#
#
Trang chủ / Tin tức/ Cẩm nang Okachi / Kích thước máy chạy bộ gia đình BAO NHIÊU là hợp lý nhất

Kích thước máy chạy bộ gia đình BAO NHIÊU là hợp lý nhất

Máy chạy bộ là sản phẩm tiện ích để nâng cao sức khỏe, bất chấp được mọi điều kiện bất lợi của thời tiết. Vậy cần quan tâm đến những yếu tố nào, kích thước máy chạy bộ ra sao để sở hữu một thiết bị phù hợp? Hãy cùng Okachi tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

1. Kích thước máy chạy bộ gồm những chỉ số nào

Kích thước máy chạy bộ là chỉ số bên ngoài của máy được đánh giá thông qua các tiêu chí chiều dài, độ rộng và chiều cao. Mỗi máy sẽ có thiết kế khác nhau phản ánh được hình dáng to- nhỏ, độ nặng - nhẹ riêng.

Các nhà thiết kế cũng sẽ dựa theo các chỉ số này để sáng tạo ra những mẫu có kích thước khoa học, phù hợp với người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Kích thước máy chạy bộ là nét đặc trưng của từng dòng sản phẩm. Với các mẫu mã khác nhau thì kích thước cũng sẽ thay đổi theo các thiết kế riêng, không có các quy ước chung về các thông số này.

Kích thước máy chạy bộ gồm những chỉ số nào

2. Tầm quan trọng của thông số kích thước máy chạy bộ tại nhà

Tầm quan trọng của thông số kích thước máy chạy bộ tại nhà

Thông số kỹ thuật máy chạy bộ là cơ sở rõ nhất để lựa chọn dòng máy phù hợp, mỗi con số đều mang một hàm nghĩa riêng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy đến từ các thương hiệu, chủng loại khác nhau nên kích thước của máy chạy bộ là dấu ấn đặc trưng cho loại thiết bị. 

Dựa kích thước sẽ phân cấp ra giá trị của sản phẩm. Với những mẫu máy có thiết kế lớn, chiếm nhiều khoảng không gian hơn thì chi phí người tiêu dùng phải bỏ ra lớn hơn so với dòng mẫu máy vừa phải.

Những con số riêng biệt của các dòng máy phản ánh được mức độ phù hợp để lựa chọn khi tìm mua sản phẩm. Kích thước máy chạy bộ gia đình đa năng Califit lớn thì nên được lắp đặt tại những gia đình có diện tích đủ rộng để vừa gọn, thuận tiện, tránh lạc quẻ vướng víu. Hoặc với những máy chạy bộ loại nhỏ sẽ thích hợp hơn với những người  có thân hình vừa phải hơn là những người mũm mĩm, tròn trĩnh.

Các mẫu chạy bộ mới nhất có kích thước khác nhau ngay đây mời quý khách cùng tham khảo

3. Những thông số cần quan tâm khi chọn mua máy chạy bộ.

3.1. Kích thước của bàn chạy 

Với một chiếc máy chạy bộ kích thước bàn chạy ảnh hưởng trực tiếp đến độ thoải mái của người sử dụng. Bàn chạy có kích thước lớn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi tập luyện, nâng cao được hiệu suất bài tập, giúp bước chạy dài hơn.

Thông thường khi xem xét kích thước máy chạy bộ đa năng cũng cần lưu ý đến lựa chọn kích thước bàn chạy phù hợp. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất khi tập luyện thì đối với những thiết bị riêng tại nhà nên sử dụng loại băng tải có độ rộng trên 0.4 m, còn với thiết bị chuyên dụng cho phòng tập gym thì sẽ sử dụng loại trên 0.5 m.

 

Kích thước của bàn chạy

 

3.2. Kích thước vừa vặn với khu vực đặt máy tại nhà

Tương quan giữa diện tích của máy và khoảng không gian của gia đình là một vấn đề cần hết sức lưu ý. Khi đã xác định được vị trí thích hợp để đặt máy tuy nhiên kích thước máy chạy bộ tại nhà lại quá to hoặc quá bé gây ra những bất tiện, mất thẩm mỹ không đáng có. Đã có không ít trường hợp khách hàng phải đổi trả sản phẩm vì lý do này gây mất nhiều thời gian, công sức. 

Do vậy trước hết cần lựa chọn không gian, khảo sát kích thước của các dòng máy khác nhau để đưa ra được những sự lựa chọn sáng suốt.

Không chỉ riêng máy chạy bộ, mà khi mua các sản phẩm dành cho gia đình, bạn cũng nên lựa chọn được kích thước vừa vặn với không gian của gia đình. Đặc biệt là khi mua các sản phẩm ghế massage gia đình, bạn cần chú ý để không bị chiếm không gian cũng như có được khu vực tập luyện thoáng mát.

3.3. Độ dốc của máy

Độ dốc của máy chạy bộ là chế độ có thể điều chỉnh được trong quá trình tập luyện bằng cách thay đổi bàn chạy. Với độ dốc càng lớn thì lượng calo tiêu hao sẽ càng lớn, tạo ra được hiệu quả mong muốn. 

Có 2 thiết kế thay đổi độ dốc mà khách hàng có thể tham khảo: thay đổi tự động hoặc điều chỉnh bằng tay. Tuy nhiên với thiết bị điều chỉnh tự động thì sẽ thường được ưu tiên sử dụng hơn. 

Nhiều dòng máy hiện nay độ dốc có thể thay đổi tới khoảng 15- 20%. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế về kích thước của máy chạy bộ và kỹ năng, kinh nghiệm của người sử dụng mà đặt mức độ dốc khác nhau. Các buổi tập thông thường hằng ngày để tránh chấn thương, gặp rủi ro không mong muốn thì chỉ nên để từ 5- 7%.

Độ dốc của máy

 

3.4. Vận tốc tối đa đạt được

Với một chiếc máy chạy bộ đa năng thì khi có động cơ càng mạnh đồng nghĩa với vận tốc tối đa chạy càng lớn. Nếu sử dụng các dòng máy có động cơ khỏe có thể nâng tốc độ chạy của người tập luyện hơn so với vận tốc đạt được ở thực tế khi không dùng thiết bị chạy bộ.

Dựa vào vận tốc tối đa của thiết bị có thể đánh giá được chất lượng, mức độ công suất của động cơ mà các nhà bán lẻ cung cấp có chính xác không, các thông số kỹ thuật máy chạy bộ có bị đưa ra giá trị ảo hay không. Ví dụ thì thông thường đối với thiết bị với động cơ 2.0 HP có tốc độ tối đa là 14 km/h, thay vì giá trị dưới 10 km.

3.5. Tải trọng tối đa của máy chạy bộ

Tải trọng tối đa của máy chạy bộ là một phần quyết định tuổi thọ, độ bền của máy, đặc biệt là trong những trường hợp sử dụng với tần suất cao, liên tục. Vấn đề lựa chọn máy có tải trọng tối đa như nào sẽ dựa vào trọng lượng  và cường độ của người tập.

Tại trong gia đình nên chọn kích thước máy chạy bộ loại nhỏ và tải trọng ít nhất 60 kg. Ngoài ra tại phòng Gym cần chọn loại có kích thước đủ lớn và trọng lượng từ 100kg trở lên.

 

Tải trọng tối đa của máy chạy bộ

 

 

3.6. Có động cơ chạy với công suất phù hợp

Động cơ sẽ  là linh hồn, sức mạnh của máy chạy bộ, nếu máy được thiết kế với động cơ càng lớn thì sẽ càng khỏe. Tuy nhiên với những thiết bị này lượng điện năng tiêu hao sẽ tỉ lệ thuận với động cơ của máy và chi phí bỏ ra cũng không ít. Còn với những máy có động cơ yếu sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng, máy hoạt động không trơn tru, nhanh hỏng. Do vậy cần xác định được nhu cầu sử dụng thực tế để chọn được mẫu thiết bị phù hợp, vừa thuận tiện vừa tiết kiệm.

Để lựa chọn máy có công suất phù hợp với bạn thì cách đánh giá máy chạy là điều mà bạn nên tìm hiểu để lựa chọn được loại máy tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Điều cần lưu ý để chọn được máy chạy bộ có kích thước phù hợp

 

Điều cần lưu ý để chọn được máy chạy bộ có kích thước phù hợp

 

 

4.1 Chức năng, cấu tạo phù hợp nhu cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng máy chạy bộ được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên các nhà sản xuất đều ưu tiên theo hướng phù hợp với đa số nhóm đông  người dùng từ về kích thước máy chạy bộ đa năng, cấu tạo, hình dáng. Trước khi sắm sửa rước về nhà nên có bước sử dụng thử và cảm nhận xem có phù hợp với bản thân hay không, có đủ thoải mái, an toàn trong quá trình sử dụng. 

4.2 Kích thước vừa vặn với diện tích đặt máy tại nhà

Chọn được mẫu phù hợp với bản thân rồi tuy nhiên cần xem xét kích thước máy chạy bộ tại nhà có tương thích với khoảng diện tích dự định lắp đặt hay không. Máy nên để nơi rộng, thoáng, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Với những gia đình có diện tích lớn nên tham khảo lựa chọn những dòng máy có thảm chạy lớn, chắc chắn.

4.3 Giá thành hợp túi tiền

Không gì hoàn hảo bằng sự phù hợp. Nên sắm sửa thiết bị nên lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp nhất với túi tiền của mình để tránh áp lực về kinh tế quá lớn.

5. Okachi-Địa chỉ bán máy chạy bộ đa dạng kích thước, kiểu dáng uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay máy chạy bộ đa năng được bày bán tại nhiều cửa hàng uy tín, trong đó có Okachi- là cơ sở luôn nằm trong top đầu nhận được nhiều niềm tin từ khách hàng. Okachi Luxury chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với nhiều kích thước máy chạy bộ đa dạng, mẫu mã đẹp, sang xịn.

 Hãy liên hệ ngay với Okachi để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia và lựa chọn được dòng máy chạy bộ thích hợp nhất để nâng cao sức khỏe nhé!

 

Okachi - Địa chỉ bán máy chạy bộ đa dạng kích thước

 

Tham khảo các bài viết khác:

Máy chạy bộ trên không có tác dụng gì LỢI ÍCH như thế nào
Tác dụng máy chạy bộ với sức khoẻ cơ thể và GIẢM MỠ tại nhà

Cách chỉnh thảm máy chạy bộ sao cho ĐÚNG CÁCH mà bạn biết

 

Captcha
Yêu thích Chat Zalo Messenger