Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/Chạy bộ có TĂNG chiều cao không và YẾU TỐ ảnh hưởng chiều cao

Chạy bộ có TĂNG chiều cao không và YẾU TỐ ảnh hưởng chiều cao

Đa phần, ta thường được nghe câu chiều cao bị ảnh hưởng bởi gen của bố mẹ và không thể thay đổi được. Tuy nhiên, khoa học cũng đã chứng minh rằng điều này hoàn toàn là sai lầm và luyện tập thể thao như bơi lội, bóng rổ và chạy bộ hoàn toàn có thể tăng chiều cao của con người. Hãy cùng OKACHI LUXURY tìm hiểu chạy bộ có tăng chiều cao không và những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của con người ngay sau đây.

1. Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Việc chạy bộ hoàn toàn có thể gia tăng chiều cao. Khi chạy bộ cơ thể sẽ kích thích sinh ra các hoocmon phát triển xương, các hoocmon này sẽ giúp tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra thì việc chạy bộ dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp cơ thể có nguồn Vitamin D, giúp hấp thụ canxi tốt hơn để phát triển chiều cao.

Giải pháp chạy bộ để tăng chiều cao

>>> Chạy bộ cũng có nhiều cách chạy khác nhau. Chạy bộ trên mặt đất, chạy bộ trên máy, chay bộ trên không...Đối với 2 phương pháp trên đất và trên máy sẽ có tác dụng tốt với chiều cao. Vậy tác dụng của phương pháp chạy bộ trên không như thế nào đến cơ thể? có giúp tăng chiều cao không? Xem ngay! 

Vậy đi bộ có tăng chiều cao cho bạn hay không? Đi bộ cũng giúp sản sinh ra hoocmon tăng trưởng phát triển xương. Nên là đều có thể giúp tăng trưởng chiều cao như ý muốn. Chạy bộ không những giúp tăng chiều cao, hoạt động này còn giúp cho nhiều bệnh lý của cơ thể. Chạy bộ mỗi ngày giúp phục hồi chức năng cho tim mạch, nâng cao sức đề kháng. Đây cũng là môn thể thao ưa thích của những người thừa cân và muốn giảm mỡ. 

2. Yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chiều cao

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người, tuy nhiên chỉ số này có thể thay đổi bằng cách tác động các yếu tố dinh dưỡng luyện tập. Vậy yếu tố nào quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao? Dưới đây là các yếu tố cơ bản. 

Di truyền

Yếu tố di truyền ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao. Theo khoa học nghiên cứu thì chiều cao bị ảnh hưởng 23% từ yếu tố di truyền. Yếu tố này phụ thuộc vào chiều cao của ông bà hoặc cha mẹ. Nhưng các ba mẹ có chiều cao thấp cũng không nên quá lo lắng cho thế hệ tiếp theo bởi yếu tố di truyền không phải là yếu tố duy nhất tác động đến chiều cao cơ thể. 

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Chế độ ăn uống dinh dưỡng đóng góp 32% đến các yếu tố chiều cao. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ các loại dưỡng chất thì chiều cao sẽ rất hạn chế. Vì vậy cần có chế độ ăn uống phù hợp. Cần bổ sung các chất dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao như Vitamin D, sắt, kẽm, canxi,...Một cơ thể đủ chất thúc đẩy cơ thể tăng trưởng chiều cao như ý muốn.

Chế độ tập luyện thể thao

Môn thể thao nào giúp tăng chiều cao nhanh nhất? Tập luyện thể thao là một trong những cách thức được ưa chuộng để tăng trưởng chiều cao. Thể thao sẽ giúp cho các cơ, xương khớp khỏe mạnh. Các bài tập luyện tăng chiều cao sẽ giúp cho dây chằng, các khớp thêm linh hoạt. Vậy môn chạy bộ có giúp tăng chiều cao không? Câu trả lời là có. Các hình thức tập luyện thể thao đều giúp cơ thể phát triển, đặc biệt là chiều cao. Tuỳ vào từng độ tuổi mà có các hoạt động thể thao cho phù hợp. Từ đó giúp thúc đẩy phát triển chiều dài. Đặc biệt hoạt động thể thao đi bộ giúp tăng chiều cao của bạn như những môn khác. Vậy chạy bộ đường dài hay chạy bộ tại chỗ có tăng chiều cao không bạn còn phải kết hợp với những yếu tố trên. Bởi như thể trên thì mới mang lại hiệu quả cao cho quá trình tăng trưởng chiều cao. 

Chế độ luyện tập thể thao

>>> Có thể bạn cũng quan tâm cách chạy bộ không mệt, không mất sức mà mang lại hiệu quả tăng chiều cao, giảm mỡ, cải thiện vóc dáng. 

Ngủ đủ giấc

Chạy bộ có giúp tăng chiều cao không còn phụ thuộc vào vấn đề ngủ đủ giấc, đặc biệt là ở trẻ em. Vì khi còn nhỏ chiều cao thường được phát triển mạnh vào ban đêm. Khi bạn ngủ các hoocmon tăng trưởng sẽ bài tiết một cách rất mạnh mẽ. Và đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng trưởng chiều cao. Tạo cho bản thân một giấc ngủ tốt và ngủ sâu giấc. Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp tăng chiều cao rõ rệt. 

Tư thế đứng và làm việc đúng

Làm việc nặng hay không đứng đúng tư thế là một trong những nguyên nhân hạn chế chiều cao. Vì khi làm việc nặng và không đúng tư thế thì xương sẽ bị chèn ép nghiêm trọng. Việc đó lâu ngày sẽ làm cho xương khớp không phát triển được. Vì thế chạy bộ có tăng chiều cao không cần phải đúng tư thế khi hoạt động. Nhất là không nên làm việc gì quá nặng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và xương khớp. 

3. Cách chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả nhất

Chạy bộ có giúp tăng chiều cao hay không còn phụ thuộc vào việc bạn chạy bộ có đúng tư thế và kỹ thuật. Dưới đây là các hướng dẫn kỹ thuật cho chạy bộ giúp tăng chiều cao. 

Chạy thường xuyên theo kế hoạch cụ thể 

Bất cứ hoạt động thể thao nào cũng phải có kế hoạch cụ thể, lộ trình phù hợp mới có tác dụng, chạy bộ để tăng chiều cao thì càng phải khắt khe hơn trong từng bài tập. Thông thường chúng ta nghĩ rằng có thời gian rảnh thì chạy bộ hoặc đi bộ, tất nhiên cũng sẽ có hiệu quả cho sức khỏe, nhưng sự không đều đặn không đem lại hiệu quả cao.

Khoảng thời gian hợp lý bạn chạy bộ để tăng chiều cao đó là sáng( khoảng 5-6h sáng), tối( 9-10h tối). Những người mới bắt đầu tập luyện thì chỉ nên chạy 2-3 buổi/ tuần và duy trì tối thiểu 20 - 30 phút chạy bộ mỗi ngày giúp bạn cải thiện chiều cao tốt hơn. Sau khi chạy quen thì có thể lên kế hoạch tập luyện nhiều hơn. Bước qua khoảng thời gian đầu thì bạn nên tập đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tốt.

Kỹ thuật chạy bộ giúp tăng chiều cao

>>> Nếu bạn không có nhiều thời  gian, không gian hoặc không thể đến phòng gym thì OKACHI khuyên bạn nên sở hữu ngay máy chạy bộ  với đầy đủ chế độ, tăng giảm tốc độ, chế độ chạy thoải, leo dốc. Xem ngay mẫu máy đang bán chạy nhất! 

Chạy nước rút giúp kích thích tăng trưởng chiều cao

Một những cách giúp kích thích tăng trưởng tốt nhất chính là chạy nước rút. Chạy nước rút thường chạy với tốc độ rất cao nên lượng hoocmon tăng trưởng được sản sinh rất nhiều. Việc này giúp xương phát triển nhanh hơn và tăng trưởng chiều cao.

  • Bước đầu bạn sẽ khởi động nhẹ nhàng và chạy với tốc độ bình thường.
  • Sau đó tăng tốc dần và chạy với tốc độ cực đỉnh. Việc này sẽ giúp cơ thể tiết ra một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Đó là lí do tại sao chạy nước rút giúp chiều cao phát triển hơn các hình thức chạy khác.

Tư thế chạy bộ và nhịp thở

Chạy bộ có làm tăng chiều cao không còn phụ thuộc vào tư thế và nhịp thở. Chạy đúng tư thế và nhịp thở nhịp nhàng mới giúp bạn chạy được lâu dài. Trong khi chạy, bạn phải giữ thẳng người và đầu hơi hướng về phía trước. Không nên cúi đầu xuống đất khi chạy. Hai vai phải được thư giãn và thả lỏng, không nên đánh vai nhiều. Chỉ nên đánh tay từ vùng khớp vai trở xuống. Không nên chỉ xoay chuyển từ vùng khuỷu tay. Phần lưng phải thẳng vì khom lưng sẽ gây chèn ép phổi gây khó thở.

Rèn luyện cách thở nhịp nhàng khi chạy, kết hợp tốt giữa việc hít và thở. Hít vào một hơi thật sâu rồi thở ra từ từ bằng miệng. Phải biết cách điều chỉnh nhịp thở khi chạy. Khi chạm đất thì phải chạm nhẹ nhàng từ vùng gót chân đến mũi chân. Tuy nhiên tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người mà chọn cách chạy nhiều hay ít. Để tránh mất nhiều nguy hiểm cho bản thân khi chạy quá nhiều. Ngoài ra, bạn phải chạy đều đặn và thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả. Nhưng cũng phải chú trọng đến tư thế, nhịp thở để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

4. Lưu ý khi chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả nhất

Chạy bộ để tăng trưởng chiều cao rất đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng bạn cũng cần lưu ý các yếu tố dưới đây để đem lại hiệu quả nhất định. Chế độ dinh dưỡng: Phải bổ sung dinh dưỡng để đủ sức chạy bộ. Tăng cường các thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao. Chạy bộ có tăng chiều cao không là phụ thuộc vào yếu tố này. Vì chạy bộ kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp thì mới tăng trưởng chiều cao tốt nhất được. 

Lưu ý để chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả

  • Thời gian chạy tốt nhất: Chạy bộ có thể tăng chiều cao không còn phụ thuộc vào thời gian chạy. Bạn nên chọn chạy bộ vào thời điểm buổi sáng sớm. Vì đây là khoảng thời gian chứa ít tia cực tím nếu bạn chạy ngoài trời. Ngoài ra thì buổi sáng còn giúp cơ thể tạo ra Vitamin D giúp tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó loại Vitamin này còn giúp hấp thụ canxi tốt cho xương và thúc đẩy phát triển chiều cao. 
  • Trang phục chạy bộ: chọn các loại trang phục thoải mái, phù hợp và thấm hút mồ hôi. Một bộ trang phục đúng sở thích cũng sẽ giúp bạn yêu thích hoạt động chạy bộ hơn. Về phần giày thì nên chọn giày vừa chân và êm ái. Đế giày chống trơn trượt tránh cho tình trạng bị ngã khi chạy. 
  • Kết hợp các phương pháp tăng chiều cao khác với chạy bộ: Để tăng trưởng chiều cao hiệu quả thì ngoài việc suy nghĩ chạy bộ có tăng chiều cao không bạn còn phải có kế hoạch tập luyện khác. Như việc kết hợp với một số phương pháp tăng chiều cao. Bạn có thể tập luyện thêm với các môn thể thao bơi lội, bóng rổ,.... Đó là các phương pháp rất hữu hiệu để phát triển thể chất . Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm chức năng hoặc đồ ăn thức uống tăng chiều cao. 

Chạy bộ có tăng chiều cao không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách tập luyện của bạn cũng như nhiều yếu tố khác. Thời gian, quá trình và cách tập luyện của bạn sẽ quyết định cho mục đích đặt ra. Để chạy bộ tăng chiều cao thì phải hoạt động theo các phương pháp tăng trưởng đã đề ra. Và sẽ không có vấn đề gì là quá khó khăn cả. Không có gì là không thể thay đổi được, kể cả chiều cao. Chỉ là bản thân bạn có muốn làm và quyết tâm làm được hay không thôi. Nếu bạn đang tìm hiểu nơi bán máy đi bộ để sử dụng để tập chạy tăng chiều cao thì Okachi Luxury là nơi lý tưởng để bạn tham khảo và gửi gắm niềm tin.

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow