#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/CÔNG DỤNG của việc massage bụng và cách mát xa đúng cách

CÔNG DỤNG của việc massage bụng và cách mát xa đúng cách

Massage bụng là một phương pháp đơn giản, nhưng rất hiệu quả để giảm đau và căng thẳng ở vùng bụng và giúp kích thích sự lưu thông máu. Massage bụng thường được áp dụng cho những người có vấn đề về đau bụng, khó tiêu, đầy bụng hoặc các triệu chứng liên quan đến tiêu hóa. Việc mát xa vùng bụng đem lại rất nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Mời bạn cùng Okachi Luxury tìm hiểu về công dụng của việc massage bụng và nên áp dụng khi nào qua bài viết dưới đây.

1. Công dụng của việc massage bụng

Massage bụng có tác dụng gì đang là câu hỏi thường được đặt ra khi người ta quan tâm đến phương pháp này. Massage vùng bụng là một phương pháp vật lý trị liệu được sử dụng để giải phóng căng thẳng và giảm đau ở vùng bụng. Ngoài ra, công dụng của việc mát xa bụng còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như:

Hạn chế táo bón

Khi bạn bị táo bón, các cơ quan tiêu hóa không hoạt động hiệu quả, dẫn đến sự tích tụ chất thải trong đường tiêu hóa. Việc massage bụng chữa táo bón giúp kích thích sự lưu thông máu và tăng cường hoạt động của các cơ quan tiêu hóa, giúp đẩy chất thải ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng hơn. Xoa bóp, tác động lên bụng giúp kích thích sự lưu thông máu và thúc đẩy các cơ quan tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng táo bón.

Hỗ trợ giảm cân

Việc matxa bụng có thể hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả. Khi massage bụng, những động tác nhẹ nhàng và nhịp nhàng có thể kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo ở vùng bụng, giúp giảm cân một cách hiệu quả. Ngoài ra, xoa bóp bụng cũng giúp kích thích sự lưu thông máu và tăng cường hoạt động của các cơ quan tiêu hóa, từ đó cải thiện quá trình tiêu hóa và tăng cường hấp thụ dưỡng chất cho cơ thể. Điều này làm giảm cảm giác đói và giúp bạn ăn ít hơn, giảm lượng calo và chất béo tiêu thụ hàng ngày.

Hỗ trợ giảm cân

Kích thích quá trình tiêu hóa

Khi bạn bị rối loạn tiêu hóa, việc mát xa bụng có thể giúp giảm các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu, đầy bụng, đau bụng và táo bón. Các động tác mát xa kích thích các cơ quan tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giúp đẩy chất thải ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, massage bụng có tác dụng kích thích sự tiết ra enzym tiêu hóa trong dạ dày và giúp phân hủy thức ăn một cách hiệu quả hơn.

Giảm tình trạng đầy hơi

Việc matxa bụng cũng có tác dụng kích thích sự lưu thông khí trong dạ dày và đường ruột, giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm thiểu tình trạng đầy hơi. Bên cạnh đó, massage bụng còn giúp kích thích sự tiết ra enzym tiêu hóa trong dạ dày và giúp phân hủy thức ăn một cách hiệu quả hơn, từ đó giảm thiểu khí trong dạ dày và giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại bỏ mỡ thừa vùng bụng

Ngoài 2 công dụng của việc xoa bóp bên trên thì massage bụng có giảm mỡ không? Massage bụng là một phương pháp vật lý trị liệu có thể giúp loại bỏ mỡ thừa ở vùng bụng một cách hiệu quả. Khi thực hiện mát xa bụng, các động tác nhẹ nhàng và nhịp nhàng có thể kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo ở vùng bụng, giúp giảm mỡ thừa và tạo ra vòng eo thon gọn. Ngoài ra, massage bụng cũng giúp tăng cường hoạt động của các cơ quan tiêu hóa, từ đó cải thiện quá trình tiêu hóa, điều này giúp giảm lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng và giúp giảm kích thước vòng bụng.

Loại bỏ mỡ thừa vùng bụng

 

Tăng cường lưu thông máu

Công dụng của việc massage bụng còn có thể giúp cải thiện sự lưu thông máu và cung cấp dưỡng chất cho các cơ và mô trong khu vực bụng. Khi các cơ và mô được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và khí máu, chúng sẽ phát triển và hoạt động tốt hơn. Các động tác xoa b có thể giúp đẩy máu và dịch lạc trong cơ thể đến các cơ quan khác giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Hạn chế đau bụng khi tới tháng

Massage bụng có thể giúp hạn chế đau bụng khi tới tháng một cách hiệu quả. Đau bụng khi tới tháng là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ và gây ra nhiều khó chịu và phiền toái. Khi massage bụng kinh, các động tác nhẹ nhàng và nhịp nhàng có thể kích thích sự lưu thông máu và tăng cường hoạt động của các cơ quan tiêu hóa.

Hạn chế đau bụng khi tới tháng

Hỗ trợ săn chắc bụng

Việc massage bụng cũng có thể giúp giảm mỡ thừa và tăng cường sự săn chắc của cơ bụng. Khi mát xa bụng, các động tác nhẹ nhàng và nhịp nhàng có thể kích thích sự lưu thông máu và tăng cường hoạt động của các cơ quan tiêu hóa. Đồng thời, massage bụng cũng giúp tăng cường dưỡng chất cho các cơ và mô trong khu vực bụng. Khi cơ bụng được đầy đủ dưỡng chất và khí máu, chúng sẽ phát triển và săn chắc hơn, giúp bạn có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh.

Làm kích thích cơ quan nội tạng hoạt động

Vấn đề massage bụng còn có thể giúp giảm sự co thắt và căng thẳng của các cơ quan nội tạng, giúp chúng hoạt động tốt hơn. Áp dụng các động tác nhẹ nhàng và nhịp nhàng có thể kích thích hoạt động của các cơ quan tiêu hóa như dạ dày, ruột và gan. Điều này có thể giúp giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu và tiêu chảy và giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Giảm sự căng thẳng

Công dụng của việc massage bụng còn giúp giảm sự căng thẳng và stress trong tâm trí, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong khu vực bụng.Việc mát xa bụng cũng có thể giúp giảm sự co thắt của các cơ và mô trong khu vực bụng, giúp tăng cường sự lưu thông máu và cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể. Khi cơ thể được thư giãn và thoải mái, bạn sẽ có một tâm trạng tốt hơn và có thể tập trung hơn vào công việc và các hoạt động hàng ngày.

Giảm sự căng thẳng

2. Massage bụng có an toàn hay không?

Massage bụng là một phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến và an toàn, tuy nhiên, như với bất kỳ phương pháp chăm sóc sức khỏe nào khác, có một số lưu ý và hạn chế cần được lưu ý khi massage bụng tại nhà.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến khu vực bụng hoặc các vấn đề như viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, viêm gan hoặc bệnh lý khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi thực hiện mát xa bụng. Áp dụng matxa bụng không phù hợp cho những người bị săn chắc bụng trước đó, bệnh nhân đang trong giai đoạn cấp tính của một số bệnh lý hoặc phụ nữ đang mang thai.

Để làm tăng hiệu quả công dụng của việc massage bụng.Việc massage bụng cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp để tránh gây ra tổn thương cho cơ thể. Nếu không được thực hiện đúng cách, xoa bóp bụng có thể gây ra đau hoặc khó chịu, đặc biệt là đối với những người có da nhạy cảm hoặc vùng bụng yếu.   Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi thực hiện massage bụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Massage bụng có an toàn hay không

3. Nên massage bụng khi nào

Bạn có thể thực hiện matxa bụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên, có những khoảng thời gian hoặc tình huống khi mát xa bụng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

  • Sau bữa ăn: Việc áp dụng massage bụng sau khi ăn khoảng 30 phút đến 1 giờ sẽ giúp kích thích hoạt động tiêu hóa và giảm đầy bụng.
  • Trước khi đi ngủ: Matxa bụng trước khi đi ngủ sẽ giúp thư giãn và giảm căng thẳng, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.
  • Khi bạn bị đau bụng: Mát xa bụng có thể giúp giảm đau bụng và các triệu chứng khác liên quan đến tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
  • Khi bạn đang trong giai đoạn kinh nguyệt: Massage bụng có thể giúp giảm đau kinh nguyệt và một số triệu chứng khác như đau lưng và đau đầu.
  • Sau khi sinh em bé: Sau khi sinh, cơ bụng của phụ nữ thường bị giãn ra và yếu đi, làm cho việc giữ dáng và giảm cân trở nên khó khăn hơn. Công dụng của việc massage bụng sau sinh có thể giúp kích thích sự lưu thông máu và giảm sưng tấy sau sinh, giúp cho cơ bụng của bạn được làm chắc và nhận lại hình dáng ban đầu.

Nên massage bụng khi nào

4. Các kỹ thuật chính massage bụng bằng tay thường hay áp dụng.

Có nhiều kỹ thuật massage bụng bằng tay khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và tình trạng sức khỏe của người được massage. Dưới đây là một số kỹ thuật xoa bóp bụng bằng tay phổ biến:

4.1. Xoa bóp

Kỹ thuật mát xa bụng cơ bản nhất nhằm làm tăng công dụng của việc massage bụng là xoa bóp, thường được áp dụng để giảm đau bụng và kích thích sự lưu thông máu. Để thực hiện xoa bóp, bạn có thể đặt tay lên bụng và sử dụng động tác xoa nhẹ, nhấn nhẹ và bóp nhẹ để kích thích sự lưu thông máu và giảm đau bụng.

4.2. Nhào mỡ bụng

Kỹ thuật nhào lộn giúp kích thích sự lưu thông máu và giúp cơ bụng được làm chắc hơn. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể dùng đầu ngón tay để nhấn nhẹ vào các điểm trên bụng và thực hiện các động tác xoay tròn, như xoay tròn theo chiều kim đồng hồ.

Nhào mỡ bụng

4.3. Bóp bụng nhẹ

Kỹ thuật bóp bụng nhẹ là một trong những công dụng của việc massage bụng giúp giảm đau bụng và kích thích sự lưu thông máu. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể sử dụng đầu ngón tay và lòng bàn tay để bóp nhẹ vùng bụng.

4.4. Đấm bụng nhẹ nhàng

Kỹ thuật đấm nhẹ nhàng giúp kích thích sự lưu thông máu và giúp giảm căng thẳng. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể dùng lòng bàn tay hoặc đầu ngón tay để đấm nhẹ vùng bụng. Lưu ý rằng trước khi thực hiện massage bụng bằng tay, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến bụng hoặc tiêu hóa.

Đấm bụng nhẹ nhàng

5. Có nên mua máy massage bụng hay không?

Việc mua máy matxa bụng phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về đau lưng, đau bụng hoặc cần xoa bóp để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, máy massage bụng có thể là một lựa chọn tốt để giải quyết các vấn đề này.

Để trả lời câu hỏi massage bụng bằng máy có tốt không, thì máy matxa bụng có thể cung cấp các kỹ thuật xoa bóp khác nhau và được thiết kế để tác động được đến các vùng khác nhau của cơ thể, giúp giảm đau và căng thẳng, kích thích lưu thông máu và giảm sưng tấy. Ngoài ra, máy matxa bụng còn giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm stress giúp làm tăng hiệu quả cho công dụng của việc massage bụng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi matxa bụng, bạn có thể tìm đến các loại máy mát xa cho bụng đang được ưa chuộng tại Okachi. Các loại máy matxa bụng tại Okachi được thiết kế để giúp bạn thực hiện massage một cách dễ dàng và thuận tiện tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1800 2079 nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ về máy chạy bộ của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn quý khách cách sử dụng máy massage bụng đem lại hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về công dụng của việc massage bụng và nên áp dụng khi nào. Hy vọng bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của mình để nuôi dưỡng sức khỏe tốt hơn. Hãy dành thời gian để chăm sóc bụng của mình bằng cách thực hiện massage bụng thường xuyên và cân bằng chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow