Trang chủ/Tin tức/Cẩm nang Okachi/Massage giảm đau đầu có mang lại HIỆU QUẢ nhanh hay không

Massage giảm đau đầu có mang lại HIỆU QUẢ nhanh hay không

Dùng thuốc, xoa bóp bấm huyệt, nghỉ ngơi thư giãn là những phương pháp hiệu quả giúp massage thư giãn. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng máy massage giảm đau đầu sẽ thuận tiện và mang lại nhiều hiệu quả thư giãn. Do đó, trong bài viết dưới đây, Okachi sẽ chia sẻ đến bạn những lợi ích khi massage, chuẩn bị gì trước khi massage và massage bằng máy sẽ đem lại hiệu quả thế nào.

Lợi ích của massage đối với người thường bị đau đầu

1. Lợi ích của massage giảm đau đầu

1.1 Kích thích mọc tóc

Nếu tóc bạn đang mỏng dần và không được như trước nữa, hãy cân nhắc đến cách massage giảm đau đầu da đầu, một trong những cách xả stress hiệu quả tại nhà. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thực hiện massage da đầu hàng ngày trong  24 tuần đã cải thiện đáng kể độ dày của tóc.

Kích thích mọc tóc

1.2 Điều hoà huyết áp

Sau khi massage trị đau đầu bạn có thể tự mình cảm nhận sự khác biệt. Những động tác vận động nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy thư thái và khỏe khoắn hơn. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc mát-xa da đầu kéo dài khoảng 15 đến 25 phút. Ngoài ra, kết quả này cũng kết luận rằng massage da đầu thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Lưu thông giúp thư giãn các mạch máu và cơ ở cổ. 

Điều hoà huyết áp

1.3 Giảm stress và áp lực

Căng thẳng và áp lực có thể dẫn đến đau đầu, căng cơ ở cổ và  sau mắt. Thực hiện massage đầu giảm stress là một cách giảm căng thẳng hiệu quả. Hiệp hội Trị liệu Xoa bóp Hoa Kỳ đã công bố rằng xoa bóp da đầu có thể giúp giảm cường độ, thời gian và tần suất của các cơn đau đầu do căng thẳng. Điều này có thể là do các thao tác này gián tiếp tác động đến cơ cổ của bạn, giúp bạn thư giãn.

Giảm stress và áp lực

Bạn thường xuyên bị những cơn đau đầu kéo dài khiến bạn cảm thấy mệt mỏi? Đừng lo lắng hãy sử dụng ngay gối massage hồng ngoại giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng chỉ sau vài phút sử dụng.

2. Cần chuẩn bị gì trước khi massage giảm đau đầu

Có thể nói, cách massage đầu giảm đau đầu  là một trong những cách thư giãn đầu óc hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Với phương pháp massage đầu, bạn có thể tự thực hiện mà không cần bất kỳ dụng cụ nào. Chỉ cần dùng đầu các ngón tay của bạn để massage. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dầu xoa bóp tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy mát xa da đầu. Bên cạnh đó, da dầu được massage bằng các máy dạng bàn chải, máy cầm tay. Tương tự như sử dụng đầu ngón tay, bạn có thể linh hoạt sử dụng các dụng cụ này để massage toàn bộ da đầu.

Cần chuẩn bị những gì trước khi vào các bước massage trị đau đầu

Dưới đây là cách thực hiện mát xa nhức đầu đơn giản để giảm căng thẳng: Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, nếu bạn đang sử dụng thêm dầu massage, hãy nhớ quấn thêm một chiếc khăn xung quanh để dầu không nhỏ vào quần áo của bạn. Áp một lực nhẹ đến trung bình bằng đầu ngón tay hoặc máy mát xa da đầu. Nếu sử dụng dầu, hãy nhúng các đầu ngón tay của bạn vào dầu và sau đó tiếp tục massage. Di chuyển xung quanh da đầu theo chuyển động tròn nhỏ rồi mát xa trong ít nhất 5 phút. Bạn cần đảm bảo rằng mình massage đều toàn bộ đầu. Gội sạch dầu bằng dầu gội khi sử dụng dầu massage.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp massage đầu trên người thân của mình. Sau đây là một số bước cơ bản bạn nên biết: Cho người thân của bạn nằm xuống hoặc ngồi trên một chiếc ghế thoải mái. Nếu sử dụng tinh dầu, hãy nhúng đầu ngón tay của bạn vào một lượng nhỏ tinh dầu. Tập trung và nhẹ nhàng xoa bóp tất cả các khu vực trên đầu của bạn theo chuyển động chậm và tròn. Tiếp đó nhẹ nhàng xoa bóp vùng cổ bằng ngón tay cái.

Bạn thường xuyên đau đầu, nhức mỏi vùng xương lưng, vai gáy do vấn đề tuổi tác, hãy xem các bài tập thoát vị đĩa đệm đơn giản để hỗ trợ bạn chữa bệnh hiệu quả và loại bỏ các cơn đau lấy lại sức khoẻ tuổi trẻ.

3. Cách massage giảm đau đầu hiệu quả tại nhà

Giảm đau đầu bằng massage từ huyệt Thái dương đến huyệt Ấn đường

3.1 Giảm đau đầu bằng massage từ huyệt Thái dương đến huyệt Ấn đường    

Cách mát xa giảm đau đầu Huyệt ấn nằm giữa hai đầu lông mày, khi xoa bóp huyệt này, bạn không những cảm thấy cơn đau đầu biến mất, mà còn cảm thấy vùng mắt giảm mệt mỏi, nhức mắt. Làm việc trên máy tính trong nhiều giờ, nếu bạn bị đau đầu, mắt thường bị khô và đau, hơn nữa nên sử dụng phương pháp xoa bóp này để giảm đau đầu.

Massage trị đau đầu bằng cách massage huyệt Thiên trụ sau gáy

3.2 Massage trị đau đầu bằng cách massage huyệt Thiên trụ sau gáy    

Hai huyệt Thiên Trụ nằm song song với nhau ở cổ, ngay đáy hộp sọ và giữa hai cơ dọc của cổ. Khi tự xoa bóp nên dùng 2 ngón trỏ hoặc kết hợp giữa ngón trỏ và ngón giữa. Ngón tay để nhấn mạnh 2 điểm giống nhau 1 lúc. Tạo áp lực hướng lên và giữ trong 10 giây. Thư giãn trong khoảng 3 - 5 giây rồi lặp lại động tác trên trong khoảng 10 - 15 phút. Tương tự như việc có thể thực hiện 2-3 lần/ngày massage cho đỡ đau đầu và nên thực hiện trước khi đi ngủ kết hợp nghe nhạc thư giãn.

Cách massage giảm đau đầu bằng huyệt Kiên tỉnh ở vai

3.3 Cách massage giảm đau đầu bằng huyệt Kiên tỉnh ở vai    

Huyệt này nằm trên đường vai, chính giữa vai và cổ của bạn. Không chỉ bấm huyệt massage đầu giảm đau nửa đầu tức thì, bấm huyệt này còn giúp chữa mỏi vai gáy, chữa cứng cổ, chống thoái hóa đốt sống. Tuy nhiên, không được bấm huyệt Kiên Tỉnh cho phụ nữ có thai vì có thể gây sảy thai. Cách xoa bóp rất đơn giản, đầu tiên thả lỏng bàn tay bên cần bấm huyệt, sau đó dùng ngón cái hoặc ngón giữa. Thực hiện động tác xoay tròn trong 1 phút, bạn cần nghỉ khoảng 5 giây rồi đổi vai, đổi tay và thực hiện tương tự trong khoảng 15 - 20 phút mỗi ngày 1-2 lần.

Đau vai cũng là nguyên nhân dẫn đến máu không thể lưu thông và dẫn đến tình trạng đau đầu. Vì vậy mà để giảm triệu chứng đau đầu, bạn có thể sử dụng máy mát xa vai cổ gáy để giảm các cơn đau nhức đầu nhanh chóng.

Massage giảm đau đầu bằng huyệt Hợp cốc trên bàn tay

3.4 Massage giảm đau đầu bằng huyệt Hợp cốc trên bàn tay

Theo y học cổ truyền, huyệt Hợp Cốc là huyệt quan trọng nhất để chữa bệnh vùng đầu, mặt, cổ. Massage khi đau đầu bằng phương pháp này giúp giảm căng thẳng vùng đầu  cổ, đau đầu do căng cơ, căng thẳng và mất ngủ. Giữa ngón trỏ và ngón cái trước khi xoa bóp, bạn nên nắm và mở rộng bàn tay từ 5 đến 10 lần để thư giãn. Sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái ấn mạnh vào huyệt Hợp Cốc của bàn tay phải trong 10 giây. Sau đó dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào huyệt, xoa bóp theo vòng tròn và xoa bóp theo từng hướng trong 10 giây.

Bạn nên nghỉ khoảng 5 giây rồi lặp lại quá trình trên cho tay còn lại. Thực hiện xoa bóp trong 10-30 phút, bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày hoặc bất cứ khi nào đau đầu. Ngoài ra,  huyệt Hợp Cốc còn có thể trị chứng mất ngủ, sốt cao, cảm mạo, ù tai, đổ mồ hôi, liệt dây thần kinh số VII, đau nhức răng trên và ho. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai vì nó có thể gây co bóp tử cung và sẩy thai. Ngay cả những người thỉnh thoảng phải thức khuya cũng có thể ngủ đủ giấc để duy trì sức khỏe.

Massage giảm đau đầu nhờ huyệt nghinh hương trên

3.5 Massage giảm đau đầu nhờ huyệt nghinh hương trên

Huyệt là hai huyệt đối xứng nhau nằm ở hai bên sống mũi tính từ mắt, vị trí của huyệt lõm vào giữa sống mũi và gò má. Chúng ta thường áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt để thông xoang, giảm đau nhức răng. Tuy nhiên đây cũng là cách massage cho đỡ đau đầu được nhiều người áp dụng để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Massage hai điểm đối xứng phần dưới lông mày

3.6 Massage hai điểm đối xứng phần dưới lông mày

Dùng 2 ngón tay trỏ ấn nhẹ vừa phải lên 2 điểm đối xứng bên dưới lông mày. Xoa bóp hai huyệt này trong vòng 1 phút theo chuyển động tròn. Nó không chỉ giảm đau đầu mà còn chữa viêm xoang, viêm mũi, sổ mũi rất hiệu quả.

Đối với một số người không biết những cách massage trên có thể tham khảo một số mẫu ghế massage cao cấp dưới đây của OKACHI:

4. Sử dụng ghế massage giảm đau đầu hiệu quả tốt

Đau đầu có thể là tạm thời và không cần can thiệp biện pháp nào. Tuy nhiên, nhiều trường hợp là do bệnh lý cần được điều trị và theo dõi. Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc hoặc  phương pháp điều trị cụ thể. Ngoài việc uống thuốc cần hạn chế rượu bia và các chất kích thích, không hút thuốc lá, tránh căng thẳng mệt mỏi, đảm bảo ngủ đủ giấc, tiêu thụ đủ chất dinh dưỡng. Có một cách dễ dàng để giảm đau đầu. Hiệu quả là sử dụng giải pháp ghế mát xa toàn thân tại nhà.

Sử dụng ghế massage thư giãn giảm đau đầu, tốt sức khoẻ

Máy massage trị đau đầu Okachi sẽ giúp bạn có thể thư giãn giảm đau đầu vô cùng hiệu quả. Ghế massage hoạt động với sự kết hợp nhịp nhàng giữa con lăn và túi khí sau đó nhẹ nhàng xoa bóp và massage từ đầu xuống lòng bàn chân. Nó không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn giảm stress cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là phụ nữ trước và sau khi sinh tâm lý thay đổi, dễ bị kích động, cảm thấy khó chịu thì ghế massage có thể giúp bà bầu nhanh chóng lấy lại tâm trạng, chống trầm cảm.

Trên đây, Okachi đã chia sẻ đến bạn những cách massage giảm đau đầu thư giãn hiệu quả. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể tìm được cách thư giãn, massage hiệu quả. Đừng quên theo dõi Okachi để xem những bài viết hữu ích tiếp theo nhé.

Tham khảo các bài viết khác:

Cách massage ngón tay giảm đau nhức HIỆU QUẢ ngay tại nhà
Massage tăng vòng 1 ĐÚNG CÁCH tại nhà hiệu quả tốt nhất
Mua máy massage bụng ở đâu GIÁ TỐT NHẤT thị trường hiện nay

 

Yêu thíchChat ZaloMessenger