#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Xoạc chân có tác dụng gì? Cách xoạc chân TĂNG CHIỀU CAO

Xoạc chân có tác dụng gì? Cách xoạc chân TĂNG CHIỀU CAO

Bạn vẫn còn quan tâm đến việc tăng chiều cao? Nếu vậy, bạn có thể đã nghe nói về lợi ích của việc xoạc chân để tăng chiều cao. Nhưng có đáng tin không hay chỉ là tin đồn? Trong bài viết này, Okachi Luxury sẽ giải đáp xoạc chân có tác dụng gì và cách xoạc chân để tăng chiều cao cho tuổi dậy thì.

1. Xoạc chân có tác dụng gì?

xoac-chan-co-tac-dung-gi
Xoạc chân có tác dụng gì?

Xoạc chân ngang hay xoạc dọc có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên trước tiên hãy xem xoạc chân có giúp tăng chiều cao không?

Xoạc chân có giúp tăng chiều cao không?

Xoạc chân là một bài tập giúp kéo giãn cơ thể, đặc biệt là các cơ ở chân, đùi, lưng, ngực và vai. Khi các cơ được kéo giãn, sẽ giúp các đốt sống được tách ra, tạo khoảng trống cho cột sống phát triển. Điều này có thể giúp tăng chiều cao một cách đáng kể, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển.

Đối với người đã hết độ tuổi dậy thì thì không có tác động đến chiều cao. Chiều cao chỉ phát triển đến 25 tuổi, nên sau tuổi này, việc xoạc chân chỉ tác động về sức khỏe 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xoạc chân không phải là bài tập duy nhất giúp tăng chiều cao. Để có thể phát triển chiều cao tối đa, cần kết hợp với các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Hãy nhớ rằng, quan trọng nhất là chấp nhận và yêu thương bản thân. Chiều cao không phải là yếu tố quyết định sự giá trị của một người, và việc cảm thấy tự tin đến từ sự chấp nhận bản thân, không phải từ việc tạo ra ảo giác bằng cách mặc đẹp.

Tác dụng của xoạc chân trong yoga

tac-dung-cua-xoac-chan-trong-yoga
Tác dụng của xoạc chân trong yoga

Xoạc chân giúp kéo giãn các cơ xung quanh khớp, giúp giảm đau khớp, tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Xoạc chân còn giúp giảm căng thẳng ở cơ bắp vùng bụng, cải thiện tiêu hóa. 

Sự giãn cơ từ việc xoạc chân cũng có thể giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng, tạo ra cảm giác sảng khoái và thoải mái cho tâm trạng.

Xem thêm: Các BÀI TẬP PILATES Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Xoạc chân giúp cơ thể linh hoạt hơn

Thực hiện bài tập kéo giãn này thường xuyên giúp mở rộng các cơ và khớp của bạn đến phạm vi chuyển động tối đa, giúp bạn thực hiện các hoạt động thể chất khác đòi hỏi sự linh hoạt dễ dàng hơn. Tính linh hoạt được cải thiện cũng giúp ngăn ngừa chấn thương vì cơ bắp của bạn sẽ có khả năng xử lý căng thẳng tốt hơn khi chuyển động hoặc tác động đột ngột.

Giảm nguy cơ chấn thương ở đùi, gối và mắt cá chân

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập duỗi cơ có thể giảm nguy cơ chấn thương đầu gối và mắt cá chân, đặc biệt là trong thể thao và hoạt động vận động. 

Các vận động viên trẻ nên xoạc chân ít nhất ba lần mỗi tuần sau khi làm nóng cơ thể hoặc sau khi tập luyện, giữ mỗi độ duỗi trong 20 giây và lặp lại 2-3 lần. ​​Tuy nhiên, việc xoạc chân có thể cải thiện sự linh hoạt và chức năng cơ bắp, đặc biệt khi kết hợp với việc làm nóng trước tập thể dục. Điều này giúp giảm sự cứng cỏi cơ bắp, nâng cao khả năng di chuyển và cải thiện sự linh hoạt cơ thể nói chung.

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Các bài báo về thể dục cho người cao tuổi khẳng định rằng việc xoạc chân hãy giãn cơ thân dưới hàng ngày có thể giúp cải thiện thăng bằng và điều chỉnh, giảm thiểu nguy cơ căng cơ và chấn thương cơ bắp. Ngoài ra, việc đích thân kéo giãn cơ thể vào buổi tối là thời điểm tốt nhất, và quan trọng là tìm ra "vị trí ngọt ngào" mà bạn có thể cảm nhận được cơ bắp căng ra mà không gây đau đớn hoặc nguy cơ chấn thương.

Xoạc chân giúp giảm lo lắng và mệt mỏi

Nói chung, kéo giãn được biết là giúp giảm bớt căng thẳng và căng thẳng trong cơ thể bạn. Các động tác giãn cơ sâu liên quan đến động tác xoạc chân có thể giải phóng các cơ đang căng cứng của bạn và giảm căng thẳng ở hông, cơ mông và lưng dưới. Điều này có thể mang lại cảm giác thư giãn tổng thể.

Nếu có nhu cầu tập cơ mông săn chắc, tham khảo ngay 9 bài tập cho mông chảy xệ hiệu quả tại nhà.

Xoạc chân giúp cải thiện khả năng tập trung

Bạn cần tập trung tâm trí vào nhiệm vụ trước mắt và ngăn chặn những phiền nhiễu để thực hiện sự phân chia hợp lý. Dựa vào đó, bạn có thể cải thiện khả năng tập trung và tập trung vào các lĩnh vực khác của cuộc sống, chẳng hạn như công việc hoặc trường học.

Giúp cải thiện khả năng vận động của khớp hông

Khi bạn duỗi chân và hông để đạt được tư thế xoạc chân, bạn đang nỗ lực tăng cường khả năng vận động của khớp hông. Phạm vi chuyển động tăng lên này có thể giúp thực hiện các hoạt động đòi hỏi chuyển động sang bên dễ dàng hơn, chẳng hạn như chạy, nhảy hoặc cắt.

Kiểm soát cơ thể tốt hơn

Xoạc chân giúp kiểm soát cơ thể tốt hơn. Khi các cơ được kéo dài, chúng sẽ trở nên linh hoạt hơn và dễ dàng di chuyển hơn. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát cơ thể tốt hơn khi thực hiện các động tác thể dục, thể thao hoặc các hoạt động hàng ngày.

Khi các cơ được kéo dài, chúng sẽ hoạt động tốt hơn với nhau.Và chúng có thể giúp bạn phối hợp các chuyển động của cơ thể tốt hơn, chẳng hạn như chạy, nhảy và đá.

Phát triển sự kiên trì và tính kiên nhẫn trong luyện tập

Xoạc chân có thể giúp phát triển sự kiên trì và tính kiên nhẫn trong luyện tập. Khi thực hiện các động tác xoạc chân, bạn có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì luyện tập, bạn sẽ dần dần cải thiện được độ linh hoạt của cơ bắp và có thể thực hiện các động tác xoạc chân một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn kiên trì luyện tập, bạn sẽ dần dần cải thiện được độ linh hoạt của cơ bắp. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy tự hào về bản thân và có động lực để tiếp tục luyện tập.

Nếu bạn muốn phát triển sự kiên trì và tính kiên nhẫn trong luyện tập, bạn nên thực hiện các động tác xoạc chân thường xuyên.

2. Cách xoạc chân tăng chiều cao như thế nào?

cach-xoac-chan-tang-chieu-cao
Cách xoạc chân tăng chiều cao

Bước 1: Khởi động

Làm nóng cơ thể trước khi thực hiện để ngăn ngừa các chấn thương. Bắt đầu với một vài phút nhẹ nhàng như chạy bộ hoặc bật nhảy, sau đó là một số động tác giãn cơ năng động.

Bước 2: Mở rộng hai chân

Đứng bằng một chân trước chân kia, hai chân rộng bằng hông. Trượt chân còn lại về phía sau xa nhất có thể trong khi vẫn giữ thẳng cả hai chân. Giữ vị trí này trong vài giây rồi quay lại vị trí ban đầu. Làm lại trên mỗi chân.

Bước 3: Xoạc chân

Ngồi trên sàn với cả hai chân duỗi sang hai bên và di chuyển chân ra xa nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy căng ở đùi trong và sau đó duy trì tư thế này trong vài giây có thể chịu được. Làm lại lần nữa.

Cuối cùng, bạn cần thực hiện động tác xoạc chân thường xuyên để cải thiện tính linh hoạt và kỹ thuật của mình. Hãy đặt mục tiêu thực hiện chúng vài lần một tuần, sau đó tăng lượng thời gian bạn dành ra.

Thực hiện động tác xoạc chân có tác dụng giúp tác động vào một số nhóm cơ, bao gồm cơ gân kheo, cơ gấp hông và đùi trong, đồng thời có thể giúp cải thiện tư thế và khả năng giữ thăng bằng và nhiều lợi ích khác . Những lợi ích này có thể góp phần nâng cao sức khỏe thể chất tổng thể và gián tiếp hỗ trợ tăng trưởng. Vậy tại sao không thử thực hiện?

 
Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow