#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/Cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ và những vật CẦN CHUẨN BỊ

Cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ và những vật CẦN CHUẨN BỊ

Máy chạy bộ, cũng như những loại vật dụng trong nhà khác đều sẽ bị bẩn theo thời gian trôi qua, kể cả trong ngôi nhà sạch nhất. Tuy nhiên, việc vệ sinh cho máy chạy bộ không phải chỉ để máy sạch hơn mà còn giúp tăng tuổi thọ máy và ngăn ngừa lỗi phát sinh gây ra hỏng hóc. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ chưa?

Nếu vẫn chưa biết thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách vệ sinh thảm máy chạy bộ, giúp cho thiết bị của bạn luôn đảm bảo tính sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh thảm máy chạy bộ

Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh thảm máy chạy bộ

Trước khi biết cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ, để thực hiện việc vệ sinh một cách hiệu quả và an toàn, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật dụng phù hợp. Bạn cần chuẩn bị những công cụ và vật dụng sau đây:

1.1. Máy hút bụi

Trước khi vệ sinh thảm máy chạy bộ trong nhà, bạn cần chuẩn bị máy hút bụi để hút sạch bụi và rác trên thảm và các kẽ nhỏ của máy chạy bộ. Để hút được bụi và cặn bẩn trên thảm, hãy đặt máy hút bụi gần thảm và đảm bảo đầu hút bụi tiếp xúc với bề mặt thảm.

1.2. Khăn mềm

Bạn có thể sử dụng khăn bông, khăn vải mềm hoặc khăn lau chuyên dụng để vệ sinh thảm máy chạy bộ. Khăn mềm này dùng để thấm nước lau sạch các vết bẩn và bụi trên thảm máy chạy bộ cũng như sau khi vệ sinh dùng khăn khô để lau sạch nước trên thảm..

1.3. Dung dịch vệ sinh

Nếu thảm máy chạy bộ của bạn có vết bẩn hoặc độ bẩn nặng, bạn có thể thêm một ít chất tẩy rửa vào nước để lau sạch. Chọn loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng phù hợp với máy chạy bộ để làm sạch bề mặt thảm và bảo vệ các bộ phận của máy chạy bộ. Các loại dung dịch vệ sinh không ảnh hưởng đến chất lượng thảm máy có thể kể đến Wax max, Xwash.

1.4. Bàn chải chà rửa

Dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn cứng đầu trên thảm máy chạy bộ. Bạn có thể sử dụng bàn chải chà rửa thông thường hoặc bàn chải chà rửa đa năng để vệ sinh thảm máy chạy bộ. Nếu bạn sử dụng bàn chải chà rửa thông thường, hãy chọn loại có lông mềm để không làm hỏng bề mặt thảm.

1.5. Dầu bôi trơn dành cho băng tải máy chạy bộ

Dùng dầu bôi trơn băng tải máy chạy bộ nhằm giảm thiểu ma sát và kéo dài tuổi thọ của băng tải. Ngoài ra, dầu bôi trơn còn giữ cho máy chạy bộ hoạt động êm ái và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kỹ hay nghe tư vấn kỹ hướng dẫn cách dùng máy chạy bộ để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận của máy một cách đúng cách và an toàn.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị các vận dụng cần thiết để áp dụng vào quá trình vệ sinh máy thì mời bạn cùng chúng tôi thực hiện cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ tại nhà cơ bản mà ai cũng làm được qua 7 bước dưới đây:

2.1. Bước 1: Bật máy đi bộ với chế độ nhỏ nhất

Trước khi vệ sinh lau sạch máy chạy bộ thì ta nên giải quyết các loại bụi bẩn trên máy, đó chính là cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ đúng cách nhất.

Đầu tiên bạn nên khởi động máy chạy bộ ở chế độ nhỏ nhất để băng tải di chuyển chậm và dễ dàng vệ sinh, quét hoặc hút đi những bụi bẩn bám trên thảm máy. Nếu băng tải di chuyển quá nhanh, bạn có thể gặp nguy hiểm và khó khăn trong quá trình vệ sinh. Do đó, việc bật máy với chế độ nhỏ nhất là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao khi vệ sinh.

2.2. Bước 2: Hút bụi hoặc lau bụi bề mặt thảm

Sau khi bật máy đi bộ ở chế độ nhỏ nhất thì ta bắt đầu lau bụi hoặc hút bụi bằng máy hút bụi đã chuẩn bị sẵn. Đây là bước thứ hai trong cách vệ sinh thảm máy chạy bộ mà Okachi hướng dẫn bạn.

Cụ thể công việc bạn cần làm là tìm những vết bụi trên bề mặt thảm máy chạy bộ đang vận hành với tốc độ chậm nhất sau khi bật máy. Tiếp đó, bạn hãy dùng máy hút bụi hoặc khăn lau đi vết bụi bẩn đó. Hãy nhớ hút thật sạch những vết bụi bẩn trên bề mặt mới tiến đến những bước tiếp theo là lau bằng nước và dung dịch vệ sinh nhé.

2.3. Bước 3: Ngắt nguồn điện

Sau khi hút hết bụi trên bề mặt thảm máy, ta tiến đến bước thứ 3 là ngắt nguồn điện của máy.

Các loại bụi bẩn đã được hút sạch thì chỉ còn lại các vết bẩn không thể hút mà cần dùng nước và dung dịch vệ sinh để lau chùi. Kiến thức cơ bản khi lau chùi sản phẩm có sử dụng điện là ngắt nguồn điện để bảo vệ mạch điện của máy được an toàn. Thế nên trước khi lau chùi thảm máy chạy bộ thì ngắt nguồn điện là tất yếu và không bao giờ được bỏ qua trong mọi trường hợp.

2.4. Bước 4: Dùng khăn ướt lau sơ

Việc lau sơ bề mặt băng tải với khăn thấm nước sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn nhẹ và bụi trên bề mặt băng tải trước khi tiến hành vệ sinh đầy đủ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng khăn ướt, bạn cần vắt sạch nước trước khi lau để tránh làm ướt nhẹp băng tải. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng khăn được sử dụng là loại khăn mềm và không gây trầy xước bề mặt băng tải.

2.5. Bước 5: Dùng dung dịch vệ sinh và bàn chải vệ sinh thảm

Sau khi lau sơ thảm chạy bộ bằng khăn ướt thì ta sẽ bắt đầu dùng đến dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc sử dụng xà phòng.

Các bước sử dụng dung dịch vệ sinh và bàn chải vệ sinh thảm để làm sạch bề mặt băng tải:

- Đầu tiên hãy xịt dung dịch vệ sinh lên thảm.

- Sau đó dùng bàn chải vệ sinh hoặc giẻ lau để lau đi vết bụi bẩn.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho ví tiền và máy chạy bộ của bạn, hãy đảm bảo rằng không có dung dịch vệ sinh nào chảy vào các bộ phận điện của máy chạy bộ. Nếu cần thiết có thể tìm hiểu cách tháo thảm ra khỏi máy chạy bộ để tiện bề vệ sinh hơn.

2.6. Bước 6: Dùng khăn khô lau lại thảm

Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh và bàn chải để làm sạch bề mặt băng tải, bạn cần sử dụng một khăn mềm và khô để lau sạch bề mặt băng tải và làm khô nhanh chóng. Việc lau lại bề mặt băng tải với một khăn khô sẽ giúp loại bỏ các dư vết dung dịch vệ sinh và đảm bảo bề mặt băng tải được làm sạch và khô ráo trước khi sử dụng lại máy chạy bộ.

2.7. Bước 7: Dùng dầu bôi trơn làm mềm băng tải

Sau khi đã vệ sinh băng tải máy chạy bộ, sử dụng dầu bôi trơn để thoa 1 lượng dầu bên dưới băng tải và sử dụng một bàn chải hoặc khăn mềm để dàn đều dầu trên băng tải máy chạy bộ. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng loại dầu bôi trơn chuyên dụng được đề xuất bởi nhà sản xuất nơi mua máy chạy bộ.

Sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh, hãy bật máy chạy bộ lên và chạy thử để kiểm tra xem băng tải hoạt động như thế nào. Vậy là bạn đã nắm được cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ rồi, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng máy của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được giúp đỡ.

Mách bạn những dong máy chạy bộ tại nhà đang được rất nhiều người ưa chuộng tại Okachi

3. Lưu ý để bảo dưỡng và vệ sinh thảm máy chạy bộ đúng cách

Lưu ý để bảo dưỡng và vệ sinh thảm máy chạy bộ đúng cách

3.1. Xem kỹ hướng dẫn và cấu tạo máy chạy trước khi thao tác

Phần dễ kiểm tra nhất là phần đế, hãy kiểm tra xem lớp nền có bị chồng lên nhau hay không sau thời gian sử dụng lâu dài. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần cẩn thận độ chặt của máy chạy bộ chính xác (dù là máy chạy bộ mới mua bạn cũng nên kiểm tra độ kín và trao đổi với kỹ thuật viên để sửa lại độ kín ở chi tiết này). Kiểm tra sàn máy chạy bộ (làm bằng gỗ MDF chất lượng cao) còn nguyên vẹn hay không?

3.2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bảo dưỡng

Trong quá trình sử dụng máy chạy bộ, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy chạy bộ. Trước khi bảo dưỡng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như ốc vít, dầu bôi trơn… Không sử dụng dung môi như dầu mỡ để vệ sinh máy chạy bộ. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào để vệ sinh thiết bị, vì chất tẩy rửa có hoạt chất mạnh có thể làm hỏng thiết bị tập thể dục này.

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm máy bộ khác tại đây:

3.3. Cách chọn dung dịch vệ sinh thảm máy chạy bộ

Có thể bạn không biết, các loại dung dịch tẩy rửa có trong nhà bạn đều không tương thích với thảm máy chạy bộ. Hoặc nói rõ hơn là sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng trong thời gian dài sẽ làm hỏng thảm máy chạy bộ.

Một trong những sản phẩm tẩy rửa máy chạy bộ Okachi khuyên dùng là Xwash, bởi đây là dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Cụ thể sản phẩm ứng dụng công nghệ nước ion kiềm bao gồm 99% là nước tinh khiết và 1% là muối K2C03 có thể giảm sự ăn mòn đến mức tối đa.

Cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ đúng cách bằng dung dịch Xwash:

- Xịt một lượng dung dịch lên bề mặt cần lau chùi trong 45 giây, 2 phút với những nơi chất bẩn bám dính.

- Lau lại bằng khăn khô, không cần lau lại bằng nước.

3.4. Bôi trơn thảm máy chạy bộ định kỳ thường xuyên

- Tra dầu cho băng tải giúp bôi trơn băng tải để băng tải hoạt động tốt hơn và bền lâu hơn. Khi nhắc đến bôi trơn cho máy chạy bộ mọi người thường thắc mắc nên bôi trơn thảm máy chạy bộ bao lâu một lần? Sau khoảng 30 giờ hoặc 150 km hoạt động, bạn nên bôi trơn máy 1 lần. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy là tra dầu bằng tay, tra dầu tự động và lật mặt chiếu hoặc xả độ căng của chiếu khi tra dầu. Sau đó nhấc hai mặt của máy chạy bộ lên và bôi dầu. (Bạn không nên cho quá nhiều dầu vào máy chạy bộ vì như vậy sẽ làm giảm độ ma sát của thảm chạy và ván để chân, gây trượt khi sử dụng máy). Nếu tra dầu xong, hãy đặt lại thảm tập hoặc siết chặt căng thẳng trở lại như lúc đầu.

- Có hai cách bôi trơn băng tải (thảm máy chạy bộ) cũng tương ứng với hai loại công nghệ sản xuất khác nhau được sử dụng cho các loại máy chạy bộ trên thị trường. Hiện nay, nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện Okachi thì công nghệ bôi trơn tự động của nhà sản xuất máy chạy bộ này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Phần còn lại của phương pháp bôi trơn thủ công được hầu hết nhà sản xuất máy chạy bộ khác sử dụng.

- Với kỹ thuật bôi trơn tự động, tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ một lượng chất bôi trơn băng tải theo quy định của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm, vào bộ phận ngay bên cạnh vỏ động cơ trên đầu băng tải. Hệ thống máy sẽ tự động để phân phối lượng dầu này lên trên ván chạy của máy chạy bộ mà bạn không cần thao tác thủ công.

- Sau khi hoàn thành việc tra dầu bằng tay, bạn nhớ điều chỉnh băng tải máy chạy bộ về độ căng phù hợp. Nếu bạn phát hiện thấy băng tải bị nứt hoặc lớp ma sát bên dưới bề mặt (tiếp xúc với sàn máy chạy bộ) bị hỏng, bạn có thể sửa chữa, thay thế hoặc đóng lại băng tải. Thảm máy chạy bộ thường sẽ có tuổi thọ trung bình từ 5-6 năm và chỉ được thay thế khi bị rách. Các cũng có thể thao khảo thêm các cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đúng cách để có thể kéo dài tuổi họ máy của mình nhé.

4. Các câu hỏi thường gặp khi vệ sinh băng tải máy chạy bộ

Sau khi đã biết được những thông tin về cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ và những lưu ý khi thực hiện làm sạch băng tải, việc vệ sinh băng tải còn rất nhiều câu hỏi liên quan mà nhiều bạn đang thắc mắc. Các câu hỏi thường gặp như sau:

4.1. Bao lâu nên vệ sinh băng tải máy chạy bộ?

Việc vệ sinh băng tải máy chạy bộ nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo rằng băng tải luôn sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Thông thường, nên vệ sinh băng tải mỗi tuần ít nhất một lần hoặc sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi bạn đổ mồ hôi nhiều khi tập luyện.

Nếu máy chạy bộ được sử dụng thường xuyên hoặc trong môi trường bụi bẩn, nhà sản xuất có thể khuyến nghị nên áp dụng cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ thường xuyên hơn, ví dụ như hàng ngày hoặc hàng tuần.

4.2. Vì sao cần tra dầu bôi trơn cho máy chạy bộ?

Vì sao cần tra dầu bôi trơn cho máy chạy bộ

Để đảm bảo rằng máy chạy bộ hoạt động tốt và bền lâu, cần tra dầu bôi trơn cho các bộ phận chuyển động của máy. Dầu bôi trơn giúp giảm ma sát giữa các bộ phận và giúp máy chạy mượt mà hơn. Nếu không tra dầu bôi trơn thường xuyên, các bộ phận của máy chạy bộ có thể bị mài mòn nhanh hơn, dẫn đến hao mòn và hỏng hóc. Thông thường, bạn nên tra dầu bôi trơn mỗi 6 tháng hoặc sau khi sử dụng khoảng 150 giờ, tùy thuộc vào tần suất và mức độ sử dụng của máy.

4.3. Có cần liên hệ đơn vị sửa chữa hoặc hãng sản xuất để bảo dưỡng máy không?

Nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về bảo trì hoặc vệ sinh và sửa chữa máy chạy bộ, thì liên hệ đơn vị sửa chữa hoặc hãng sản xuất để bảo dưỡng máy đi bộ là rất cần thiết.

Việc bảo dưỡng và sửa chữa máy chạy bộ đòi hỏi kiến thức chuyên môn về cơ khí, điện tử và kỹ thuật, nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tự mình sửa chữa có thể dẫn đến hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của máy chạy bộ, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp máy chạy bộ chất lượng với dịch vụ bảo trì hậu mãi uy tín thì Okachi Luxury hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy chạy bộ được ưa chuộng nhiều trên thị trường. Do đó, nếu quý khách cần bảo trì hoặc sửa chữa máy chạy bộ của Okachi, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 2079 để được sửa chữa hoặc được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Quý khách cũng có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi trên website khi chọn mua máy chạy bộ của Okachi để biết thêm thông tin về quy trình bảo trì và sửa chữa máy chạy bộ.

Trên đây là một số lời khuyên và hướng dẫn của chúng tôi về cách vệ sinh băng tải máy chạy bộ. Việc vệ sinh và bảo trì định kỳ sẽ giúp máy chạy bộ của bạn hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của nó. Đồng thời, việc vệ sinh băng tải máy chạy bộ đảm bảo rằng máy luôn sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Hãy nhớ rằng việc vệ sinh và bảo trì định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo rằng máy chạy bộ của bạn hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.

Tham khảo các bài viết có liên quan:

Cách điều chỉnh thảm chạy của máy chạy bộ

Cách kiểm định MOTOR máy chạy bộ

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow