#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/NGUYÊN NHÂN máy chạy bộ bị kêu và cách khắc phục VẤN ĐỀ

NGUYÊN NHÂN máy chạy bộ bị kêu và cách khắc phục VẤN ĐỀ

Có thể là lúc mới mua hoặc sau một thời gian sử dụng chiếc máy chạy bộ thì thấy hiện tượng máy chạy bộ bị kêu, bị rung và phát ra tiếng kêu một cách bất thường. Đôi lúc bạn lo sợ không dám tập luyện nữa vì sợ nó bị hỏng hoặc gây chấn thương đến cơ thể mình khi tập luyện.

Những điều bạn lo lắng về chiếc máy tập hoàn toàn có cơ sở. Hãy cùng Okachi tìm hiểu cách khắc phục các tiếng kêu và việc rung lắc trên máy tập.

Trước khi đó, cùng tìm hiểu xem nguyên nhân máy chạy bộ bị kêu liên tục là vì sao?

NGUYÊN NH N máy chạy bộ bị kêu và cách khắc phục

1. Dấu hiệu cho thấy máy chạy bộ bị kêu

 Máy chạy bộ của bạn phát ra tiếng kêu khi có vấn đề với băng tải, động cơ, khung máy hoặc các bộ phận khác của máy. Một số dấu hiệu nhận biết khi máy chạy bộ bị kêu là:

- Máy rung lắc từ nhẹ đến mạnh. Đặc biệt là khi bạn đang đứng trên máy và tốc độ của thảm đang nhanh.

- Động cơ gầm rú, không êm ái, nặng nề khi vận hành.

- Máy phát ra tiếng rít, âm thanh dồn dập khó chịu.

- Khung máy lỏng lẻo, không vững chắc như thuở ban đầu.

- Máy trở nên yếu ớt, không chịu được tải trọng.

- Cảm giác khi chạy trên máy không cân bằng, chắc chắn.

2. Nguyên nhân máy chạy bộ bị kêu, phát ra tiếng ồn

Theo các chuyên gia về máy tập, việc máy chạy bộ bị kêu, có tình trạng phát ra những tiếng kêu lớn khi tập có thể do các nguyên nhân đơn giản sau đây:

2.1 Do vị trí đặt máy

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy chạy bộ bị kêu chính là do vị trí đặt máy không bằng phẳng, thân máy bị kênh khiến cho các động cơ cọ xát vào nhau quá mức, gây ra các âm thanh khó chịu. Nguyên nhân máy chạy bộ bị phát ra tiếng ồn bất thường này khá phổ biến, dẫn đến hiện tượng máy kêu, bị rung lắc bất kể là dùng máy cũ hay mới. Khi chân đế của máy không cố định, những hoạt động của thiết bị bao gồm từ động cơ, con lăn, băng chạy,... đều không đi theo quỹ đạo chuẩn đã định sẵn. Chúng có thể bị va đập vào mọi thứ ở trên băng chạy và từ đó sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu cho chúng ta.

2.2 Do bạn không bảo dưỡng máy thường xuyên

Nguyên nhân máy chạy bộ bị kêu, phát ra tiếng ồn

Chắc hẳn bạn vẫn còn rất tò mò về việc máy chạy bộ phát ra tiếng kêu khi chạy bộ vì sao. Tất cả là do bạn lâu không bảo dưỡng máy chạy bộ điện, khiến cho máy bị bám bụi, các vỏ, đai ốc máy lỏng lẻo tạo ra những tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động. Thêm vào đó là bạn không hay vệ sinh bảo dưỡng toàn bộ, tra dầu vào các bộ phận chuyển động, chân giảm, các khớp nối, băng chạy ...

Đối với máy chạy bộ cơ nguyên nhân máy chạy bộ bị kêu lên là do bạn không thường xuyên lau chùi bằng khăn ẩm hay máy hút bụi rồi dùng dầu chuyên dụng bôi trơn bàn chạy hay sắm cho mình một tấm bạt phủ lên máy tập khi không sử dụng. Không lau, vệ sinh thân máy, để nơi khô ráo, bằng phẳng, tránh những nơi ẩm ướt cũng là các nguyên nhân trong việc bảo dưỡng.

2.3 Trọng lượng máy nhẹ chưa phù hợp với bạn

Ngoài ra, khi bạn gặp lỗi máy chạy bộ bị kêu cạch cạch thì nguyên nhân có thể là do bạn mua phải máy tập có trọng lượng nhẹ nhưng trọng lượng bạn lại lớn nên khi tập luyện sẽ phát ra tiếng kêu ở bàn chạy. Máy chạy bộ bị kêu nhiều do hoạt động quá tải trọng.

Khi mua máy chạy bộ tại nhà, thường hay nghe bảo máy càng nhẹ thì sẽ càng tối ưu, càng hiện đại thì bạn đã sai lầm. Máy chạy bộ càng nặng thì độ đầm càng cao, có tác dụng hỗ trợ máy cố định tốt hơn khi chạy, không hề đề máy chạy bộ bị kêu, hiện tượng rung lắc. Trọng lượng lớn nên kích thước cũng lớn. Vậy nên, nếu không gian nhà đủ lớn thì nên đầu tư sản phẩm có trọng lượng cao (khoàng 70kg) cho cả gia đình.

Ngoài ra còn tải trọng máy chính là một thông số kỹ thuật nên được cân nhắc rất kỹ khi bạn mua sản phẩm dành cho gia đình hay phòng tập. Vì mỗi người đều có mỗi trọng lượng khác nhau, nên khi mua máy cần để ý để máy có thể vận động thật êm ái và sử dụng được trong thời gian dài. Đây cũng là một điểm lưu ý nên kiểm tra để tránh việc máy chạy bộ bị kêu nhiều khi tập luyện.

2.4 Đai máy hoặc linh kiện quá lỏng

Nguyên nhân máy chạy bộ bị kêu, phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân kế tiếp khiến máy chạy bộ bị kêu nhiều có thể là vấn đề ở đai máy hoặc linh kiện. Đai máy tập bị thắt quá chặt hoặc quá lỏng sẽ khiến bộ điều khiển hoạt động không khớp,phát âm ra tiếng kêu rít, ồn ào khó chịu cho người tập. Ngoài ra, điều khiển máy hoạt động không khớp khiến phát ra tiếng máy chạy bộ bị kêu tít tít kêu rít ồn ào. Hoặc có thể do ốc siết quá lỏng hoặc bị lệch trong quá trình vận chuyển.

2.5 Do motor bị mòn

Bạn có từng gặp trường hợp máy chạy bộ bị kêu dừng đột ngột chưa, nguyên nhân máy kêu dữ dội do mô tơ bị mòn. Nếu bạn sử dụng máy để luyện tập trong một thời gian dài, các bộ phận máy cũng cần phải được kiểm tra. Thêm dầu, bơm mỡ, bôi trơn, thay thế một vài linh kiện dễ hao mòn,... là điều cần thiết.

Khi mô tơ máy chạy bộ kêu, hỏng hóc cũng có thể làm kệ kêu gầm dữ dội. Mô tơ cũng có thể bị bó code, sát code. Nếu như bạn thấy máy có hiện tượng kêu to và chạy nặng nề, thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến thiết bị của mình.

2.6 Do băng tải bị lệch

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nguyên nhân máy chạy bộ bị kêu to phải làm sao thì có khả năng băng tải hay con lăn khi chạy bị lệch. Khi chạy bộ, bàn chân của bạn tiếp xúc liên tục với băng chạy. Đôi khi động tác của chúng ta khi chạy không làm cho băng chạy hoặc con lăn không di chuyển hướng thẳng ra sau thì khi đó sẽ xảy ra sự va đập ở các ô trục. Hoặc do con lăn va đập vào các ốp nhựa gây ra tiếng ồn.

Băng tải lệch khiến máy chạy bộ bị kêu liên tục hoạt động ồn ào. Bên cạnh đó, việc băng tải lệch khiến máy chạy bộ hoạt động ồn ào. Tiếng ồn phát ra cũng có thể là do sự sai số về độ căng của băng chạy, hoặc con lăn quá bẩn cũng gây ra âm thanh bất thường. Nếu chúng ta chạy bị lệch, thì ban đầu tiếng kêu không quá đáng kể. Tuy nhiên, nếu như lơ là bỏ qua chi tiết này thì lâu dần có thể làm mòn, hỏng hóc băng chạy, nhựa ốp.

2.7 Các vỏ nhựa bị bể

Còn 1 nguyên nhân cuối cùng khiến máy chạy bộ bị kêu có thể là máy kêu do vỡ – hư hỏng linh kiện, vỏ nhựa… Có thể nói, đây là một trong những nguyên nhân làm máy chạy bộ elip bị kêu khá ít gặp. Thế nhưng, nếu đã gặp thì trường hợp này lại nặng nề và cần phải thay thế một loạt các bộ phận liên hoàn. Tình trạng này xảy ra do người sử dụng không hay chú ý bảo quản, ít quan tâm,... Đôi khi chỉ một phần rất nhỏ tỷ lệ va đập từ bên ngoài cũng có thể khiến máy gặp phải những trục trặc không đáng có.

3. Xử trí , khắc phục thế nào khi máy chạy bộ bị kêuKhi đã biết nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng kêu và cách khắc phục chính là thứ tiếp theo bạn cần.

3.1 Không nên tự sửa

Trong trường hợp máy chạy bộ bị kêu bíp bíp là do băng chạy và động cơ thì bạn chắc chắn cần đến thợ sửa chuyên nghiệp. Bạn không nên ở nhà tự xử lý nếu như không hiểu về nguyên nhân hay cách khắc phục để tránh máy hỏng nặng thêm. Tại Okachi, chúng tôi có chính sách hậu mãi, chăm sóc tận tình cho người dùng sau khi mua hàng. Thời gian bảo hành trọn đời, bảo trì trọn đời sẽ mang đến sự yên tâm cho khách hàng. Chọn mua sản phẩm ở chúng tôi, quý khách hàng sẽ không cần lo lắng sự cố nào vì đã có đội kỹ thuật của thương hiệu hỗ trợ tận nhà nhanh chóng.

3.2 Gọi cho đại lý hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng bán máy

Ngoài những nguyên nhân khiến máy chạy bộ bị kêu ở phía trên thì vẫn còn 1 số nguyên nhân khác về máy chạy bộ bị lỗi khi chạy, khiến máy chạy bộ bị kêu rè rè hay máy chạy bộ bị mất khóa an toàn,.. Chúng tôi có 1 số khắc phục khi máy chạy bộ gây ra tiếng ồn.

Hãy liên hệ Okachi ngay trong thời gian bảo hành, để được bảo trì sau bán hàng, và chúng tôi cũng hứa cung cấp miễn phí nếu có vấn đề với phụ kiện trong thời gian bảo hành. Nếu thời gian bảo hành hết hạn, bạn vẫn có thể liên hệ với đại lý bán máy chạy bộ hoặc nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa tại chỗ.

Cũng theo kinh nghiệm của các chuyên gia về máy tập, khi nghe thấy những tiếng ồn phát ra, thì rất cần sự bình tĩnh và kiểm tra kỹ xem tiếng ồn đó được xuất phát từ đâu để xử lý một cách dứt điểm. Nên liên hệ đại lý hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng ngay nhé!

4. Chọn mua máy chạy bộ ở đâu uy tín, máy chạy êm

Chọn mua máy chạy bộ ở đâu uy tín, máy chạy êm

Bạn đang có dự định mua Máy chạy bộ sử dụng điện đa năng, nhưng chưa biết nên mua ở đâu. Với các tiêu chí máy tốt nhất và có bảo hành uy tín. Tuy trên thị trường có nhiều nơi bán nhưng chế độ dịch vụ và chăm sóc về sau còn rất hạn chế, không chịu trách nhiệm hay hỗ trợ nhiều khi máy có vấn đề. Điều đó chính là nỗi lo của số đông khách hàng.

Đến với Okachi, thế giới máy tập - nơi một kho máy tập khổng lồ là địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng mua máy tập trong suốt nhiều năm qua. Ngoài đáp ứng về sự đa dạng mẫu mã, chủng loại thiết bị tập, Okachi còn mang đến cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính của từng gia đình. Bạn không cần phải lo lắng việc máy chạy bộ bị kêu hay các cách giải quyết khi gặp trường hợp máy chạy bộ bị kêu khi chạy. Bên cạnh đó, ưu điểm khi mua máy chạy bộ ở Okachi có chế độ bảo hành máy tập, thiết bị tập, các linh phụ kiện lên đến 24 tháng…

Okachi - Một thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chuyên cung cấp các thiết bị luyện tập tại nhà. Với tiêu chí hàng hóa chất lượng, đa dạng mẫu mã hiện nay - Okachi đang được hàng triệu gia đình tin dùng. Vì thế bạn hoàn toàn an tâm mua sắm và tin tưởng sản phẩm của Okachi kèm với các dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất với khách hàng....

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ (GỌI MIỄN PHÍ)

Chuyên gia tư vấn : 0909 61 22 19 (8:00 - 22:00)

Mua Hàng: 19006810 (8:00 - 21:00)

Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow