#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập THƯỜNG GẶP tại nhà

Sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập THƯỜNG GẶP tại nhà

Hiện nay việc tập thể dục bằng xe đạp tập tại nhà đang được nhiều người ưa chuộng vì độ tiện lợi, nhanh gọn mà và hiệu quả mà nó mang lại. Thế nhưng khi tập tại gia thì chắc chắn sẽ phạm phải những sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập tại nhà.

1. Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi tập đạp xe đạp tập thể dục

Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi tập đạp xe đạp tập thể dục

1.1 Bỏ qua việc khởi động trước khi tập và giãn cơ sau tập

Một trong những sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập tại nhà chính là bỏ qua việc khởi động trước khi tập và giãn cơ sau tập. Khi đạp xe cần hoạt động cơ thể rất nhiều, nhất là ở cánh tay và chân. Nếu như không khởi động trước khi tập để cơ thể mềm dẻo thoải mái hơn thì sẽ gây ra các vấn đề về cơ khi đang tập như chuột rút, căng cơ đùi,...

1.2 Chế độ luyện tập không phù hợp, quá sức

Tập thể dục cũng như tập múa, khi vừa mới bắt đầu chưa quen với dụng cụ, cần phải có những bước khởi động nhẹ nhàng và tiến trình tập luyện rõ ràng từ đơn giản đến phức tạp. Nếu như vừa mới bắt đầu tập xe đạp tại nhà mà đã thực hiện các bài tập cường độ cao có thể sẽ gây kiệt sức, đau nhức xương khớp vì quá sức.

1.3 Hít thở sai cách

Bình thường chúng ta đều đang thở, thở để duy trì sự sống, vậy nên thường nghỉ việc thở rất đơn giản. Sai lầm khi tập luyện đạp xe đạp tập thể dục đó chính là không tập cách thở. Thở làm sao cho đúng và thở thế nào để duy trì được sức lực khi tập thể dục là một chuyện không hề đơn giản. Thở đúng cách sẽ giúp bạn điều hòa được cơ thể, kiểm soát cảm xúc, giảm đau và giảm các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Khi tập thể dục tại nhà, việc thở giúp bạn duy trì được cường độ tập luyện, không bị đứt quãng cũng không gây hại cho sức khỏe.

1.4 Không kết hợp luyện tập toàn thân khi đạp xe

Xe đạp tại nhà được thiết kế để người tập có thể vận dụng các bộ phận trên cơ thể sao cho hiệu quả và nhịp nhàng. Tuy nhiên nhiều người chỉ chú trọng một bộ phận trên cơ thể như đùi, hông, eo,...với suy nghĩ để các bộ phận này nhanh thon gọn.

Việc chỉ tập một bộ phận trên cơ thể sẽ khiến cho bộ phận đó phải hoạt động hết công suất, từ đó dẫn tới một số bệnh liên quan như xương khớp.

1.5 Lựa chọn trang phục luyện tập không phù hợp

Nhiều người khi đi tập luôn chọn những bộ đồ đẹp để khoe dáng hoặc học theo những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Đây là một suy nghĩ sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập thể dục dẫn đến việc đạp xe bị đau mông. Khi tập thể dục nên mặc những bộ đồ chuyên về thể thao như đồ gym, có độ thấm hút, hoặc nếu không có bạn cũng có thể mặc những bộ đồ phù hợp với bản thân mình sao cho thoải mái. Hạn chế mặc những bộ đồ ôm chặt, bó sắt và có độ cứng như quần jeans, áo da,...vừa khó hoạt động mà đồng thời cũng có thể bị thương khi tập.

1.6 Điều chỉnh xe đạp tập sai cách

1.6.1 Cài đặt điều chỉnh kháng lực không phù hợp

Mỗi xe đạp tập thể dục tại nhà đều có cài đặt sẵn mức độ kháng lực. Tuy nhiên tùy vào sức của mỗi người mà nên điều chỉnh kháng lực sao cho kết quả sau khi tập thể dục đạt hiệu quả nhất. Nếu điều chỉnh lực quá nhẹ thì khi tập sẽ không có cảm giác mất sức mà nếu điều chỉnh quá căng thì khi tập sẽ gây nhiều khó khăn, dẫn tới việc luyện tập không hiệu quả.

1.6.2 Tay cầm quá nghiêng so với tư thế đạp

Khi luyện tập đạp xe đạp tại nhà, sẽ không có người có năng lực chuyên môn giúp đỡ mà bạn phải tự làm tất cả. Nếu khi ngồi trên xe đạp thể dục có cảm giác tay cầm không cân đối, không phù hợp với tư thế ngồi phải lập tức điều chỉnh lại. Nếu bỏ qua chi tiết này và cứ tiếp tục sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập trong thời gian dài thì sẽ có nguy cơ rất lớn dẫn đến các bệnh về xương sống.

1.6.3 Yên xe quá cao khi đạp xe đạp

Việc điều chỉnh yên xe không phù hợp với tư thế ngồi cũng gây cản trở rất nhiều đến hiệu quả tập luyện. Tập luyện thể dục sai tư thế sẽ gây ra nhức mỏi khi đang tập luyện, nếu diễn ra lâu dài vừa không thể nâng cao sức khỏe, cản trở quá trình tập luyện gây ra các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, đau nhức cơ thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, nghiêm trọng hơn là có thể gặp chấn thương hay ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần.

1.7 Không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe đạp tập

Dù có đắt đỏ, được đảm bảo chất lượng như thế nào đi nữa thì xe đạp tập thể thao vẫn chỉ là một dụng cụ bằng máy móc và đều có khả năng bị hư hại. Tuy nhiên nhiều người vẫn không nhận ra sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập này mà thường bỏ lơ nó. Khi sử dụng được một khoảng thời gian cần kiểm tra xem những vấn đề của xe đạp, tra dầu vào bánh xe để dễ dàng di chuyển hơn. Nếu kĩ tính có thể đưa ra các trung tâm bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà để xe được sửa sang và chăm chút như mới.

2. Các hệ quả của việc đạp xe không đúng cách

Các hệ quả của việc đạp xe không đúng cách

2.1 Không đạt được mục đích giảm cân giữ dáng

Phần lớn càng chị em sử dụng và tập luyện xe đạp thể dục tại nhà với mục đích cơ thể trở nên khỏe mạnh, thon gọn, giảm cân giữ dáng. Tuy nhiên nếu liên tục mắc phải sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập thể dục thì dù có tập bao lâu, tập như thế nào thì vẫn sẽ không đạt hiệu quả.

2.2 Sức khỏe trở nên yếu hơn

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng mục đích khi tập thể dục là để mình trở nên căng tràn sức sống và hoạt mát. mạnh khỏe hơn, thế nhưng khiến sức khỏe yếu đi là có ý gì nhỉ? Thật ra tập thể dục là một hoạt động rất tốt cho cơ khỏe, tuy nhiên nếu mắc nhiều sai lầm khi luyện tập thì sẽ gây tác dụng ngược lại. Ví dụ như chân đạp xe bị hư thì khi đạp sẽ phải cần rất nhiều sức, gây căng cơ chân; yên xe điều chỉnh không phù hợp, khi tập luyện sẽ phải ép người xuống thấp dẫn tới những bệnh tới đường ruột, hệ tiêu hóa; luyện tập với cường độ cao nhưng lại không biết cách để thở cho đúng sẽ dẫn tới những bệnh về tim mạch. Vậy nên chỉ khi bạn tập thể dụng một cách đúng đắn thì mới có thể khỏe mạnh.

2.3 Có thể gây lãng phí tiền bạc

Chúng ta bỏ tiền ra để mua xe đạp tập thể dục tại nhà nhằm tăng cường sức khỏe, thế nhưng việc tập sai cách khiến cơ thể của bạn trở nên suy yếu, điều đó đã làm mất mục đích ban đầu khi sở hữu một chiếc xe đạp tập thể dục, còn tốn thêm những chi phí để chữa bệnh. Bên cạnh đó nếu không khỏe mạnh thì không thể tiếp tục tập thể dục, máy khi mua về cũng không được sử dụng tới.

Tham khảo thêm các dòng xe đạp thể dục trong nhà tại Okachi:

3. Một vài lời khuyên cho việc tập thể dục với xe đạp tập của bạn

Làm cách nào để có thể hạn chế những sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập?

Một vài lời khuyên cho việc tập thể dục với xe đạp tập của bạn

3.1 Hạn chế các sai lầm trên

Những sai lầm đã nêu ở phía trên là những sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập lớn nhất, vậy nên cần phải hạn chế mức tối đa những sai sót đó vào quy trình tập thể dục hằng ngày mình.

3.2 Hiểu cơ thể chính mình để điều chỉnh xe đạp tập và chế độ luyện tập phù hợp nhất

Mỗi người có một cơ chế hoạt động khác nhau, sức lực và cơ thể khác nhau. Vậy nên khi bắt đầu tập thể dục, chúng ta cần phải thật hiểu rõ bản thân mình cần gì và phải làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tập luyện. Bên cạnh đó cần lên kế hoạch rõ ràng cho hành trình tập thể dục của bạn đan xen chế độ ăn lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế ăn chất béo, đồ ăn cay, nóng.

3.3 Tìm hiểu kỹ về cách sử dụng, công dụng của xe đạp tập

Nhiều loại xe đạp tập được sản xuất và ngày càng hiện đại, nhiều công dụng và chức năng. Vậy nên trước khi lựa chọn mua một chiếc xe đạp tập nào đó nên xem xét kỹ đối tượng và lứa tuổi cần sử dụng để chọn ra những sản phẩm phù hợp. Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng vì nếu không chọn lựa đúng sản phẩm dành cho từng đối tượng sẽ dẫn đến sản phẩm không thể sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người mua sẽ chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và chất lượng. Ví dụ như những người dùng để giảm cân thì sẽ lựa chọn những sản phẩm xe đạp tập thể dục có bàn đạp rộng và tay kéo để tăng diện tích hoạt động cho cơ thể, cần dùng nhiều sức hơn để giảm cân.

Kinh nghiệm mua xe đạp tập đối với người mới đó là để có thể vừa rèn luyện sức khỏe vừa làm việc thì có thể chọn những chiếc xe có tay cầm, thiết kế như chiếc xe đạp bình thường để có thể vừa đạp xe tập thể dụng của xem tài liệu, xử lý công việc.

Khi mua sản phẩm xe đạp tập thể dục dành cho người già thì phải chọn những sản phẩm hoàn toàn khác. Vì những người lớn tuổi, sức lực sẽ không còn như thanh niên nữ tú khỏe mạnh, vấn đề về xương khớp và thể lực luôn nhà vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

Nên chọn những sản phẩm có đệm lưng để có thể tựa vào lúc tập luyện, đồng thời chiều cao phải tương xứng với thân hình của người sử dụng, sức đạp không nặng và có thể tùy ý điều chỉnh. Hoặc với những người có nhu cầu phục hồi chức năng hoặc đang trị liệu thì nên chọn mua những loại sản phẩm xe đạp tập thể dụng tại nhà chuyên dụng, có đệm lưng và dáng ngồi phù hợp với bệnh nhân. Không nên chọn mua những sản phẩm không cùng mục đích để tránh việc quá trình trị liệu bị kéo dài.

3.4 Chọn nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt và chất lượng

Hiện nay khi mọi người đều bận rộn theo guồng quay của cuộc sống, thời gian để rèn luyện sức khỏe không còn, nhu cầu rèn luyện sức khỏe trong chính căn nhà hoặc nơi làm việc càng trở nên phổ biến.Thị trường xe đạp tập thể dục tại nhà mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu đó của mọi người. Tuy nhiên có rất nhiều người lợi dụng điều đó để trục lợi, lừa đảo, buôn bán những sản phẩm kém chất lượng. Trước khi lựa chọn mua một sản phẩm xe đạp tập thể dục tại nhà cho mình, nên tìm những cửa hàng uy tín và hoặc website chính hãng để sở hữu sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn gặp phải khó khăn chưa biết nên mua ở đâu thì hãy đến với cửa hàng của OKACHI. Nơi là nơi cung cấp sản phẩm xe đạp tập chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó Okachi Việt Nam còn là thương hiệu phân phối các thiết bị thể dục thể thao như máy chạy bộ và máy rung toàn thân giảm mỡ chất lượng. Đồng thời thương hiệu còn áp dụng ưu đãi hỗ trợ trả góp 0% và được lựa chọn hình thức giao hàng tiện lợi cho mình.

Bài viết trên đã chỉ ra những sai lầm khi luyện tập đạp xe đạp tập mà chúng ta thường mắc phải. Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Tham khảo các bài viết liên quan:
Nên đạp xe ngoài trời hay sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Tác dụng của xe đạp tập

Có nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà

Cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà 

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow