#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/Hướng dẫn cách chạy bộ KHÔNG MỆT không mất sức

Hướng dẫn cách chạy bộ KHÔNG MỆT không mất sức

Chạy bộ không những giúp cải thiện cho sức khỏe mà còn giúp bạn có được thể hình đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn chạy bộ không đúng cách có thể làm cho cơ thể gặp nhiều vấn đề rất nguy hiểm. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học cách chạy bộ không mệt không mất sức và nâng cao sức khỏe, tốc lực cực tốt. Cùng OKACHI LURURY xem hướng dẫn và thực hiện theo để đạt hiệu quả cao ngay!

Cách chạy bộ không mệt

1. Các bí quyết chạy bộ không bị mệt đuối sức

Chạy bộ luôn là môn vận động được nhiều người lựa chọn để nâng cao sức khỏe, giảm mỡ và nhiều tác dụng khác trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chạy bộ không đúng cách sẽ rất dễ bị mệt mỏi. Chính vì vậy, bạn nên ghi nhớ kĩ các hướng dẫn chạy bộ. Sau đây là những việc cần làm để chạy bộ không mệt dành cho bạn.

Các bước chạy bộ đúng cách, đúng kỹ thuật

>>> Nếu bạn cũng đang là người lựa chọn bộ môn này để rèn luyện sức khỏe, hãy tham khảo thêm bài viết chạy bộ đúng cách để thực hiện đúng kỹ thuật nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

1.1. Uống nước và ăn trước chạy bộ

Cách chạy bộ không mệt? Đầu tiên bạn nên ăn, uống nước trước khi chạy. Ăn cơm trước khi chạy bộ 2 tiếng đồng hồ. Nên ăn vừa đủ lượng thức ăn, không quá nhiều cũng không quá ít. Cung cấp đầy đủ tỷ lệ nước cho cơ thể bạn. Nhưng bạn sẽ không thể nào chạy nổi nếu bụng đang đói cồn cào. Điều đó sẽ làm cho bạn mất sức khi chạy. Đây là vấn đề đầu tiên cần quan tâm để có cách chạy thể dục không mệt.

1.2. Khởi động trước khi chạy bộ

Dù là chạy bộ 100km hay chạy bộ tại chỗ bạn đều phải khởi động trước. Việc khởi động sẽ giúp làm nóng các cơ và các khớp xuyên. Động tác khởi động quan trọng nhất trước khi chạy bộ đó chính là căng cơ chân. Tránh việc đột ngột thực hiện làm cho chân có thể bị bong gân. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh các điều đáng tiếc xảy ra khi chạy. Đó không chỉ là một trong các kĩ thuật chạy bộ không mệt mà nó cũng khá quan trọng trước khi bạn vận động.

1.3. Cách điều hòa nhịp thở trong quá trình chạy bộ

Lúc chạy bộ cách điều hoà nhịp thở cũng rất quan trọng. Nhưng cách chạy bộ như thế nào là tốt? Đó là khi bạn có thể điều chỉnh được cách điều hòa nhịp thở khi chạy bộ của bản thân. Vì lúc đó bạn đang rèn luyện sức khỏe cho tim mạch và hệ tuần hoàn. Chạy bộ sẽ giúp kích thích chức năng cho hệ tim mạch. Kỹ thuật thở đúng trước khi chạy bộ là bạn cần hít thở một hơi thật sâu sau đó thở từ từ ra bằng miệng. Kết hợp tốt giữa cách hít và thở như vậy mới giúp bạn chạy tốt hơn. Nhất là cách thở khi chạy bộ cực kỳ quan trọng. Bởi khi đó bạn đang chọn cách chạy bộ đường dài. Nên cần học cách điều chỉnh nhịp thở thật tốt. Nhịp thở tốt sẽ giúp kéo dài đường chạy mà cơ thể lại không bị mất sức.

1.4. Tư thế chạy bộ đúng cách không mệt

Tốc độ khi chạy bộ trên máy

Chạy đúng tư thế không chỉ giúp cho bạn chạy bộ không mệt mà còn tránh bị chấn thương. Khi chạy thân trên bạn cần phải thẳng và chỗ thắt lưng không bị cong. Trong lúc chạy các cơ phải được thả lỏng và khi chạm đất thì gót chân nên chạm trước mũi chân. Tư thế chạy bộ này sẽ giúp cho bạn hô hấp một cách hiệu quả hơn và cũng là cách để chạy nhanh hơn. Các kiểu chạy bộ không đúng cách làm mất sức như là cúi xuống đất hoặc khom lưng sẽ làm phổi bạn bị chèn ép. Từ đó nhịp thở sẽ trở nên nhanh hơn dễ gây ra mất sức. Tư thế rất quan trọng trong chạy bộ vì nếu cứ chạy mà không cần biết phải ra sao lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là cột sống.

1.5. Tốc độ chạy bộ vừa không mệt vừa đốt cháy mỡ hiệu quả

Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi đến với môn chạy bộ. Nhưng lại có ít ai có cách chạy bộ đúng cách để giảm cân. Đầu tiên cần đốt cháy mỡ, nhất là bụng. Sau đó cần có phương pháp chạy bộ đúng cách để chân thon, mang lại vóc dáng như ý. Tuy nhiên bạn đang cần phải chọn tốc độ chạy phù hợp với bản thân. Đừng ép bản thân chạy quá nhanh sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nếu thể trạng không tốt. Vì vậy, để đo được tốc độ chạy bộ không mất sức cũng phải tính toán trên sức lực cơ thể của bạn, Tự cân nhắc sau quá trình luyện tập.

1.6. Bổ sung sau chạy bộ giúp cơ thể không mệt

Chạy bộ như thế nào là đúng? Sau khi chạy bộ cơ thể không những mất nước mà còn mất rất nhiều sức lực. Vậy nên bạn cần bổ sung cho cơ thể nước uống. Và sau đó là ăn các thực phẩm giúp phục hồi cơ như thịt gà. Việc gây mệt khi chạy bộ xong đó chính là do mạch tim không đều thường là đập nhanh. Huyết áp sẽ không ổn định sau quá trình hoạt động. Nên bổ sung vào cơ thể nhiều loại trái cây có chứa chất xơ. Hay các chất có thể chống oxy hóa chứa trong cam, táo, nho,... Các loại chất này sẽ giúp ổn định huyết áp và điều hoà tim mạch. Đồng thời cũng bổ sung kịp thời dưỡng chất giúp quá trình chạy bộ không bị mất sức, tăng cường trao đổi chất.

1.7. Cải thiện sức bền theo thời gian

Cải thiện sức chạy bền theo thời gian

Để chạy bộ không mệt cần có thời gian để cải thiện sức bền cho cơ thể qua việc chạy bộ. Nên tìm hiểu hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt trên đường dài vì đây chính là phương thức giúp tạo nên sự bền bỉ. Quãng đường chạy bộ càng tăng nghĩa là bạn cơ thể bạn đang ngày một dẻo dai hơn rất nhiều. Thay vì bạn muốn chạy nhanh mình có thể chạy bền trong đoạn đường dài. Trong những ngày đầu chắc chắn bạn sẽ thấy khó khăn nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc. Để từ đó rèn luyện sức bền cho bản thân. Dù khó khăn cũng không nản lòng đó chính là sức bền đầu tiên.

>>> Để cải thiện tốc lực cũng như sức khỏe, cần có lịch luyện tập theo thời gian và tuân theo nhất quán. Mời bạn xem thêm gợi ý lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần cùng OKACHI.

1.8. Tìm động lực chạy bộ

Việc tìm ra động lực sẽ thúc đẩy bản thân bạn thực hiện dễ dàng hơn với việc chạy bộ mỗi ngày. Nó còn là mục tiêu cho bạn cố gắng, không nản, không từ bỏ khi mới bắt đầu. Chạy bộ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống nên tìm động lực cho nó không có gì khó. Bạn đang có nhu cầu giảm cân, hay muốn cải thiện sức khỏe… đó cũng chính là động lực. Vậy nếu bạn muốn có cách chạy không mệt hãy tìm động lực cho bản thân mình nhé.

1.9. Cải thiện không gian chạy bộ tại nhà

Tạo môi trường không gian làm việc tại nhà

Bạn không có quá nhiều thời gian để ra ngoài vận động. Hãy cải thiện không gian trong nhà để có nơi tập lý tưởng và theo cá tính riêng của bản thân. Bạn sẽ tận dụng khoảng 10-15 phút thời gian rảnh để tập thể dục ngay tại nhà. Chạy bằng máy cũng là cách chạy bộ nhanh mà không mệt giúp rèn luyện tốc độ rất tốt cho không gian này. Nhưng nếu không đủ tiền để bạn mua máy chạy bộ thì phải làm sao? Nếu tài chính của bạn không đủ để mua hãy xem các hướng dẫn chạy bộ tại nhà không cần máy. Chạy bằng hình thức cũng là cách chạy bộ đúng cách để giảm cân cực kỳ hiệu quả.

2. Lợi ích chạy bộ đúng cách

Lợi ích từ việc chạy bộ đúng cách

Sau khi tìm được câu trả lời làm thế nào để chạy bộ không mệt. Tiếp theo mình sẽ mang đến thông tin về lợi ích của việc chạy đúng cách. Ngoài việc nó giúp bạn có cách chạy bộ không mệt, còn là hình thức giảm cân lý tưởng và giúp cải thiện sức khỏe.

  • Chạy bộ đúng cách giúp giảm cân

Chạy bộ luôn là phương án đầu tiên khi một người muốn giảm cân. Vì chạy bộ đúng cách để chân thon hơn. Ngoài ra, chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng mối lo ngại hàng đầu của mọi người. Nhưng chạy bộ không giúp bạn giảm cân nhanh mà phải qua một quá trình lâu dài. Và bạn cần biết chọn lựa cách chạy bộ hiệu quả nhất mới có thể giảm cân tốt. Cách chạy bộ đúng cách để giảm cân cho cơ thể cần phải thật kiên trì khi tập luyện. Không vì mới những ngày đầu không thấy tác dụng mà bỏ dở. Nếu cứ như vậy thì sẽ không làm nên việc gì cả.

  • Chạy bộ giúp giảm mỡ cải thiện sức khỏe

Thừa cân hay béo phì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Hình thành nên nhiều bệnh rất nguy hiểm: gan nhiễm mỡ hay mỡ trong máu... Vì thế, bạn cần phải nhắc nhở bản thân và gia đình thường xuyên tập thể dục. Nhất là chạy bộ để giúp giảm mỡ cải thiện cho sức khỏe. Và chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng, cũng như mỡ cơ thể nhanh chóng hơn.

>>> Chạy bộ ngoài trời hay chạy bộ trên máy cũng đều cần chạy đúng cách. Nếu không có không gian rộng rãi thoáng mát gần nhà, OKACHI khuyến khích bạn nên tìm hiểu máy chạy bộ và sở hữu máy chạy bộ tại nhà cải thiện sức khỏe ngay tại nhà. Xem ngay tại OKACHI!

3. Lưu ý để chạy bền không mệt mỏi chân

Lưu ý chạy bộ đúng cách cho người mới bắt đầu

Sau đây là những lưu ý về vấn đề chạy bộ đúng cách cho người mới bắt đầu:

  • Lên kế hoạch chạy bộ: Trước tiên bạn cần lập kế hoạch rõ ràng để có thời gian và cách chạy bộ hiệu quả. Không nên bắt đầu với tốc độ cao mà nên khởi đầu với tốc độ chậm và tăng dần về sau.
  • Chọn hình thức chạy bộ: Chọn hình thức chạy phù hợp với sức khỏe bạn. Bạn có thể tìm kiếm và đọc các hướng dẫn cách chạy bộ trên máy xem có phù hợp không. Hoặc bạn có chọn cách chạy bền trên đoạn đường dài.
  • Chọn trang phục đúng và phù hợp: Trang phục cũng khá quan trọng trong cách chạy bộ không mệt. Bạn cần chọn những trang phục thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt. Đặc biệt trang phục cho cách chạy bộ đường dài sẽ khác với chạy ngắn vài trăm mét.
  • Phải luôn cải thiện hiệu quả của bản thân: Mỗi ngày bản thân phải luôn đặt mục tiêu cao hơn. Tuy nhiên, cần lượng sức của bản thân để có cách chạy bộ không mệt. Mỗi tuần nâng mức chạy của bản thân, rút ngắn thời gian chạy trong một cự ly nhất định hoặc chạy quãng đường dài hơn.
  • Nghỉ ngơi và phục hồi: làm thế nào để chạy bộ không mệt? Muốn vậy bạn cần phải nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ kịp thời và đúng cách. Hãy lắng nghe cơ thể, tập theo khả năng có thể của mình. Luôn bổ sung nước, chất điện giải khi chạy bộ.

Chạy bộ sẽ làm cho sức khỏe, tinh thần của bạn tốt hơn nếu biết cách chạy bộ không mệt đúng. Nó còn đem đến cho bạn một body rắn chắc. Hãy đút kết cho bạn các cách chạy bộ không mệt để có thể kiên trì hơn. Và giữ bộ môn này bên cạnh như một phần không thể thiếu. Hãy bắt đầu cải thiện body ngay hôm nay bằng phương pháp chạy bộ mỗi ngày, ở bất kỳ địa điểm nào.

Xem thêm bài viết có cùng chủ đề: 

Hướng dẫn tập các bài cardio với máy chạy bộ hiệu quả

Chạy bền là gì và kỹ thuật chạy sao cho ĐÚNG

Cách hít thở đúng cách khi chạy bộ

Cách chạy bộ với máy chạy bộ ĐÚNG CÁCH

Nên mua máy chạy bộ đã qua sử dụng không

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow