Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Bó bắp chân chạy bộ có TỐT không? lưu ý khi chọn bó bắp chân

Bó bắp chân chạy bộ có TỐT không? lưu ý khi chọn bó bắp chân

Chạy bộ là một bộ môn mà các nhóm cơ như chân, đùi, bắp chân phải hoạt động liên tục. Vì thế để tránh các chấn thương đáng tiếc xảy ra, bạn nên sử dụng các phụ kiện bảo vệ khi chạy như đồ bó bắp chân chạy bộ. Nếu bạn muốn hiểu về câu hỏi Bó bắp chân khi chạy bộ có tốt không hãy cùng OKACHI tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bó bắp chân chạy bộ có tốt không?

Bó bắp chân giúp cố định và giảm rung cơ, bảo vệ bắp chân tránh chấn thương khi di chuyển. Tất bó chân là một loại phụ kiện đàn hồi thường được sử dụng để bó trên phần bắp chân. Với diện tích bao phủ trọn từ phần mắt cá chân đến gần đầu gối. Bạn có thể sử dụng bó bắp chân trong khi chạy bộ và tập luyện.

Khi chạy bộ, để phòng tránh chấn thương và giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn thì việc sử dụng những phụ kiện phù hợp là điều vô cùng cần thiết, trong đó quan trọng nhất là tất bó bắp chân chạy bộ. Đây được coi là một trong những phụ kiện tránh chấn thương tốt nhất mà bạn cần sở hữu nếu quyết định chạy bộ trong khoảng thời gian dài.

Bó bắp chân chạy bộ có tốt không

2. Công dụng của bó bắp chân chạy bộ

Tất bó bắp chân không đơn thuần là chỉ bó, nén các vùng tiếp xúc để có thể dễ di chuyển và vận động chạy. Tất bó bắp chân chạy bộ thường được dùng với mục đích là ổn định các phần cơ bắp giúp giảm nguy cơ chuột rút. Ngoài ra có thể cải thiện hiệu suất hồi phục chấn thương và nhiều công dụng khác mà tất bó bắp chân mang lại. Hãy cùng OKACHI tìm hiểu thêm công dụng của tất bó bắp chân sau đây nhé.

2.1. Hỗ trợ cơ và khớp

Tất bó chân hỗ trợ khá tốt cho các nhóm cơ và khớp khi vận động mạnh. Bằng cách siết chặt và cố định các khớp,cơ ở chân, bạn sẽ được hỗ trợ thêm trong các hoạt động hàng ngày như đi bộ, chạy bộ hoặc các môn thể thao khác. Tất bó bắp chân không chỉ giúp hỗ trợ các cơ và khớp đang cử động mà còn giúp giữ chúng thẳng hàng và nằm trong phạm vi cử động.

2.2. Cải thiện tuần hoàn máu

Calf bó cơ sẽ giúp tăng áp lực trong tĩnh mạch và giúp tăng lượng máu trở về tim. Điều này giúp kích thích toàn bộ hệ thống tuần hoàn của bạn và đảm bảo rằng cơ bắp chân của bạn luôn được bổ sung máu tươi (giàu oxy) và hút hết máu "cũ" (ít oxy). Giúp máu lưu thông trực tiếp từ bắp chân về tim tốt hơn.
Nếu bạn không may bị chấn thương cơ bắp, chẳng hạn như căng cơ thì cơ bắp của bạn càng có nhiều oxy, chúng sẽ phục hồi càng nhanh. Ngay cả khi bạn tiếp tục sử dụng cẳng chân sau khi hồi phục, lợi ích của phụ kiện này vẫn sẽ tiếp tục. Tăng lưu lượng máu và oxy cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn giúp cơ bắp của bạn hoạt động tốt hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể chạy nhanh hơn và xa hơn.

Công dụng của bó bắp chân chạy bộ

2.3. Tăng khả năng tập luyện

Tất bó có lợi cho những người tập thể dục thường xuyên. Do thiết kế độc đáo này, sẽ giúp có được nhiều oxy hơn được chuyển đến các chi của bạn. Bó chân sẽ làm giảm lactate trong cơ thể. Khi bạn tập luyện, tay chân của bạn cần nhiều oxy hơn, vì vậy tất bó được sử dụng trong tình huống này là giải pháp hoàn hảo để tăng lượng oxy và năng lượng cung cấp cho cơ bắp của bạn.
Ngoài ra, tất bó bắp chân còn giúp giảm lực rung động lên cơ bắp trong quá trình di chuyển khi chạy. Vì giảm được các lực tác động lên cơ bắp nên sẽ ít mỏi cơ, giảm đau nhức và hỗ trợ phục hồi chấn thương được tốt hơn.

3. Chọn bó bắp chân chạy bộ sao cho phù hợp

3.1. Kích cỡ

Thông thường, bạn sẽ đo chu vi của phần lớn nhất trên bắp chân và so sánh nó với bảng kích thước. Đồ bó bắp chân xịn nên vừa vặn để có thể giữ cố định và không bị di chuyển trong lúc đang chạy. Tất bó bắp chân là một phụ kiện giúp cung cấp lực nén gia tăng. Do đó, chúng sẽ siết chặt hơn ở mắt cá chân hơn là ở phần trên của bắp chân. Nhưng độ ôm vừa phải không gây cảm giác khó chịu khi mang. Nếu bắp chân của bạn bị siết mạnh đến mức gây ra các vết đỏ hoặc đau, thì có thể bạn không chọn đúng kích cỡ đeo bắp chân.

3.2. Chất liệu

Bó bắp chân thường được làm từ hỗn hợp các chất liệu như nylon và spandex. Một số cũng được làm từ cotton, cao su tổng hợp hoặc có thể là tre. Có nhiều loại chất liệu khác nhưng nhìn chung nylon và spandex là bền và co giãn nhất. Trong khi đó, cotton, neoprene đều là những chất liệu mềm mại và thoáng khí. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần lựa chọn kỹ loại chất liệu phù hợp với nhu cầu của mình. 

Chọn bó bắp chân chạy bộ sao cho phù hợp

Xem thêm: Lịch tập chạy 5k cho người mới BẮT ĐẦU

3.3. Khả năng thoáng khí

Ngoài yếu tố kích thước và độ co giãn thì chất liệu cũng có thể ảnh hưởng lớn đến cảm giác khi sử dụng. Chất liệu giữ cho các khu vực tiếp xúc thoải mái, thông thoáng và ít tiết mồ hôi. Với các sản phẩm bó bắp chân chạy bộ cao cấp thì sẽ không bị ra mồ hôi và có thể dễ dàng chạy hay vận động.

3.4. Độ co giãn

Khả năng co giãn của tất bó bắp chân chạy bộ sẽ ảnh hưởng đến cường độ siết cơ bắp. Phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước, chất lượng của độ bó chân cảm giác trên chân sẽ có sự khác biệt. Thường thì độ giãn của tất bó chân chạy bộ sẽ phụ thuộc vào chất liệu là spandex và nylon theo tỷ lệ 8:2 để có độ ôm chân và co giãn tốt nhất.

4. Cách tránh chấn thương khi chạy bộ

Như đã nêu ở trên thì việc sử dụng tất bó bắp chân khi chạy bộ có tác dụng như hỗ trợ và tránh các chấn thương không đáng có. Rất khó để có thể tránh các chấn thương khi đang chạy, vì thế cần thêm nhiều cách để hạn chế chấn thương mắc phải. 

4.1. Chế độ tập luyện phù hợp

Chạy bộ thường xuyên có thể khiến cơ thể mệt mỏi, mỏi cơ và kéo theo hàng loạt vấn đề nguy hiểm khác. Để giảm thiểu nguy cơ chấn thương hoặc ảnh hưởng đến hệ vận động khi tập luyện, bạn cần có một chương trình tập luyện tốt.

Thay đổi cường độ chạy của bạn cho phù hợp với tình trạng thể chất của bạn để tránh bị kiệt sức. Và chỉ tăng cường độ tập luyện sau khi cơ thể thích nghi. Kết hợp với các bài tập vận động bổ trợ để nâng cao thể lực và tăng sức bền của cơ bắp. Thay đổi chế độ ăn uống để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân bằng trong quá trình tập luyện là điều tối quan trọng. Giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và giảm mỡ cơ thể

Xem thêm : Các động tác khởi động trước khi chạy bộ ĐẦY ĐỦ nhất

4.2. Sử dụng dụng cụ tập chạy bộ 

Trên thực tế thì nếu chạy một quãng đường dài hoặc chạy bền sẽ khiến cơ bị chịu áp lực khá lớn, vì thế sử dụng tất bó bắp chân chạy bộ thì không đủ để làm giảm nguy cơ chấn thương. Để an toàn hơn khi chạy bộ, có thể sử dụng đến máy tập chạy bộ để tập luyện. Tập với dụng cụ tập chạy bộ vừa an toàn lại thuận tiện hơn khi chạy ngoài trời.

Các sản phẩm thể thao phục vụ chạy bộ hiện nay đã được nâng cấp mạnh mẽ và trang bị nhiều chức năng, có thể hiển thị các thông số cụ thể trong quá trình tập, thiết lập cường độ tập hợp lý, nâng cao hiệu quả tập luyện của người dùng lên mức tốt nhất.

Sử dụng dụng cụ tập chạy bộ

Thậm chí, nhiều sản phẩm còn được trang bị hệ thống thảm chạy tốt, hạn chế tối đa lực tác động trực tiếp lên hệ thống tập, từ đó hạn chế chấn thương. Mang đến sự tiện lợi khi sử dụng và tập luyện hàng ngày cho những người có nhu cầu chạy bộ giảm cân. Do đó, thiết bị chạy bộ chắc chắn là một sự bổ sung hợp lý cho những người không thích tất bó bắp chân chạy bộ và muốn có lựa chọn tốt nhất, thuận tiện hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

Gợi ý bạn một vài máy tập chạy bộ đa năng đang được ưa chuộng để luyện tập chạy bộ mỗi ngày tại Okachi

Qua bài viết trên OKACHI giới thiệu cho bạn công dụng của bó bắp chân chạy bộ. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì có thể đánh giá đặt câu hỏi để chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề:

Nên luyện chạy bộ buổi tối không

Nên chạy bộ sau buổi tập gym không

Nên mua xe đạp tập hay máy chạy bộ đa năng

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow