#
#
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Kiểu bơi nào giảm cân NHANH NHẤT giúp bạn có vóc dáng đẹp

Kiểu bơi nào giảm cân NHANH NHẤT giúp bạn có vóc dáng đẹp

Hiện nay, nhiều người tìm kiếm tới bơi lội bởi bộ môn giúp nâng cao sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần rất tốt. Ngoài ra, họ cũng muốn tìm tới bơi lội với mục đích sẽ giảm cân nữa. vậy kiểu bơi nào giảm cân nhanh nhất? Hãy cùng OKACHI theo dõi hết bài viết nhé,

1. Đi bơi có giảm cân không?

 • Bơi lội là một môn vận động toàn diện dưới nước, không chỉ giúp cơ thể thêm linh hoạt mà còn được coi là một phương pháp hiệu quả để tăng chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, rất nhiều người tỏ ra tò mò liệu bơi có giảm cân không. Đáp án là có. Bởi nhiều nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, bạn có thể đốt 300-400 calo khi bơi khoảng 30-40 phút dưới nước, đây cũng là một con số không hề nhỏ.
 • Việc bơi lội đều đặn từ 4 đến 5 buổi mỗi tuần đã được công nhận là cách hiệu quả để giảm cân và làm săn chắc cơ thể, tương tự như việc tập luyện thể hình bằng máy chạy bộ đa năng hoặc các bộ môn thể thao khác..

2. Kinh nghiệm bơi để giảm cân hiệu quả

2.1 Đi bơi vào buổi sáng

Đi bơi buổi sáng giảm cân hiệu quả

 • Khi bạn bước ra khỏi giấc ngủ vào mỗi buổi sáng và dành thời gian để bơi, có thể kích thích cơ thể của bạn vào trạng thái đói và bắt đầu việc sử dụng các chất béo tích trữ như nguồn năng lượng để hoạt động.
 • Mặc dù đi bơi vào buổi sáng có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người, nhưng vẫn đáng để thử nếu bạn có thể dành thời gian cho nó trước khi bắt đầu ngày dài làm việc.

2.2 Bơi với lực và tốc độ cao 

 • Những hoạt động bơi giảm cân ban đầu tiêu hao một lượng calo đáng kể. Tuy nhiên, khi bạn trở nên thành thạo hơn trong các kỹ năng bơi và hiệu suất của bạn cải thiện, nhịp tim sẽ không tăng nhiều và lượng calo tiêu hao cũng không tăng lên quá mức.
 • Một giải pháp cho vấn đề này đó là bơi với cường độ cao hơn và tốc độ nhanh hơn để duy trì nhịp tim tăng lên. Trong quá trình bơi, bạn có thể sử dụng các thiết bị theo dõi hoạt động không thấm nước để giám sát nhịp tim của mình.
 • Nhịp tim mục tiêu khi tập luyện ở mức độ trung bình nên nằm trong khoảng từ 50% đến 70% nhịp tim tối đa của bạn để đảm bảo an toàn và đạt kết quả trong quá trình luyện tập.

2.3 Nên đổi thói quen đi bơi

 • Nếu bạn duy trì cùng một tốc độ và lặp đi lặp lại cùng một kỹ thuật khi bơi lội giảm cân, cơ thể sẽ không thể vượt qua ranh giới hiện tại để đốt cháy lượng calo cần thiết của bạn.
 • Để đạt được kết quả giảm cân tối đa, các bạn hãy dám bước ra khỏi vùng an toàn và thay đổi thói quen của mình. Điều này sẽ giúp các bạn sử dụng các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể và đạt được hiệu quả tối đa trong việc giảm cân của mình.

2.4 Tăng số ngày đi bơi trong tuần

 • Bơi lội có giảm cân không? Hiệu quả của bơi lội trong việc giảm cân của các bạn phụ thuộc vào khả năng duy trì hoạt động này trong thời gian dài và đều đặn.
 • Thường thì mỗi lần bơi trong khoảng 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 300-400 calo. Để đạt được kết quả giảm cân từ bơi lội, bạn cần thực hiện hoạt động này hàng ngày hoặc ít nhất từ 4 đến 5 buổi mỗi tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.5 Tăng cường độ tập luyện

Tăng cường độ tập luyện để giảm cân hiệu quả

 • Nếu bạn đang bắt đầu một thói quen bơi mới với cường độ quá cao, cơ bắp sẽ trở nên đau nhức và mệt mỏi và có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và từ bỏ.
 • Để tránh tình trạng này, các bạn hãy bắt đầu bơi với một quãng đường ngắn và tốc độ chậm. Sau đó, khi đã quen với cường độ cũ, bạn có thể tăng dần cường độ và khoảng cách bơi lên.
 • Một cách khôn ngoan là bạn hãy bắt đầu với các buổi bơi kéo dài từ 15 đến 20 phút và để cách nhau khoảng một ngày. Sau đó, dần dần tăng lên 30 phút bơi và tập luyện 5 ngày mỗi tuần, tùy thuộc vào sự phù hợp và sức khỏe của cơ thể bạn.

2.6 Kết hợp bơi với thể dục nhịp điệu dưới nước

 • Bơi lội được biết đến là một phương pháp hiệu quả để giảm cân. Tuy nhiên, để tăng cường quá trình này và nâng cao sức khỏe toàn diện, kết hợp bơi lội với các hoạt động thể dục khác là một ý tưởng tuyệt vời.
 • Kết hợp các môn thể thao khác vào chế độ tập luyện của bạn không chỉ giúp tăng cường hiệu quả giảm cân mà còn làm cho việc bơi lội trở nên thú vị hơn. Một ví dụ là tham gia các lớp thể dục nhịp điệu dưới nước trong những ngày bạn không tập bơi. Đây là một hoạt động giảm căng thẳng tuyệt vời, giúp duy trì hoạt động trong những ngày nghỉ để phục hồi tích cực.

2.7 Sử dụng tạ khi bơi

Nếu bạn muốn bơi để giảm cân và duy trì vóc dáng săn chắc, hãy thử thực hiện một số động tác cuộn bắp tay trước, nó đóng vai trò làm tạ nước giữa các vòng bơi. Sức cản từ nước sẽ tạo ra một tác động, giúp phát triển sức mạnh và độ bền của cơ thể.

3. Hướng dẫn các kiểu bơi lội đơn giản giúp giảm cân hiệu quả

3.1. Kiểu bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả

 • Bơi ếch có tác dụng gì? Bơi ếch được xem là một kiểu bơi tiêu tốn năng lượng khá thấp. Thực tế, bơi ếch là một trong những kiểu bơi ít hiệu quả nhất trong việc đốt cháy calo. Trung bình, trong 30 phút bơi ếch, chỉ đốt cháy khoảng 200 calo.
 • Tuy nhiên, tác dụng của bơi ếch lại có nhiều tác dụng tốt cho sự rèn luyện của tim mạch hơn so với các kiểu bơi khác. Ngoài ra, lợi ích của bơi ếch còn giúp các bạn tăng cường sức khỏe của tim, phổi, đồng thời làm săn chắc các nhóm cơ như đùi trước, lưng trên, cơ tam đầu, đùi sau và bắp chân.

3.2 Kiểu bơi ngửa

Kỹ thuật bơi ngửa giúp giảm cân tốt nhất

 • Nhiều người còn thắc mắc bơi kiểu gì giảm mỡ bụng tốt? Bơi ngửa được xem là một trong những kiểu bơi có mức đốt cháy calo thấp hơn nhưng lại mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho cơ thể, giúp bạn tự tin trong trang phục bơi mùa hè.
 • Trung bình, trong khoảng 30 phút bơi ngửa, bạn có thể đốt cháy khoảng 250 calo. Ngoài ra, việc duy trì thân hình thẳng trong nước khi bơi ngửa cũng có thể giúp kéo dài cột sống, giúp bạn trông cao hơn và tránh tình trạng gù lưng.
 • Bơi ngửa đóng vai trò quan trọng trong việc làm săn chắc bụng, giảm mỡ thừa ở chân, cánh tay, vai và mông. Đặc biệt, nó cung cấp lợi ích lớn cho những người làm việc văn phòng, giúp cải thiện tính linh hoạt của phần mông một cách tuyệt vời.

3.3 Kiểu bơi tự do

Bơi tự do giúp giảm cân tối đa

 • Kiểu bơi nào nhanh nhất? Bơi tự do được coi là kiểu bơi nhanh nhất trong các phong cách bơi, vì vậy bơi tự do cũng là một cách đốt calo nhanh nhất. Trung bình, trong 30 phút bơi tự do, bạn có thể đốt cháy khoảng 300 calo.
 • Đặc biệt, trong số các kiểu bơi khác nhau, bơi tự do được coi là có tác động lớn nhất đến việc làm săn chắc các nhóm cơ lưng của bạn, giúp lưng bạn luôn chắc khỏe và hạn chế tình trạng đau nhức cột sống khi tuổi càng cao. 

3.4 Kiểu bơi bướm

Kỹ thuật bơi bướm giúp giảm cân tốt nhất

 • Bơi bướm có tác dụng gì? Bơi bướm được xem là kiểu bơi nhanh nhất và có tác dụng giảm cân nhanh chóng hơn so với các phong cách bơi khác, vì nó đứng đầu danh sách trong việc đốt cháy năng lượng. Trong 30 phút bơi bướm, trung bình bạn có thể đốt cháy khoảng 450 calo.
 • Bên cạnh đó, bơi ngửa được coi là một trong những kiểu bơi hiệu quả nhất để làm săn chắc và phát triển cơ bắp. Nó giúp bạn tăng cường sức mạnh ở phần trên cơ thể, làm săn chắc cơ ngực, bụng, cánh tay (đặc biệt là cơ tam đầu) và cơ lưng.

4. Những thắc mắc thường gặp về bơi lội 

Những thắc mắc thường gặp về bơi lội

4.1 Bơi có giảm mỡ bụng không

Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc bơi lội giúp các bạn giảm mỡ toàn bộ trên cơ thể. Vì vậy, khi bơi lội một thời gian lượng mỡ trên bụng chắc chắn sẽ giảm đáng kể. 

4.2 Bơi có tăng cơ không

Các động tác khi di chuyển dưới nước cũng là lúc các cơ bắp của các bạn được hoạt động tốt nhất. Đồng thời, khi bạn bơi đúng kỹ thuật thì đó cũng là cách giảm calo nhanh nhất, giúp cho các cơ của các bạn hoạt động, từ đó việc tăng cơ chỉ là vấn đề thời gian thôi.

4.3 Kiểu bơi nào giảm cân nhanh nhất

Kiểu bơi giúp giảm cân nhanh nhất đó là kiểu bơi bướm, bởi khi bơi kiểu bơi này bạn cần hoạt động hầu như hết các phần cơ trên cơ thể.

4.4 Bơi thời bao lâu thì giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì bạn nên duy trì bơi lội 3 ngày một tuần để đạt kết quả tốt nhất. 

4.5 Bơi giảm bao nhiêu calo

Bạn bơi tầm 50 thước một phút sẽ giảm được khoảng 625 calo mỗi giờ.

4.6 Những thời điểm vàng đi bơi để giảm cân?

Thời điểm lý tưởng trước khi bơi thường sẽ là để bụng rỗng vào buổi sáng. Nghe thì có hơi ngược, nhưng khi bơi khoảng 1 giờ trước khi ăn vào buổi sáng thì lượng Carbohydrate đêm trước đó đã cạn, việc sử dụng lượng mỡ dư thừa là điều chắc chắn. Từ đó, việc giảm câm sẽ vô cùng hiệu quả.

Qua bài viết trên, OKACHI đã giải đáp câu hỏi các kiểu bơi nào giảm cân nhanh nhất và những câu hỏi liên quan về bơi lội. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm hiệu bộ môn này. Đừng quên, hãy luôn theo dõi các bài viết trên OKACHI để nhận lại được những kiến thức sức khỏe bổ ích khác nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow