Trang chủ/Tin tức/Cẩm nang Okachi/1 quả trứng gà bao nhiêu CALO cách ăn trứng gà GIẢM CÂN

1 quả trứng gà bao nhiêu CALO cách ăn trứng gà GIẢM CÂN

Trứng gà không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà calo trong trứng gà được nghiên cứu là rất ít hoàn toàn phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cần. Bạn đừng lo khi ăn trứng nhiều sẽ bị ngán, trứng được nấu theo nhiều cách khác nhau để làm các món ăn khác nhau. Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Hãy cùng Okachi Luxury tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Calo trong 1 quả trứng gà là bao nhiêu?

1. 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong trứng gà phụ thuộc vào kích thước vốn có của nó, cũng như cách trứng được chế biến trước khi sử dụng. Cụ thể, trong một quả trứng gà:

1.1. Dựa theo kích thước trứng mà lượng calo khác nhau

Trứng gà bao nhiêu calo sẽ tùy thuộc vào kích thước trứng. Đây là lượng calo trong 1 quả trứng gà sống không có thành phần bổ sung. Trứng nhỏ (khoảng 38g): 54 calo, trứng vừa (khoảng 44g): 63 calo, trứng hơi lớn (khoảng 50g): 72 calo, trứng lớn (khoảng 56g): 80 calo, trứng Jumbo (khoảng 63g): 90 calo.

Có ý kiến cho rằng ăn lòng trắng trứng sẽ ít mập hơn so với ăn lòng đỏ, để kiểm chứng điều này ta đi xem xét lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Đối với lòng trắng trứng chỉ chứa khoảng 51,6 kcal/100g tuy nhiên lòng đỏ lại chứ nhiều hơn như vậy tận 321,7 kcal/100g.

Ngoài ra, lượng calo trong một quả trứng khác nhau tùy thuộc vào loại trứng gà ta hoặc loại gà công nghiệp. 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Có thể chia trứng gà thành 2 loại khác nhau: trứng gà ta - gà ri (40g): 62 calo, trứng gà 2 lòng đỏ (47g): 73 calo.

Vậy trứng gà công nghiệp bao nhiêu calo? Đối với gà công nghiệp, người ta chia ra 3 loại khác nhau: Trứng gà công nghiệp (50g): 77 calo, trứng gà công nghiệp loại lớn (55g): 85 calo.

1.2. Calo trong 1 quả trứng phụ thuộc vào cách chế biến

Vì sao trứng gà được xem là 1 siêu thực phẩm

1 trứng gà bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cách bạn chế biến như thế nào? 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo? Nhiều người, nghĩ rằng trong trứng luộc khi nướng có rất nhiều calo nhưng thực chất chỉ khoảng 60 calo mà thôi. Trứng gà luộc ít calo hơn trứng gà nướng và chứa khoảng 58 calo.

Có thể ăn trứng luộc vào buổi sáng, trưa, chiều, tối. Tuy nhiên, bữa sáng với trứng cho thấy lợi ích giảm cân rõ ràng nhất. Nếu bạn chọn ăn trứng vào buổi tối, hãy ăn trước 8 giờ tối và tránh ăn trứng vào ban đêm nếu bạn đang trong quá trình giảm cân.

Tiếp theo trứng gà luộc là trứng gà rán, 1 quả trứng rán bao nhiêu calo? Câu trả lời là khoảng 90 calo. Trứng chế biến với nước sốt cà chua chứa khoảng 120 calo. Hoặc khi được sử dụng để làm bánh trứng, nó chứa khoảng 289 calo, và khi nấu với mì ống, nó có 354 calo.

2. Giá trị thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà

100g trứng bao nhiêu calo? Một trứng gà hoặc một quả trứng luộc là một bữa ăn vô cùng đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng. Trứng chứa đủ protein, lipid, carbohydrate, vitamin, khoáng chất, enzyme và hormone. Giá trị dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà khá cân đối. Một quả trứng gà trung bình (khoảng 50g) chứa các thành phần dinh dưỡng sau đây:

 • Protein: 6-7g
 • Chất béo lòng đỏ trứng: 5g
 • Cholesterol trong lòng đỏ: 187mg
 • Carbohydrate: 0,6g
 • Chất xơ: 0g
 • Canxi: 28mg
 • Sắt: 0,9mg
 • Magie: 6mg
 • Phốt pho: 98mg
 • Kali: 63mg
 • Natri: 65mg
 • Kẽm: 0,6mg
 • Selen: 15,8mcg
 • Vitamin A: 68IU
 • Vitamin D: 44IU
 • Vitamin E: 0,5mg
 • Vitamin K: 0,1mcg
 • Vitamin B1 (Thiamin): 0,04mg
 • Vitamin B2 (Riboflavin): 0,22mg
 • Vitamin B3 (Niacin): 0,04mg
 • Vitamin B5 (Pantothenic acid): 0,68mg
 • Vitamin B6 (Pyridoxine): 0,06mg
 • Vitamin B9 (Folate): 15,4mcg
 • Vitamin B12 (Cobalamin): 0,56mcg
 • Choline: 147mg

Như vậy, trứng gà là một nguồn dinh dưỡng phong phú và giàu chất dinh dưỡng, bao gồm các protein chất lượng cao, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, không những chỉ quan tâm 100g trứng gà bao nhiêu calo mà còn quan tâm đến trứng gà cũng chứa cholesterol khá cao, nên người có vấn đề về cholesterol nên hạn chế ăn quá nhiều trứng gà

3. 1 quả trứng gà có bao nhiêu protein?

1 quả trứng gà trung bình có khoảng 6-7 gram protein. Tuy nhiên, lượng protein trong mỗi quả trứng gà có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước của quả trứng. Protein trong lòng đỏ trứng gà là một nguồn protein chất lượng cao và dễ tiêu hóa, cung cấp đầy đủ các axit amin cần thiết cho cơ thể hoặc không có trong các loại thực phẩm khác như: tryptophan, methionine, cysteine, arginine,... Ngoài ra, trứng gà cũng là một nguồn dinh dưỡng giàu choline, vitamin D, selen và các chất dinh dưỡng khác, có lợi cho sức khỏe và phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, nên ăn trứng gà một cách hợp lý và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi bổ sung vào chế độ ăn uống.

4. Lợi ích của trứng gà với chúng ta

Lợi ích của trứng gà đối với chúng ta

Trứng cung cấp calo cao

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Trứng chứa nhiều protein, lipid, carbohydrate, vitamin, khoáng chất, enzyme và hormone. Protein trong lòng đỏ là loại photpho protein có thành phần axit amin đầy đủ và tốt nhất. Protein trong lòng đỏ trứng chủ yếu là đơn giản và ở dạng hòa tan. Protein của trứng là một nguồn cung cấp axit amin dồi dào hoặc không có trong các loại thực phẩm khác như: tryptophan, methionine, cysteine, arginine.

Trứng có nhiều chất đạm

Protein là chất cần thiết cho sự phát triển và khỏe mạnh của cơ thể. Nó cũng cần thiết để sản xuất hormone, enzyme và kháng thể. Một quả trứng lớn chứa 6,28g protein và 3,6g albumen. Lượng protein khuyến nghị hàng ngày là 0,8 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Ví dụ, một người nặng 63,5 kg cần khoảng 51g protein mỗi ngày. Ăn một quả trứng cung cấp gần 12% nhu cầu protein hàng ngày của người đó. Ngoài ra, một quả trứng chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu và các khối cấu tạo của protein. Những giá trị dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà rất quan trọng vì cơ thể không thể tự sản xuất được. Lòng trắng trứng chứa khoảng một nửa protein và chỉ có một tỷ lệ nhỏ chất béo và cholesterol.

Trứng chứa cholesterol tốt

Bên cạnh thắc mắc 1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì mọi người cũng rất quan tâm đến hàm lượng cholesterol trong quả trứng gà. Bạn có thể đã từng nghe nói rằng lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol. Một quả trứng cỡ trung bình chứa 186 miligam (mg) cholesterol. Có một quan niệm sai lầm rằng trứng không tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều cholesterol. Tuy nhiên, không phải tất cả các cholesterol đều xấu. Cholesterol đóng vai trò hỗ trợ một số chức năng quan trọng trong cơ thể.

Hầu hết mọi người có thể ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày không gặp vấn đề về mức cholesterol. Nếu bạn bị cholesterol cao hoặc bệnh tiểu đường, bạn vẫn có thể ăn trứng điều độ (bốn đến sáu lần một tuần) mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, hãy lưu ý không ăn thường xuyên thực phẩm khác giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa hoặc cholesterol.

Trứng tốt cho tim

Nhìn chung, những người ăn nhiều trứng có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2 cũng có trái tim khỏe mạnh hơn sau khi ăn trứng theo chế độ khoa học. Trong một báo cáo gần đây của Trung Quốc ăn trứng giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Bên cạnh đó ăn trứng còn giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Lợi ích từ những quả trứng gà rất tốt cho quá trình luyện với máy chạy bộ cao cấp, lựa chọn được nơi bán máy chạy bộ chất lượng cao sẽ mang đến cho bạn kết quả như mong muốn

5. Ăn trứng có béo không?

Trứng có chứa một lượng nhất định chất béo, đặc biệt là trong lòng đỏ. Tuy nhiên, lượng chất béo trong trứng không quá cao, và hầu hết là chất béo không bão hòa và chất béo đơn (monounsaturated fats), có tác dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch. Một quả trứng gà trung bình (khoảng 50g) chứa khoảng 5g chất béo, trong đó có 1,6g là chất béo không bão hòa và 2g là chất béo đơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm lượng chất béo khi ăn trứng, bạn có thể chế biến trứng theo những cách khác nhau, chẳng hạn như hấp, nướng hoặc chế biến trứng trộn với rau củ, thịt gà hoặc cá để tăng thêm hương vị và giảm lượng chất béo. Nên sử dụng trứng trong chế độ ăn uống hợp lý và tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

6. Cách ăn trứng gà an toàn như thế nào?

Cách ăn trứng gà an toàn như thế nào

Sau những giải đáp 1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì liệu cách ăn trứng như thế nào để an toàn? Theo bác sĩ Lê Thị Hải đến từ Viện Dinh dưỡng, không nên ăn trứng gà sống, hoặc trứng sống hòa tan trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc để tránh nhiễm khuẩn... Đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn. Do đó, cả bên trong và bên ngoài của trứng gà đều có thể bị nhiễm vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn salmonella, một yếu tố gây bệnh từ thực phẩm.

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng nên ăn tối đa 6 quả trứng mỗi tuần, ngoài ra, dừng lại ở con số này cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà sẽ có thể có lợi cho sức khỏe miễn là chúng được đưa vào một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng lòng trắng trứng hơn lòng đỏ cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao. Ngoài ra, lòng trắng trứng sống có chứa chất chống lại biotin (vitamin H), chất cản trở sự hấp thụ. Vitamin H là một yếu tố cần thiết trong việc sử dụng protein và tinh bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của sinh vật. Do đó, ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín đều có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1 quả trứng gà chiên bao nhiêu calo? Nên dùng trứng chiên hoặc trứng ốp la trên lửa nhỏ, nấu lâu hơn một chút để lòng đỏ chín đều. Lửa to dễ khiến cho bên ngoài cháy, bên trong không chín tới. Lúc này, protein bị đốt cháy sẽ khó hấp thụ.

Khi ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thụ và tiêu hóa chỉ đạt 40%, trứng luộc 100%, trứng rán đạt 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp la 85%, trứng luộc 87,5%. Tốt nhất nên ăn trứng luộc để các chất dinh dưỡng như protein, lipit, chất khoáng, vitamin… bị mất đi một ít. Để luộc trứng cho đúng bạn cho nước vào và đun sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt lò và để trứng ngâm khoảng 5 phút. Vì vậy, trứng luộc chín, lòng đỏ không chín quá sẽ dễ hấp thụ. Khi luộc trứng, bạn có thể cho thêm một chút muối để trứng không bị nát.

7. Những thắc mắc xung quanh việc ăn trứng gà

Trứng gà sử dụng nhiều có tốt không

7.1. Mỗi ngày ăn 1 quả trứng gà có tốt không?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là vì calo trong trứng gà mang lại lợi ích rất nhiều. Ăn trứng mỗi ngày sẽ giúp bạn bảo vệ não và phòng ngừa ung thư, hỗ trợ hiệu quả bạn trong quá trình giảm cân nếu bạn ăn đều đặn 2 quả cho buổi sáng hàng ngày. Một quả trứng gà rất giàu chất Gluten rất có ích trong hạn chế các bệnh và tổn thương về thị lực, tình trạng thoái hóa điểm vàng ở người già, người làm việc trước máy tính nhiều giờ trong một ngày. Vitamin B9 trong trứng gà tốt cho phụ nữ đang mang thai, hỗ trợ quá trình hình thành ống dây thần kinh cho em bé, giảm thiểu nguy cơ bị chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Các chuyên gia về lĩnh vực sắc đẹp tại Hà Lan đã nhận định khoảng 87% phụ nữ U40 nếu ăn trứng thường xuyên, phục hồi làn da, giảm bớt các vết ố xỉn màu, vết đồi mồi, tàn nhan và cả vết nhăn. Nhưng đừng vì những lợi ích tuyệt vời đó mà lạm dụng trứng, hãy ăn một cách khoa học, lành mạnh để hưởng thụ những hiệu quả của trứng nhé.

7.2. Trứng gà sử dụng nhiều có tốt không?

1 quả trứng gà bao nhiêu calo và ăn có tốt không là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Theo bà Lê Thị Hải - nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) khuyến cáo, ăn quá nhiều trứng sẽ không tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều trứng có thể dẫn đến khó tiêu, đầy bụng, viêm loét dạ dày và một số nguy cơ mắc bệnh lý khác.

7.3. Trứng gà sống ăn có tốt không?

Một quả trứng gà có bao nhiêu calo? Trứng gà sống liệu ăn có tốt hay không? Trứng gà sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella, một loại vi khuẩn có hại được tìm thấy trên nhiều vỏ trứng và trong trứng. Vì vậy, nếu chúng ta sử dụng trứng gà sống không được bảo quản tốt sẽ có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn. Vi khuẩn này dẫn đến tình trạng cơ thể bị nhiễm độc. Những người dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella nhất là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh vì những người này có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nhất. Thai phụ cũng có thể bị co thắt tử cung do nhiễm khuẩn salmonella và dễ dẫn đến chuyển dạ sinh non, rất nguy hiểm. Ngoài ra, những người trên 65 tuổi cũng có nguy cơ tử vong do vi khuẩn. Vì vậy, người cao tuổi ăn trứng sống có nguy cơ bị ngộ độc rất cao. Thói quen này nên được loại bỏ ở những người sử dụng trứng sống trong chế độ ăn uống của họ.

7.4. Lòng đỏ lòng trắng nào nhiều protein hơn

Lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Lòng trắng của trứng gà hầu như hoàn toàn không chứa chất béo, rất ít calo (chỉ khoảng 17 calo), nhưng lại chứa nhiều protein và các khoáng chất quan trọng như niacin, kali, riboflavin và magiê, rất cần thiết và có lợi cho cơ thể. Lòng trắng trứng được những người muốn giảm cân, người mắc bệnh tim rất ưa chuộng. Người ta ước tính rằng một quả trứng chứa 7g protein. Trong số này, 50% nằm trong lòng trắng trứng, 44% trong lòng đỏ và phần còn lại ở vỏ.

7.5. Sử dụng trứng gà có hỗ trợ giảm cân không?

Sử dụng trứng gà có hỗ trợ giảm cân không

Lòng đỏ trứng gà bao nhiêu calo? Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều vitamin B, vitamin A, canxi, sắt, phốt pho, axit folic, lutein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Trong lòng đỏ, lượng protein cao hơn trong lòng trắng (17,5% so với 11% lòng trắng). Lòng đỏ rất giàu chất béo, nó chứa nhiều cholesterol, axit béo thiết yếu, omega 3, axit folic, vitamin A, B6, B12 và vitamin D dồi dào. Những chất dinh dưỡng này không có trong protein hoặc chỉ có rất ít. Một lòng đỏ trứng gà cung cấp khoảng 55 calo. Đây là lượng calo nhiều nhất trong 1 quả trứng.

Tăng hiệu quả giảm cân tốt hơn khi bạn biết kết hợp sử dụng máy massage tan mỡ bụng cùng với chế độ ăn uống phù hợp như trứng gà.

7.6. Lựa chọn trứng gà như thế nào là ngon

Soi đèn vào quả trứng: Trứng mới có khoang khí nhỏ, lòng đỏ tròn, bất động, cân đối ở giữa, trong suốt, màu cam hoặc hồng nhạt. Trứng gà cũ sẽ có các ô khí lớn, màu đỏ, có gân. Để chọn được trứng ngon ngoài chợ hoặc siêu thị, bạn nên dùng nắng hoặc đèn soi để mua trứng.

Quan sát trứng: Cách chọn một quả trứng gà ngon đó là nhìn bên ngoài vì phần lớn vỏ của quả trứng nói lên tất cả về độ tươi ngon của quả trứng. Khi nhìn vào vỏ trứng, nếu trứng có một số đốm đen, hoặc màu nhạt hơn thì không nên chọn những quả trứng này thường là những quả trứng đã được bảo quản lâu ngày. Nên chọn những quả có vỏ ngoài không bị đốm đen, nứt nẻ và có màu sẫm hơn thì mới là trứng ngon. Tuy nhiên, do màu trứng chỉ áp dụng cho trứng gà công nghiệp nên phương pháp này không thể sử dụng trên trứng gà thả vườn có màu trắng hoặc vàng nhạt.

Sờ vào trứng: Ngoài việc nhìn vào vỏ trứng, các chuyên gia cho biết sờ vào quả trứng là cách phân biệt trứng tươi nhanh và chính xác. Bạn sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi sần sùi, thô ráp thì đó là trứng tươi, còn vỏ trứng nhẵn là trứng đã để lâu ngày. Vì khi mới đẻ trứng có có những lỗ nhỏ bằng mắt thường không nhìn thấy được, trứng càng để lâu thì những lỗ nhỏ này càng bị bít kín.

Lắc quả trứng: Đưa quả trứng lại gần tai và lắc nhẹ, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu là trứng đã được cất giữ lâu ngày. Khi thấy trứng di chuyển có lực, phát ra tiếng động lớn là trứng đã hư. Nếu không thấy mà khi lắc cảm nhận chuyển động mạnh của trứng thì trứng hư, trứng nở.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham thảo thêm những thực đơn cho người chạy bộ giảm cân để có thể thay đổi menu ăn mỗi ngày phong phú hơn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với chế độ luyện tập.

8. Chia sẻ một số lưu ý để ăn trứng gà đúng cách

Ăn trứng luộc kỹ: Trứng chưa nấu chín rất khó tiêu hóa và vẫn có thể ẩn chứa mầm bệnh. Tác dụng của trứng luộc chín sẽ tốt nhất cho sức khỏe.

Không ăn quá nhiều: Đối với trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên chỉ nên ăn ½ quả trứng mỗi bữa và ăn 12 lần một tuần. Trẻ từ 12 tuổi trở lên nên ăn 2 quả trứng / tuần. Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn 3 quả trứng một tuần, người lớn chỉ nên ăn 3 đến 4 quả một tuần.

Không ngâm trứng trong nước lạnh: Khi bạn nấu xong trứng, không ngâm chúng trong nước vì điều này có thể khiến vi khuẩn sinh sôi trở lại.

Tránh ăn trứng luộc để qua đêm: Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng càng sớm càng tốt để trứng không bị mất chất dinh dưỡng.

Không nên tráng miệng bằng quả hồng sau khi ăn trứng: Vì hai thực phẩm này kỵ nhau và không tốt cho sức khỏe.

Hạn chế uống sữa và trứng: Vì chúng có thể gây khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác ở một số cơ địa.

Không uống trà sau khi ăn trứng: Vì axit tannic trong trà có thể liên kết với protein của trứng và gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và táo bón.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Với 1 lượng calo trong một quả trứng, nó không nhiều và cũng không chứa quá nhiều chất béo có hại. Vì vậy, nhiều người đã cố gắng xây dựng thực đơn giảm cân bằng trứng cho riêng mình. Mặc dù chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn nên ăn không quá hai quả trứng mỗi ngày. Nếu bạn đã ăn hai quả trứng vào buổi sáng thì nên dừng ăn vào buổi tối. Việc lạm dụng ăn trứng quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Trên đây là thông tin chia sẻ của Okachi, mong rằng với những điều trên có thể giúp bạn cải thiện được sức khỏe của mình.

Xem thêm:

1 quả chuối bao nhiêu calo và công dụng TUYỆT VỜI của chuối

Ăn hạt sen có béo không

Nên ăn khoai lang lúc nào

Yêu thíchChat ZaloMessenger