#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Hít đất bao nhiêu cái là ĐỦ? Tác dụng khi hít đất mỗi ngày

Hít đất bao nhiêu cái là ĐỦ? Tác dụng khi hít đất mỗi ngày

 Hít đất là một bài tập giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp toàn thân, đặc biệt là vùng ngực, vai, và cánh tay. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu hít đất bao nhiêu cái là đủ để kích thích các phần cơ bắp tốt nhất. Hãy cùng Okachi Luxury tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nên hít đất bao nhiêu cái là đủ?

1.1. Nên hít đất bao nhiêu cái 1 ngày

Một ngày hít đất bao nhiêu cái là đủ còn tùy vào mục tiêu và chế độ tập luyện của mỗi người. Đối với người mới bắt đầu nên hít đất khoảng 20-30 cái mỗi ngày để giúp cơ thể làm quen với nhịp độ. Bạn không cần phải hít đất nhiều cái trong một ngày. Hãy tập luyện theo sức lực của mình để hạn chế chấn thương không đáng có.

Tuy nhiên, khi bạn đã cải thiện được thể lực và sức mạnh cơ bắp, bạn có thể tăng số lần và tần suất tập luyện lên mức cao hơn. Ví dụ như 50-100 cái hoặc thậm chí nhiều hơn, tùy theo mục tiêu của bạn. 

Một ngày hít đất bao nhiêu cái là đủ

1.2. Nên hít đất bao nhiêu lần 1 tuần

Để duy trì sức khỏe và thể lực thì nên hít đất bao nhiêu lần 1 tuần. Với những người mới tập hít đất, bạn có thể tập luyện hít đất ít nhất 2-3 lần mỗi tuần. Điều này giúp cơ bắp được làm quen và phát triển một cách đều đặn. Bạn có thể chọn thực hiện vào các ngày không liên quan đến tập luyện khác hoặc khi bạn có thời gian rảnh.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cường sức mạnh cơ bắp, bạn có thể tăng tần suất lên khoảng 3-5 lần mỗi tuần. Điều này có thể bao gồm cả hít đất và các bài tập khác để làm việc với các nhóm cơ bắp khác nhau.  

Nên hít đất bao nhiêu lần 1 tuần để tăng cơ bắp và giảm mỡ, bạn có thể tập hít đất từ 3-4 lần mỗi tuần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện cardio. Hãy hít đất một cách có khoa học và cần có thời gian để cơ bắp được phục hồi nhé.

Tập luyện hít đất kết hợp với máy đi bộ sẽ giúp cải thiện sức khỏe người tập luyện

Nên hít đất bao nhiêu lần 1 tuần

2. Nên hít đất vào lúc nào

Một số người thường hít đất vào buổi sáng để bắt đầu một ngày mới với năng lượng và sự tỉnh táo. Điều này có thể giúp kích thích cơ thể, tạo thói quen tập luyện hàng ngày và giúp bạn tận hưởng một tinh thần tích cực suốt cả ngày.

Hít đất có thể được sử dụng như một phần của lịch trình tập luyện tổng hợp. Bạn có thể tập hít đất trước buổi tập luyện chính để làm nóng cơ bắp hoặc thực hiện sau khi tập luyện chính để tăng cường sự tận dụng calo và cải thiện sức mạnh cơ bắp.

Buổi tối cũng là một thời điểm phổ biến để tập hít đất. Nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, hãy tránh tập luyện quá muộn để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

Nên hít đất vào lúc nào

Xem thêm: Nên chạy bộ vào thời gian nào HIỆU QUẢ NHẤT trong ngày

3. Tác dụng khi hít đất 100 cái mỗi ngày

3.1.Tăng cường hệ tim mạch

Khi nhiều nhóm cơ trong cơ thể hoạt động đồng thời trong quá trình hít đất, tim sẽ làm việc để giữ nhịp tim bằng cách bơm oxy và máu đến các mô. Điều này giúp cải thiện và tăng cường đáng kể sức khỏe tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim.

3.2. Hỗ trợ các khớp 

Hít đất đòi hỏi sự linh hoạt và phải duy trì sự ổn định của các khớp như khớp vai, khớp cổ, khớp tay. Điều này có thể giúp ổn định và giảm nguy cơ chấn thương. Thực hiện đúng kỹ thuật có thể giúp cải thiện linh hoạt của các khớp này và làm cho chúng linh hoạt hơn. 

Hít đất là một bài tập an toàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Khi bạn tập luyện đúng cách, nó có thể giúp bảo vệ các khớp khỏi chấn thương do tăng cường cơ bắp xung quanh chúng và cải thiện sự hỗ trợ cơ bắp.

Tác dụng khi hít đất 100 cái mỗi ngày

3.3. Tăng cường sức mạnh và cơ bắp

Hít đất là một bài tập rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là ở một số nhóm cơ bắp chính như cơ ngực, cơ vai, cơ đùi, và cơ bắp chân. Nếu bạn thực hiện 100 cái hít đất mỗi ngày sẽ tạo áp lực và căng thẳng lên các cơ bắp này. Điều này gây áp lực lên các cơ bắp này và thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Thực hiện hít đất thường xuyên và với số lần tập thích hợp sẽ dẫn đến sự phát triển cơ bắp theo thời gian. Điều này giúp tăng sức mạnh cơ bắp tổng thể.

3.4. Tăng trưởng hormone

Một lợi ích khác của việc chống đẩy mỗi ngày có thể khiến bạn quan tâm là bài tập này sẽ hỗ trợ cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng HGH. Việc sản xuất hormone tăng trưởng giảm đáng kể khi chúng ta già đi. 

Hormon tăng trưởng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và tế bào khỏe mạnh cũng như tăng khối lượng cơ bắp. Càng ít hormone tăng trưởng thì càng khó xây dựng cơ bắp. Theo các chuyên gia, Hít đất rất có lợi vì chúng kích thích nhiều cơ bắp khác nhau. Qua đó thúc đẩy quá trình sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể.

Tác dụng khi hít đất 100 cái mỗi ngày

3.5. Đốt mỡ giảm cân

Việc thực hiện 100 cái hít đất hàng ngày có thể đốt calo và giảm cân hiệu quả. Hít đất là một bài tập cơ bản nhưng đòi hỏi nhiều năng lượng. Việc chống đẩy 100 lần sẽ tạo áp lực cho cơ bắp, điều này giúp cơ thể phải tiêu thụ calo nhiều hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc giảm cân thông qua hít đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống, tần suất tập luyện, và mức độ năng lượng tiêu thụ hàng ngày.

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp việc thực hiện 100 cái hít đất mỗi ngày với chế độ ăn uống lành mạnh và duy trì tập luyện thường xuyên sẽ hiệu quả hơn. Hít đất có thể giúp đốt chất béo và tăng sự phát triển cơ bắp, nhưng để giảm cân thành công, bạn cũng cần tạo ra thâm niên sự thiếu hụt calo trong chế độ ăn uống của bạn.

Xem thêm : Gập bụng đốt bao nhiêu calo và các LỢI ÍCH khi gập bụng

4. Những điều cần lưu ý khi hít đất

Hít đất là một bài tập phổ biến và hiệu quả để tăng cường sức khỏe và sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt và tránh chấn thương, có một số điều cần lưu ý khi thực hiện hít đất:

  • Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn cần thực hiện hít đất đúng kỹ thuật. Điều này bao gồm đặt chân hợp với vai, duy trì lưng thẳng, và hạ mông xuống khi bạn đưa cơ thể xuống. Tránh đẩy người bằng tay và cổ để tránh gây căng thẳng lên cơ cổ và vai.
  • Đặc biệt quan trọng nếu bạn có lịch sử chấn thương khớp, bạn cần chú ý đến áp lực lên các khớp khi thực hiện hít đất. Hãy thực hiện một tư thế khởi đầu thoải mái và đảm bảo không đặt áp lực quá lớn lên khớp gối và khớp háng.

Những điều cần lưu ý khi hít đất

  • Bắt đầu với số lượng hít đất phù hợp với trình độ của bạn và tăng dần sau khi bạn cảm thấy khỏe hơn. Quá trình tập luyện nên luôn được điều chỉnh theo thời gian.
  • Bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ vì cơ bắp cần thời gian để phục hồi sau mỗi buổi tập luyện. Đảm bảo thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi giữa các buổi tập để tránh chấn thương và tăng cường sự phát triển cơ bắp.
  • Có thể kết hợp với bài tập khác. Hít đất là một phần quan trọng của chế độ tập luyện, nhưng để có sự phát triển tổng thể, hãy kết hợp nó với các bài tập khác như nâng tạ, plank, , cardio, chạy bộ, yoga,...

Bạn đã biết hít đất bao nhiêu cái là đủ? Đây là một phương pháp tập luyện tuyệt vời cho những người không có thời gian đến phòng tập. Hy vọng những chia sẻ trên của Okachi Luxury sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm động lực tập chống đẩy nhiều hơn.

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề:

Nên mua xe đạp tập hay máy chạy bộ đa năng

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow