Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Kinh Nghiệm Hay/Các tư thế yoga đơn giản có thể tập tại nhà cho SỨC KHỎE

Các tư thế yoga đơn giản có thể tập tại nhà cho SỨC KHỎE

Trong đời sống của chúng ta yoga là một bộ môn tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng ngừa lại các căn bệnh. Khi bắt đầu thử trải nghiệm bộ môn này sẽ có những tư thế yoga cơ bản đến nâng cao mà bạn sẽ tập. Nhưng để gia nhập vào bộ môn này thì trước tiên bạn phải nắm được các tư thế yoga đơn giản trước nhằm đảm bảo rằng cơ thể của bạn đã thích nghi được với các động tác để dần dần bạn có thể tập yoga một cách hiệu quả hơn. Vì vậy hôm nay Okachi chúng tôi sẽ mang đến những kiến thức về các tư thế yoga giúp cho bạn có thể tham khảo các động tác. nhằm tập theo hiệu quả.

1. Các tư thế yoga đơn giản nhất

Về các tư thế tập yoga đơn giản thì thật ra đây là những bài tập căn bản khi bắt đầu bước vào bộ môn yoga. Nó hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn khi cơ thể của bạn chưa tiếp xúc với yoga lần nào. Vì vậy bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo xem đó là những bài tập gì nhé!

1.1. Một trong các tư thế đứng trong yoga tư thế ngọn núi

Mot trong cac tu the dung trong yoga tu the ngon nui

Tư thế ngọn núi là một trong các tư thế đứng trong yoga cơ bản và quan trọng nhất. Bài tập này giúp bạn điều chỉnh dáng đứng thẳng, giảm căng thẳng trong lưng và cổ. Cách thực hiện: - Đứng thẳng với hai chân gần nhau. - Thả lỏng vai và đặt cân bằng trọng lượng đều lên hai chân, duy trì thăng bằng trên lòng bàn chân. - Hít thở sâu và nhấc hai cánh tay lên cao phía trên đầu. - Đưa lòng bàn tay lại hướng nhau và giữ cánh tay thẳng, các ngón tay hướng lên trời. Các tư yoga đơn giản như tư tthế ngọn núi giúp bạn tập trung vào hơi thở và cải thiện tư thế đứng của mình. Đây là một tư thế lý tưởng để bắt đầu buổi tập yoga hoặc giữ thăng bằng trước khi chuyển sang các tư thế khó hơn.

1.2. Tư thế yoga: chữ V ngược

Tu the yoga chu V nguoc

Tư thế chữ V ngược là một trong những tư thế yoga được yêu thích và lựa chọn phổ biến. Bài tập này giúp kéo căng và củng cố toàn bộ cơ thể, đồng thời tăng cường sức mạnh cho phần thân trên và giúp làm thư giãn các cơ vai, tay, bụng và lưng, đảm bảo chúng săn chắc. Cách thực hiện: - Bắt đầu từ tư thế bò, chống tay xuống sàn và đầu gối thẳng với hông. - Mở rộng hai tay bằng vai, các ngón tay xòe ra. - Đẩy hông từ từ lên cao để cơ thể hình thành chữ "V" ngược. - Cúi đầu xuống để tai chạm vai, mở rộng bàn chân bằng hông và uốn cong đầu gối một chút. - Nếu cảm thấy đùi sau quá căng, có thể giữ nguyên tư thế này hoặc chùng xuống đôi chút đối với 2 đầu gối. Cố gắng duỗi thẳng hai chân và di chuyển hai tay về phía trước nếu cần thiết. - Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở. Các tư thế yoga đơn giản như tư thế chữ V ngược là một bài tập hiệu quả giúp tăng cường cơ bắp và linh hoạt cơ thể. Thực hiện đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện đáng kể trong sức khỏe và thể chất.

1.3. Tư thế tấm ván

Tu the tam van

Tư thế tấm ván là một trong các bài tập yoga cơ bản giúp chúng ta rèn luyện cách giữ cân bằng trên đôi tay và sử dụng toàn bộ cơ thể để hỗ trợ. Đây là một cách tuyệt vời để tăng sức mạnh cơ bụng và giúp bạn duy trì tư thế vững chắc trong khi thực hiện hít thở. Cách thực hiện: - Bắt đầu từ tư thế bò, duỗi thẳng hai chân ra phía sau, ngón chân chạm đất và nâng gót chân lên. - Trượt hai gót chân về phía sau đến khi cơ thể của bạn trở thành một đường thẳng từ đầu đến chân. - Vai và tay nên thẳng hàng. - Tránh trũng lưng để tránh gây đau lưng. - Siết chặt cơ bụng, kéo hai vai xuống và xa khỏi hai tai, giữ lưng thẳng và hít thở sâu từ 8-10 nhịp. - Trở về tư thế em bé sau đó thực hiện lại 5-10 lần. Tư thế tấm ván là một trong các tư thế yoga đơn giản hiệu quả để rèn luyện sức mạnh và cân bằng cơ thể. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp cơ bụng săn chắc hơn và cải thiện tư thế của bạn trong các bài tập yoga khác.

1.4. Tư thế đứng trong yoga: Tư thế tam giác

Tu the dung trong yoga Tu the tam giac

Tư thế tam giác là một trong những tư thế đứng trong yoga hiệu quả để căng các cơ dọc theo vùng eo, mở rộng phổi và làm mạnh đôi chân, tác động đến toàn cơ thể. Cách thực hiện: - Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai, hai tay ngang vai. - Mở rộng cánh tay sang hai bên, cúi xuống chân phải của bạn. - Giữ chân trái nguyên vị trí, bước chân phải ra phía sau khoảng hai bước chân. - Xoay bàn chân phải ra bên ngoài 90 độ, xoay bàn chân trái ra bên ngoài 45 độ. - Đặt bàn tay phải chạm vào sàn hoặc bàn chân phải hoặc đầu gối, hướng bàn tay trái lên trần nhà. - Ngước mắt nhìn lên phía các ngón tay phải, giữ tư thế trong 5 đến 8 nhịp thở. - Đổi bên và lặp lại quá trình. Các tư thế yoga đơn giản như tam giác giúp rèn luyện sự linh hoạt và sức mạnh của cơ thể, đồng thời giúp cải thiện cân bằng và mở rộng các cơ. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cơ thể và đạt được tư thế thư giãn tự nhiên.

1.5. Một trong các tư thế yoga dễ làm: tư thế cây cầu

Mot trong cac tu the yoga de lam tu the cay cau

Tư thế cây cầu là tương đối mạnh mẽ trong các tư thế yoga dễ làm, giúp giãn các cơ phần lưng dưới và hông, đồng thời giảm mỡ bụng hiệu quả. Cách thực hiện: - Bắt đầu nằm ngửa, hai chân mở rộng bằng vai. - Đặt lòng bàn chân chắc chắn xuống sàn và nâng mông lên khỏi mặt đất. - Đặt hai cánh tay sau lưng, lòng bàn tay hướng xuống sàn. - Thở ra và nhấn chân xuống sàn đồng thời nâng hông lên. - Đẩy cánh tay mạnh xuống sàn để nâng hông cao, khiến đùi sau căng lên và song song với mặt sàn. - Nâng ngực gần đến cằm. - Giữ tư thế trong khoảng 8-10 nhịp thở, sau đó thả lỏng và lặp lại quá trình 2 lần nữa. Đối với các tư thế yoga đơn giản như tư thế cây cầu làm giãn cơ và giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh và linh hoạt cho cơ thể, đồng thời giúp giảm căng thẳng và thư giãn.

1.6. Tư thế đứng trong yoga: Tư thế cái cây

Tu the dung trong yoga Tu the cai cay

Hướng dẫn thực hiện tư thế đứng trong yoga này: - Đứng thẳng, tập trung trọng lượng vào chân trái và nhấc chân phải lên cao sao cho lòng bàn chân phải áp vào đùi trái. - Đưa tay về phía trước và chắp hai tay vào nhau như khi cầu nguyện. Sau đó, tách lòng bàn tay ra và đưa tay lên cao. Giữ tư thế trong 30 giây. - Lặp lại động tác với bên còn lại. - Tư thế cái cây giúp tăng cường cơ bắp và cân bằng cơ thể. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện độ linh hoạt và sức mạnh chân, đồng thời làm dịu cơ thể và tinh thần.

1.7. Các tư thế yoga đơn giản: Tư thế chiến binh 1

Cac tu the yoga don gian Tu the chien binh 1

Tư thế chiến binh trong yoga là một tư thế trong các tư thế yoga đơn giản quan trọng giúp rèn luyện sức mạnh và sự linh hoạt. Có hai tư thế chiến binh, và cả hai đều tập trung vào cơ thể dưới và giãn nở vùng hông, đùi. - Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng, sau đó bước chân trái về phía sau một bước lớn. - Ấn gót chân trái xuống đất và giữ các ngón chân trái hướng về phía trước với góc 75 độ, khuỵu gối phải tạo thành góc 90 độ. - Nâng ngực lên và đưa cả hai tay qua đầu, chắp hai bàn tay lại và nhìn lên trên. - Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở. - Trở về tư thế ban đầu và lặp lại với chân còn lại. Tư thế chiến binh trong các tư thế yoga đơn giản giúp cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt của toàn bộ cơ thể, đồng thời giúp cải thiện thăng bằng và tập trung tinh thần. Hãy thực hiện thường xuyên để tận hưởng những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

1.8. Những tư thế yoga đơn giản: Tư thế chiến binh 2

Nhung tu the yoga don gian Tu the chien binh 2

Tư thế Yoga chiến binh 2 được coi là biểu trưng của sức mạnh và linh hoạt như những chiến binh thần thoại. Tập trung vào việc mở rộng hông, đùi và vùng đáy chậu, bài tập này giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt cho cơ thể, đặc biệt hữu ích cho thai phụ. Cách thực hiện: - Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng. - Xoay mũi chân phải 90 độ ra ngoài và mũi chân trái 45 độ vào trong. - Khuỵu gối phải hạ xuống sao cho đùi hình vuông với sàn, đầu gối không vượt quá mũi chân. - Hai tay duỗi ra hai bên, nhìn về hướng tay phải và giữ tư thế này trong 8 đến 10 nhịp thở. - Tiếp tục làm tương tự cho bên kia. Tư thế Yoga đơn giản đẹp chiến binh 2 giúp mở rộng vùng hông, đùi và tăng cường sức mạnh cơ thể. Tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện linh hoạt và sức khỏe chung.

1.9. Tư thế yoga ngồi gập người: tư thế em bé

Tu the yoga ngoi gap nguoi tu the em be

Tư thế đứa trẻ - một tư thế lý tưởng để nghỉ ngơi, không chỉ phù hợp cho người mới mà còn là một tư thế yoga ngồi gặp người tuyệt vời cho mọi người ở mọi cấp độ. Bạn có thể áp dụng tư thế này để thư giãn trước khi đi ngủ hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng. Cách thực hiện tư thế đơn giản:

  1. Bắt đầu bằng tư thế bò rồi từ từ ngồi xuống, đặt mông lên 2 gót chân.
  2. Kéo căng 2 tay về phía trước, đặt hai bàn tay chạm xuống mặt đất.
  3. Cúi trán xuống đất và để toàn bộ cơ thể thư giãn.
  4. Giữ tư thế này trong thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái.

Tư thế đứa trẻ đối với các tư thế yoga đơn giản không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn tạo cơ hội để tập trung vào hơi thở và sự lắng đọng tâm hồn. Đó là một tư thế đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể giữ trong thời gian tùy ý và thưởng thức sự thư giãn mà nó mang lại. Hãy thử ngay tư thế đứa trẻ để trải nghiệm cảm giác thư thái và tĩnh lặng của tâm hồn.

1.12. Tư thế yoga đơn giản: Tư thế yoga xác chết 

Tu the yoga don gian Tu the yoga xac chet

Tư thế yoga đơn giản này là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sức khỏe, học cách hít thở đúng cách, giảm đau cổ và giảm stress hiệu quả. Cách thực hiện:

  1. Bạn nằm xuống thảm Yoga, hai tay duỗi thẳng về hai bên và lòng bàn tay hướng lên.
  2. Thả lỏng hai chân, xoay bàn chân ra ngoài.
  3. Nếu cần, hãy sử dụng gối Yoga để kê dưới đầu gối để hỗ trợ phần lưng dưới nếu cơ lưng quá căng.
  4. Nhắm mắt lại và thả lỏng các cơ mặt.
  5. Tiến hành hít thở sâu và tập trung vào hơi thở cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn.

Các tư thế yoga đơn giản này không chỉ giúp bạn tăng cường sự linh hoạt và độ dẻo dai, mà còn là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng và giữ cho tâm hồn thư thái. Hãy thực hành tư thế này thường xuyên để tận hưởng những lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho cơ thể và tâm hồn.

1.13. Tư thế yoga đẹp: Tư thế cánh bướm 

Tu the yoga dep Tu the canh buom

Hãy bắt đầu tư thế yoga đẹp này bằng cách ngồi thẳng lưng và duỗi chân. Tiếp theo, từ từ gập đầu gối và kéo gót chân về xương chậu, 2 lòng bàn chân úp vào nhau, và đầu gối hướng sang 2 bên. Hãy cố gắng di chuyển hai gót chân càng gần xương chậu càng tốt. Sử dụng hai bàn tay để nắm lấy các ngón chân. Giữ tư thế này trong thời gian dài nhất có thể, tối thiểu trong 30 giây. Đối với các tư thế yoga đơn giản như này không chỉ giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn, mà còn giúp làm dịu các cơn đau nhức và giảm căng thẳng trong cơ bắp. Hãy tập trung vào hơi thở và thư giãn trong tư thế này để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể và tâm hồn.

1.14. Một trong các tư thế yoga đơn giản nhất: Gác chân lên tường

Mot trong cac tu the yoga don gian nhat Gac chan len tuong

Hãy sẵn sàng cho một buổi tập yoga thú vị và bổ ích với tư thế này. Đầu tiên, hãy chuẩn bị một thảm yoga gần chân tường, nơi bạn có thể thoải mái tập luyện. Sau đó, nằm vuông góc với chân tường, nâng cả hai chân lên và áp sát chúng vào tường sao cho mông càng sát tường càng tốt. Thả lỏng hai cánh tay xuống hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Hít thở sâu bằng cách hít vào trong 5 giây và từ từ thở ra trong 5 giây. Trong quá trình hít thở, hãy nhắm mắt và tập trung vào thư giãn tâm trí. Với tư thế yoga đơn giản này, bạn có thể tập luyện trong thời gian bất kỳ tùy thích. Nó sẽ giúp điều hòa nhịp tim, thư giãn cơ thể và mang lại sự thư thái và dễ chịu cho tâm hồn bạn. Hãy tận hưởng cảm giác thoải mái và hạnh phúc mà tư thế này đem lại trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

1.15. Một trong các tư thế yoga cơ bàn: tư thế yoga con mèo - con bò 

Mot trong cac tu the yoga co ban tu the yoga con meo con bo

Mời bạn tận hưởng bài tập yoga thư giãn và giải phóng cơ thể với một trong các tư thế yoga cơ bản này. Bắt đầu từ tư thế quỳ, hãy chống hai tay xuống thảm sao cho chúng mở rộng bằng vai và hai chân song song với nhau. Đặt bàn tay thẳng dưới vai và đầu gối ngay dưới xương hông, giữ cho lưng thẳng tự nhiên. Hít vào, hạ phần bụng xuống và ép xương bả vai lại với nhau. Mở rộng phần ngực và nhìn lên cao để vào tư thế con mèo. Thở ra, dồn trọng lực cơ thể vào bàn tay, cong lưng và thả lỏng xương bả vai, hạ đầu xuống để vào tư thế con bò. Tiếp tục thay đổi giữa tư thế con mèo và tư thế con bò theo nhịp thở của bạn. Tập trung vào cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng khi thực hiện các chuyển động. Có tác dụng cải thiện sức khỏe của cột sống, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm đó chính là lợi ích của các tư thế yoga đơn giản. Hãy thường xuyên tập luyện và hòa mình vào không gian yên tĩnh của yoga để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể và tâm hồn của bạn.

1.16. Tư thế rắn hổ mang 

Tu the ran ho mang

Để thực hiện một trong các tư thế đảo người trong yoga này, bạn cần nằm úp trên mặt sàn với ngón tay đặt dưới vai, chân mở rộng và các ngón chân đặt trên sàn. Ép mông xuống sàn, hóp hông lại và nhấn vai xuống thấp. Nhấn trọng lượng xuống bàn tay, từ từ nâng ngực của bạn lên khỏi mặt sàn để vào tư thế cobra. Giữ tư thế trong vài giây, sau đó thư giãn và lặp lại. Tư thế rắn hổ mang một trong các tư thế yoga đơn giản giúp tăng cường cơ lưng, mở rộng ngực và cải thiện linh hoạt cho cột sống. Ngoài ra, nó còn giúp làm dịu đau lưng và cổ hiệu quả. Hãy tập trung vào cảm giác thoải mái và lắng nghe cơ thể của bạn khi thực hiện bài tập này. Tùy chỉnh tư thế sao cho phù hợp với cơ thể và thực hiện đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Tác dụng của việc tập yoga

Tập luyện tư thế yoga đơn giản đẹp hàng ngày mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và tâm hồn. Thay vì hướng đến sự nhanh chóng và mạnh mẽ như các bộ môn thể thao khác, yoga đòi hỏi ta tập trung chậm rãi và sâu sắc vào mỗi động tác. Tập yoga rèn luyện sức bền và sự chịu đựng, giúp cân bằng tâm hồn và thể xác. Thông qua việc thư giãn và thể hiện tâm trí, yoga giúp ta tĩnh hơn, thoát khỏi cuộc sống hối hả và căng thẳng. Vận động và hít thở trong yoga giúp làm dịu và chữa lành các tổn thương ở cơ quan nội tạng, cải thiện chức năng co giãn của phổi và loại bỏ chất độc bên trong cơ thể. Điều này đồng thời ổn định huyết áp và giúp kiểm soát cân nặng. Yoga cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để tập trung vào bản thân, làm dịu trí óc và giữ tâm hồn cân bằng. Điều này giúp cải thiện cuộc sống, hạn chế căng thẳng và giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, việc thực hiện định kỳ các động tác yoga giúp cơ thể linh hoạt hơn, giữ cho khớp xương được bôi trơn và hạn chế các vấn đề về xương khớp. Tập luyện yoga không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn tạo nên sự cân bằng và sự thanh thản cho tâm hồn. Đó chính là điều tuyệt vời mà yoga mang lại cho người tập. Hãy để yoga trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày để thấy sự thay đổi tích cực từ cơ thể đến tâm hồn. Qua đây Okachi đã mang đến cho bạn các tư thế yoga đơn giản có thể giúp có cơ thể bạn đần làm quen với bộ môn này. Điều này giúp cho bạn có thể thể dần tập bộ môn yoga với những động tác khó hơn. Cùng với đó sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn tập thường xuyên hơn, chúc bạn thành công.

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow