Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Cách CHẠY NHANH trong bóng đá và các bài tập tăng tốc độ

Cách CHẠY NHANH trong bóng đá và các bài tập tăng tốc độ

 Bóng đá là môn thể thao cần có thể lực tốt và tốc độ nhanh nhẹn. Nhưng nếu bạn không biết cách chạy nhanh trong bóng đá thì trong bài viết này, Okachi sẽ chia sẻ những cách để cải thiện tốc độ chạy trong bóng đá và cách tăng cường thể lực để bạn có thể thi đấu mà không cảm thấy mệt mỏi.

1. Cách chạy nhanh trong bóng đá hiệu quả

Để biết cách chạy nhanh trong bóng đá, cần tập trung vào việc cải thiện phản xạ và thể lực để nhanh chóng tăng tốc khi cần thiết. Dưới đây là những mẹo đơn giản và dễ thực hiện để giúp bạn chạy nhanh trong bóng đá.

Chạy bằng mũi chân

Khi chạy bằng mũi chân, bạn sẽ tận dụng được sức bật của chân để tăng tốc độ nhanh hơn. Bạn có thể phản ứng nhanh hơn và đạt được tốc độ cao hơn trong các tình huống cần thiết trong trận đấu. Chạy bằng mũi chân giúp phân phối áp lực đều trên toàn bộ chân, giảm được các nguy cơ chấn thương không đáng có.

cách chạy nhanh trong bóng đá

Chú ý hơi thở

Trong trận bóng, hãy duy trì hơi thở đều đặn và tránh thở gấp khi chạy nhanh. Điều này giúp bạn duy trì thể lực lâu hơn và có thể bức tốc khi cần thiết. Thở đều và sâu sẽ giúp cơ thể cung cấp đủ oxy cho các nhóm cơ giúp bạn có thể chạy nhanh hơn và không mệt. Hãy tập trung vào việc thực hiện các bước chạy một cách hiệu quả thay vì chỉ chạy nhanh mà không kiểm soát hơi thở.

Ăn trước khi đá bóng

Hãy nên ăn trước trận đấu khoảng 1-2 giờ, đều này cho bạn tiêu hóa và cung cấp đủ năng lượng trong suốt trận đấu. Ăn quá gần trận đấu có thể gây cảm giác nặng bụng và khó kiểm soát hơi thở. Việc ăn trước khi đá cũng giúp bạn có đủ năng lượng và thể lực giúp bạn chạy nhanh hơn trong trận banh.

Khởi động kỹ trước khi vào sân

Một cách giúp bạn đá bóng không mệt đó là khởi động đầy đủ trước khi vào sân. Việc này sẽ giúp bạn giãn cơ và đạt được trạng thái tốt nhất khi vào trận đấu. Ngoài ra, khởi động còn làm giảm tình trạng chuột rút hay mất sức.

Khởi động trước khi vào sân

Chọn giày đá bóng nhẹ

Để chạy nhanh hơn trong bóng đá thì việc chọn người bạn đồng hành vô cùng quang trọng. Nên chọn giày bóng đá có trọng lượng nhẹ giúp tạo cảm giác linh hoạt và giúp bạn tăng tốc nhanh hơn khi di chuyển trên sân. Tùy thuộc vào loại sân bóng bạn thường thi đấu, bạn cần chọn giày với loại đế phù hợp. Mỗi loại giày sẽ có các đế cho sân cỏ nhân tạo hoặc sân cỏ tự nhiên.

Tập luyện chạy bộ thường xuyên

Tập chạy bộ thường xuyên để rèn luyện thể lực và phát triển thói quen tốt. Chạy 2-3 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn cải thiện sức bền và tốc độ, giúp bạn trở nên nhanh hơn và không mệt mỏi trong trận đấu.
Hơn nữa, cách chạy nhanh trong bóng đá cũng liên quan đến tư duy chơi bóng và khả năng đọc tình huống trận đấu. Bạn cần phải dự đoán và xử lý tình huống đúng lúc để tận dụng các cơ hội và tránh các nguy cơ dẫn đến sai lầm trong trận đấu.

2. Các bài tập tăng tốc độ trong bóng đá

Bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc tập luyện thể lực và khả năng bứt tốc trong bóng đá. Điều này giúp họ đạt được tốc độ tối đa trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết này, Okachi sẽ giới thiệu 5 bài tập tăng tốc hiệu quả nhất mà các cầu thủ nổi tiếng thường tập luyện.

Chạy tiến – chạy lùi 

Bài tập chạy tiến và chạy lùi là một bài tập phổ biến trong các bài luyện tập thể lực. Bài tập này giúp tăng sự phản xạ, cải thiện sự ổn định và khả năng điều chỉnh cơ thể. Nếu tập luyện thường xuyên sẽ cải thiện sự linh hoạt, sức mạnh cơ bắp và tăng cường khả năng cardio.

Bài tập chạy tiến chạy lùi

Trong bài tập này, người tập sẽ bắt đầu bằng việc nhanh chóng chạy với tốc độ cao trong một khoảng thời gian ngắn khoảng 5 giây. Sau đó, họ sẽ phải lập tức đảo ngược hướng và tiến hành chạy lùi lại với tốc độ thấp hơn và tiếp tục bức tốc chạy nhanh. Quá trình này cần được lặp lại nhiều lần để cho bạn làm quen với nhịp độ trận đấu.

Đây là bài tập mô phỏng các tình huống di chuyển thường gặp khi thi đấu. Khi đó bạn phải di chuyển bứt tốc lên phía trước rồi đột ngột lùi lại về sau để giảm áp lực hoặc bị đối thủ pressing. Bài tập này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất thể thao mà còn làm tăng sức kháng của cơ thể, giúp người tập có một sức kháng mạnh mẽ hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Chạy bộ ĐÚNG CÁCH cần chuẩn bị những gì để đạt HIỆU QUẢ cao

Chạy nghiêng người về trước

Bài tập chạy nghiêng người sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh hướng và tốc độ một cách linh hoạt. Khi bạn chạy nghiêng người về trước, bạn có thể nhanh chóng thay đổi hướng di chuyển để tránh đối thủ. Hãy tập trung và đoán các hướng đi của bóng và hướng di chuyển của đối thủ. Điều này giúp bạn phản ứng nhanh hơn khi cần tăng tốc.

chạy nghiêng người về trước

Khi chạy nghiêng, hãy đẩy trọng tâm của bạn về phía trước bằng cách hạ thấp một bên của cơ thể. Điều này giúp bạn duy trì sự cân bằng và linh hoạt. Bạn nên tập chạy nghiêng người về trước trên sân cỏ để làm quen với cảm giác và bề mặt sân. Bạn cũng có thể tập trên sân nhân tạo để cải thiện kỹ thuật này.

 Chạy zig zag

Để biết cách chạy nhanh trong bóng đá thì bạn nên luyện tập cách chạy zigzag qua các vật cản. Chạy zigzag là một kỹ thuật rất tốt để tránh đối thủ hoặc tạo khoảng trống trong pha tấn công. 

Để tập luyện chạy zigzag, bạn cần đặt những cọc kỹ thuật ( vật cản trong tập luyện) chéo với nhau. Để bắt đầu chạy zigzag, hãy bước chân vào điểm đầu tiên một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Ví dụ, nếu bạn muốn đi về bên phải, hãy đẩy chân phải ra xa hơn và nhanh hơn so với chân trái. Khi bạn đã bước đến điểm đầu tiên, nhanh chóng đặt chân vào hướng ngược lại . Điều này giúp bạn thay đổi hướng một cách nhanh nhạy hơn.

cách chạy nhanh trong bóng đá đơn giản

Quan trọng là giữ thăng bằng và đảm bảo bạn không mất kiểm soát. Xác định hướng bạn muốn chạy zigzag. Điều này phụ thuộc vào tình huống trên sân, có thể là để tránh đối thủ hoặc tạo khoảng trống để tiến về phía trước.

Xem thêm: Các bài tập thể lực boxing HIỆU QUẢ cho người mới bắt đầu

Chạy nước rút 

Bài tập chạy nước rút là một phần quan trọng trong cách chạy nhanh trong bóng đá. Bài tập này nhằm mục tiêu cải thiện tốc độ, sự nhanh nhẹn và khả năng chuyển động linh hoạt của người chơi. 

Để thực hiện bài tập này, bạn sẽ đặt một dãy các cọc hoặc vạch đánh dấu trên sân cỏ, sau đó chạy nhanh qua chúng, thay đổi hướng và tăng tốc khi cần. Chạy nước rút giúp phát triển sự phản ứng nhanh chóng và khả năng xoay người để tránh đối thủ trong các tình huống thực tế trong trận đấu. Bạn nên thường xuyên thực hiện bài tập này để nâng cao khả năng chạy linh hoạt và tự tin trong bóng đá.

cách chạy nhanh trong bóng đá

Bạn đã biết cách chạy nhanh trong bóng đá chưa. Đây là một quá trình tập luyện rất gian nan nhưng mạng lại hiệu quả rất tốt khi thi thi đấu. Hy vọng những chia sẻ trên của Okachi Luxury sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm động lực thi đấu nhiều hơn.

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow