#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Hướng dẫn cách sử dụng súng massage giảm CẢM GIÁC mỏi

Hướng dẫn cách sử dụng súng massage giảm CẢM GIÁC mỏi

Sử dụng súng massage cho các cơ bị đau hiện tại đã rất phổ biến khi có thể giảm đau nhanh chóng trong ngày nhưng bạn đã biết cách sử dụng súng massage đúng cách chưa? Tuy hiện nay có không ít những dòng súng massage hiện đại và thân thiện với người dùng. Nhưng nếu nắm rõ hơn về cách sử dụng súng massage thì bạn không chỉ phát huy được tốt nhất các công dụng vốn có mà còn đảm bảo an toàn, phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Dưới đây, là những chia sẻ của Okachi về hướng dẫn cách sử dụng súng massage, những trường hợp không nên sử dụng súng massage và lưu ý với mong muốn giúp các bạn sử dụng súng massage đạt hiệu quả tốt hơn.

1. Hướng dẫn cách sử dụng súng massage cầm tay đúng chuẩn

Hướng dẫn cách sử dụng súng massage cầm tay đúng chuẩn

Bạn có đang sử dụng súng massage đúng cách? Để biết được mình có sử dụng máy massage phù hợp chưa, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn được Okachi chia sẻ dưới đây.

1.1. Trước khi tập luyện

Trước những tập luyện bạn cần phải khởi động để tăng khả năng lưu thông máu giúp buổi tập thêm hiệu quả. Nhưng nếu trang bị cho mình súng mát xa cầm tay bạn sẽ giảm được thời gian khởi động, bạn chỉ cần dành 1 đến 3 phút để massage những vùng cơ cần thiết như là phần đùi trước, đùi sau, lưng, bắp chân. Điều này gần giống như việc bạn bỏ ra 15 phút cho các bài tập khởi động. Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt, nhưng sẽ không thể hoàn toàn thay thế được việc khởi động, bạn không nên quá lạm dụng.

1.2. Giữa buổi tập

Ngoài ra, khi xong một set tập, bạn sẽ cần từ 1 đến 2 phút để nghỉ ngơi, giúp các cơ trên cơ thể dãn ra và giảm cảm giác mỏi. Trong quá trình này, bạn có thể kết hợp với việc nghỉ ngơi với sử dụng súng massage cầm tay. Theo hướng dẫn sử dụng súng massage của những chuyên gia sức khỏe, thì việc sử dụng súng matxa có giúp bạn đẩy nhanh tuần hoàn máu lên các cơ đang mỏi, giúp giảm thời gian phục hồi, đưa oxy hấp thụ vào máu nhanh hơn.

1.3. Sau khi luyện tập

Khoảng thời gian giữa các buổi tập là thời điểm giúp cho cơ thể phát triển, người tập thể hình chuyên nghiệp thường sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng để thích nghi với cường độ tăng dần. Nhưng sẽ có không ít lần bạn phải đối mặt với những cơn đau cơ, mỏi khớp sau những bài tập nặng, cường độ cao. Vì vậy, sau khi luyện tập bạn nên sử dụng súng massage kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm các cơn đau, phục hồi cơ thể nhanh hơn.

1.4. Khi cơ bắp bị đau

Không chỉ với những người đang ở trong chế độ hoạt động mạnh như chơi thể thao, gymer,... mà những người bình thường vẫn có thể gặp các tình trạng đau cơ bắp khi sinh hoạt, làm việc hằng ngày. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy giá trị của súng massage cầm tay. Bởi vì, không chỉ mang đến hiệu quả sức khỏe dài lâu mà còn giúp bạn thuyên giảm ngay cảm giác đau mỏi tại thời điểm sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến đau cơ bắp thường là do hoạt động quá mức dẫn đến các cơ bị căng và khi hoạt động dừng lại cơ bắt đầu co rút, oxy không kịp lưu thông đến máu các vùng cơ đó dẫn đến cảm giác đau, mỏi cơ.

Bằng tác động lực sâu, súng massage có thể tác động đến các vùng cơ này dễ dàng giúp giảm tình trạng căng cơ, đau mỏi, đẩy nhanh tuần hoàn máu, giúp bạn cảm nhận được sức khỏe cải thiện rõ chỉ trong 1 đến 3 phút sử dụng. Hãy lưu ý rằng, cách sử dụng súng massage với tần suất cao thường dành cho các vận động viên chuyên nghiệp, người cần vận động mạnh cường độ cao còn lại bạn không nên quá lạm dụng hiệu quả của súng massage.

2. Súng massage hoạt động theo cơ chế nào?

Súng massage hoạt động theo cơ chế nào?

Cách sử dụng súng massage cầm tay thường dựa trên cơ chế hoạt động của súng massage. Công nghệ massage của từng loại súng massage sẽ kết hợp với cơ chế matxa được trang bị trên đó, có thể giúp tăng hiệu quả matxa đáng kể. Hiện tại, có 2 cơ chế mátxa chủ yếu chính là liệu pháp gõ và liệu pháp rung.

Liệu pháp gõ đệm - Percussive Therapy

Ngay từ tên gọi đã có thể giúp các bạn hình dung được liệu pháp này sẽ tác động đến cơ theo chiều dọc từ trên xuống giống như hành động gõ. Đây là một trong các liệu tốt nhất để giúp giảm đau, mỏi và tăng lưu thông máu đến các cơ bắp. Liệu pháp gõ sẽ tác động sâu đến các mô mềm (có thể lên đến 16mm dưới da) với cơ chế tác động mô phỏng hình thức gõ đệm khiến các mô cơ liên kết phá vỡ chất kết dính điều này cũng góp phần tăng tốc độ cho tiến trình phục hồi cơ đang mỏi, đau.

Liệu pháp rung - Vibration Therapy

Bạn có thể hình dung, đây là một liệu pháp tương tự như liệu pháp gõ, vẫn mang cơ chế tạo chuyển động mô phỏng hành động matxa để tác động đến các vùng cơ đang bị căng thẳng, mỏi. Nhưng liệu pháp rung là sẽ tác động nhẹ nhàng hơn theo chiều chiều hướng khác nhau, không quá sâu nhưng vẫn đủ giúp cơ thể bạn giảm các cơn đau tức thời.

Liệu pháp rung sẽ tác động sâu khoảng từ 6 - 10mm dưới da, thường áp dụng cho những người đau mỏi mãn tính, tình trạng bệnh lý đặc biệt không thể chịu tác động mạnh hoặc quá sâu dưới. Những dòng súng massage trang bị liệu pháp rung mang lại cảm giác có phần dễ chịu hơn cho người dùng nhờ tác động lực nhẹ nhàng phù hợp cho người lớn tuổi.

Tìm hiểu thêm trên thị trường hiện nay súng massage cầm tay nào tốt vừa chất lượng vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3. Nên sử dụng súng massage bao nhiêu lần 1 ngày?

Nên sử dụng súng massage bao nhiêu lần 1 ngày?

Súng massage có tốt không? Có thể bạn đã biết, súng massage, đặc biệt là những dòng cao cấp sẽ mô phỏng một cách tốt nhất những phương pháp massage vì vậy khi sử dụng sẽ cho cảm giác thỏa mái, tương tự với cảm giác thực. Nhưng điểm yếu lớn nhất của các dòng súng massage chính là không có chất liệu nào đủ mềm mại và tạo được sự thỏa mái giống như thật nên súng massage sẽ không thể nào thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống.

Mỗi một ngày bạn có thể sử dụng súng massage 1 lần và 3 - 5 lần cho vận động viên chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe (5 - 10 phút cho mỗi lần sử dụng). Chính vì yếu điểm khó khắc phục đó, mà bạn tuyệt đối tránh lạm dụng súng massage, có thể dẫn đến các tình trạng như vận động khó khăn, đau nhức các khớp, cơ, sưng nề,... Nếu đang gặp phải những tình trạng như vậy sau khi sử dụng súng massage bạn nên xem xét lại cách sử dụng súng massage hiện tại của mình.

4. Trường hợp không chỉ định dùng súng massage

4.1. Các vị trí không nên dùng súng massage

Mặc dù không kén người dùng, nhưng máy massage sử dụng tác động lực vật lý lên các mô cơ, nên khi dùng bạn cần lưu tránh các trường hợp sau:

 • Những vùng da từng bị các vết thương sâu, vết cắt đã lành, vết sẹo bởi vì khu vực da đang có các tình trạng trên dễ bị tổn thương khi tác động lực bằng cơ chế gõ hay rung của súng massage.
 • Vùng da bị kích ứng, dị ứng với các chất cấu tạo nên bộ phận tiếp xúc trực tiếp (thường là cao su dẻo).
 • Các khớp cơ từng bị tổn thương, nứt, gãy.
 • Vị trí có xương, khớp

4.2. Người không nên sử dụng súng massage

Các đối tượng bị khuyến cáo không nên sử dụng hoặc cấm chỉ định sử dụng súng massage bao gồm:

 • Phụ nữ đang trong thai kỳ 9 tháng 10 ngày.
 • Trẻ em dưới 3 tuổi.
 • Người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Người bị bệnh ngoài da, lở loét.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những lời khuyên, tư vấn từ nhân viên bán hàng những người có am hiểu sâu về dòng sản phẩm để có cách sử dụng súng massage phù hợp.

Xem thêm các dòng súng massage cao cấp của Okachi:  

5. Những lưu ý khi sử dụng súng massage

Với mỗi cách sử dụng một sản phẩm bất kỳ thì đi kèm với nó là lưu ý khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ, tai nạn cho người dùng. Lưu ý khi sử dụng của súng massage là:

 • Súng massage bị cấm chỉ định sử dụng cho trẻ em vì xương khớp của trẻ em vẫn chưa phát triển đầy đủ.
 • Tránh sử dụng súng massage tại khu vực ẩm ướt hoặc trên người đang có mồ hôi, nên sử dụng khăn để che sau khi luyện tập xong để không bị giật.
 • Không sử dụng súng massage trên một vị trí của cơ thể quá 60 giây.
 • Không sử dụng hoặc sử dụng với cường độ thấp trên các vị trí có xương, khớp.
 • Đau và khó chịu là dấu hiệu để bạn ngừng sử dụng súng massage.
 • Không tự tiện, tự ý tháo các linh kiện cũng như máy ra trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả khi máy bị hỏng.
 • Không sạc súng khi đang mở máy hoạt động và không có người giám sát.
 • Mỗi bộ phận trên cơ thể đều tương thích với các đầu massage khác nhau nên cần lưu ý.

6. Một số sai lầm cần tránh trong khi sử dụng

Một số sai lầm cần tránh trong khi sử dụng

Những sai lầm trong quá trình sử dụng mà Okachi Luxury tổng hợp có thể khiến bạn nhận những hiệu quả xấu cho cơ vì vậy bạn đặc biệt lưu ý:

 • Không lạm dụng súng massage.
 • Không sử dụng súng massage cho những người bị viêm tĩnh mạch, trên các vùng cơ thể bị tổn thương sâu.
 • Không được hướng dẫn sử dụng, không có người chỉ dẫn quy trình có thể dẫn đến sử dụng súng massage sai mục đích.
 • Sử dụng cường độ mạnh vì nghĩ rằng hiệu sẽ mang lại hiệu quả. Đây chính là một sai lầm lớn của nhiều người dùng, thuận theo cảm giác thỏa mái khi sử dụng nhiều người muốn tăng cường độ để gia tăng cảm giác này nhưng điều này có thể khiến cơ thể bị tổn thương, sưng nề các cơ từ bên trong.
 • Sử dụng sai mức điện áp, khiến cho súng massage giảm tuổi thọ, hỏng hóc.

Ngoài những sai lầm trên, bạn nên lưu ý rằng nếu sau quá trình sử dụng súng massage mà các cơn đau không thuyên giảm nhưng lại càng gia tăng, khó khăn cho việc đi lại thì bạn nên dừng hẳn việc sử dụng và thăm khám bác sĩ để có những lời khuyên chính xác nhất.

Trong bài chia sẻ về cách sử dụng súng massage vừa rồi, rất mong rằng những giá trị kiến thức mà Okachi gửi đến, có thể giúp các bạn cải thiện, nâng cao hiệu quả sử dụng súng massage của mình. Đừng quên note lại những lưu ý cần thiết để không gặp phải vấn đề xấu cho sức khỏe. Okachi - Rất vinh hận khi đồng hành cùng quý khách hàng.

Tham khảo các bài viết khác

Súng massage cầm tay ở tỉnh Bến Tre

Súng massage cầm tay ở Mỹ Tho Tiền Giang

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow