#
#
Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/Thông số máy chạy bộ điện CẦN QUAN TÂM trước khi tập

Thông số máy chạy bộ điện CẦN QUAN TÂM trước khi tập

Máy đi bộ tại nhà là công cụ không chỉ hỗ trợ làm đẹp dáng mà còn giúp bạn nâng cao sức khỏe. Do đó, chúng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Mời bạn đọc cùng Okachi tìm hiểu về thông số máy chạy bộ để hiểu hơn về sản phẩm tuyệt vời này ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các thông số cơ bản hiển thị trên máy chạy bộ

thông số trên máy chạy bộ

1.1. Tốc độ (Speed)

Tìm hiểu về thông số máy chạy bộ, chắc chắn không thể bỏ qua tốc độ của máy.

Sản phẩm sử dụng đơn vị đo cho vận tốc chạy là km/h. Thông thường, các máy đời mới đều được nhà sản xuất thiết kế với vận tốc có tốc độ từ thấp đến cao, tức là mức thấp nhất là 1km/h, đến tốc độ cao nhất là 22km/h. Nhờ vào việc hiển thị tốc độ đi bộ hay tốc độ chạy trên màn hình mà bạn có thể đảm bảo duy trì đúng được các yêu cầu của bài luyện tập của mình.

thông số kỹ thuật trên máy chạy bộ là gì

1.2. Quãng đường (Distance)

Ngoài ra, thông số trên máy chạy bộ còn có quãng đường, hay còn gọi là distance. Vậy distance trên máy tập chạy bộ là gì? Nó có nghĩa là quãng đường mà bạn đã đi bộ hay chạy được trên máy. Nếu chạy ngoài trời, bạn rất khó để xác định cụ thể được quãng đường đã đi. Tuy nhiên việc đó sẽ vô cùng đơn giản vì màn hình sẽ hiển thị quãng đường theo đơn vị km mà bạn đã chạy bộ được trên máy, nó được tính kể từ khi bạn bật máy khởi động và bắt đầu luyện tập.

1.3. Thời gian (Time)

Thời gian là một trong các thông số vô cùng quan trọng. Thời gian sẽ luôn được cập nhật liên tục và hiển thị trên màn hình, giúp người dùng có thể biết được chính xác khoảng thời gian đã chạy hay đi bộ trên máy. Nhờ đó mà các bài tập sẽ được tối ưu, đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

thông số máy chạy bộ

1.4. Nhịp tim (Heart rate)

Nếu bạn áp dụng các bài luyện tập trong thời gian dài thì chắc chắn việc đo lường nhịp tim là thông số quan trọng, vô cùng cần thiết cho bạn. Bởi nó cho bạn biết được chính xác nhịp tim hiện tại của bạn có đang ở mức ổn định hay không. Do đó mà bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình mà điều chỉnh tốc độ, thời gian luyện tập của mình.

1.5. Độ dốc (Incline)

Thông số máy chạy bộ còn có độ dốc của máy. Trong đó, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh, thay đổi độ dốc của bề mặt máy để đáp ứng yêu cầu của bài luyện tập. Thông số đó thể hiện rõ độ nghiêng của thảm so với bề mặt ngang hoặc bề mặt đất. Tùy vào mỗi loại máy mà có cách thay đổi độ dốc khác nhau. Có loại sẽ điều chỉnh bằng chế độ tự động, tuy nhiên cũng có loại chỉnh bằng tay. Do đó, bạn cần đọc kỹ bảng hướng dẫn để điều chỉnh cho phù hợp.

distance trên máy chạy bộ là gì

1.6. Bài tập (Program)

Đa số thiết bị đều sẽ được trang bị sẵn hệ thống AI hiện đại, tiên tiến. Với hệ thống này sẽ tự động đề xuất đến người dùng những bài luyện tập với cường độ và tốc độ khác nhau. Do đó, còn tùy thuộc vào mỗi dòng máy mà có đa dạng các bài luyện tập. Tuy nhiên, thông thường mỗi máy đều được trang bị từ 8 đến 12 chương trình cho bạn thoải mái chọn lựa và luyện tập.

1.7. Lượng calo tiêu thụ (Calories)

 thông số trên máy chạy bộ

Nói đến, không thể không nói đến lượng calo tiêu thụ. Đây có lẽ cũng là thông số kỹ thuật máy chạy bộ được nhiều người dùng quan tâm, chú ý hơn hết. Thông số này thông báo đến cho người dùng lượng calo đã được đốt cháy khi thực hiện chạy hay đi bộ trên máy. Nhờ vậy mà bạn có thể tối ưu được bài luyện tập của mình.

2. Các thông số quan trọng trên máy chạy bộ

2.1. Tải trọng người dùng

Cho dù là với dòng máy cao cấp hay bình thường thì máy nào cũng sẽ có trọng lượng tối đa cho phép người dùng sử dụng máy. Con số này đã bao gồm cả lực tác động có trong từng bước chạy. Nếu vượt khỏi con số giới hạn, máy sẽ mau hỏng hóc, không có tuổi thọ cao như mong muốn. 

2.2. Vận tốc tối đa

Nói đến thông số máy chạy bộ cao cấp, chắc chắn phải kể đến vận tốc tối đa, hay còn hiểu là thông số hiển thị trên màn hình máy thể hiện tốc độ nhanh nhất cho phép người dùng sử dụng.

các thông số trên máy chạy bộ

2.3. Công suất động cơ

Động cơ là bộ phận nhằm cung cấp thêm sức mạnh cho máy. Công suất cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến động cơ có bao nhiêu mã lực, môi trường sử dụng máy phòng gym hay tập tại nhà. Do đó, dựa vào nhu cầu cụ thể của từng người mà có thể lựa máy có công suất sao cho phù hợp. Với máy dùng cho gia đình, bạn nên chọn công suất có từ 2 đến 3 HP là tốt và tiết kiệm chi phí nhất. 

2.4. Diện tích băng tải hay độ rộng của băng tải

Diện tích băng tải hay còn được hiểu là độ rộng hẹp của vùng chạy cho phép. Với một máy chạy bộ có diện tích băng tải rộng sẽ giúp quá trình luyện tập của bạn được thoải mái, dễ chịu hơn.

các thông số hiển thị trên máy chạy bộ

3. Các nút chức năng trên bảng điều khiển máy chạy bộ tại nhà

3.1. Nút khởi động (Start)

Thông thường nút khởi động sẽ có màu xanh, trên nút có ghi chữ start. Khi ấn nút sẽ không hoạt động ngay mà 3 giây sau đó băng tải mới từ từ chuyển động. Nên chọn đi bộ trước, sau đó tăng tốc với tốc độ cao hơn mà bạn muốn.

thông số kỹ thuật máy chạy bộ

3.2. Nút tắt máy (Stop)

Các thông số trên máy chạy bộ còn cần kể đến nút tắt máy. Thông thường, nút tắt có màu đỏ cùng dòng chữ stop. Khi nhấn nút, máy sẽ không ngừng hoạt động ngay lập tức mà sẽ từ từ dừng chuyển động, sau đó hạ về độ dốc 0.

3.3. Điều khiển tốc độ (Distance Speeed)

Đây là nút cho phép người dùng chọn tốc độ phù hợp với mong muốn của bản thân. Chẳng hạn như tốc độ 3, 6, 9 hoặc 12 km/h. Đồng thời, trên máy còn có nút tăng giảm nhằm giúp bạn điều chỉnh tốc độ chạy sao cho phù hợp với bài luyện tập của mình.

thông số trên máy chạy bộ

3.4. Điều chỉnh độ dốc (Incline)

Không phải máy nào bạn cũng có thể sử dụng nút điều chỉnh độ dốc (incline). Bởi lẽ nút này chỉ có ở máy có chế độ tự động điều chỉnh độ dốc. Nút bấm cho phép người dùng tùy chọn độ dốc theo các mức cụ thể, từ 3% đến -15%. Đồng thời, ở nút tăng hoặc giảm còn cho phép người dùng được tăng, hay giảm 1% so với độ dốc ban đầu sau mỗi lần bấm.

3.5. Chương trình (Program)

Nút này nhằm cho phép người dùng có thể tùy thích lựa chọn bài tập được tích hợp sẵn có trên máy tập chạy bộ. Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều hơn trong các bài tập được cài sẵn đặt sẵn trên máy.

Các thông số máy chạy bộ

Ngoài cách sử dụng máy chạy bộ thì bạn cũng cần biết cách chạy bộ đúng cách để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và săn chắc! 

3.6. Khóa an toàn (khóa từ)

Bạn cũng có thể tìm thấy khóa an toàn, hay còn gọi là khóa từ bằng cách tìm một miếng nhựa đỏ. Khóa từ được gắn kèm theo 1 miếng nam châm và được buộc cùng với 1 sợi dây khá nhỏ, một đầu còn lại được gắn kẹp với mục đích là kẹp vào quần, áo của người dùng. Khi gặp sự cố ngoài mong muốn, khóa từ sẽ tự động bung ra, đồng thời máy chạy sẽ dừng hoạt động. Nhờ vào nút này mà bạn hoàn toàn yên tâm không lo trơn, trượt hay ngã.

3.7. Enter

Nút enter thường được dùng trong trường hợp người sử dụng muốn chọn bài tập tích hợp sẵn, hoặc có thể tự thiết kế bài tập cho riêng mình bằng cách tự điều chỉnh độ dốc, tốc độ hay thời gian. Nút enter nhằm xác nhận và bài tập sẽ được bắt đầu ngay sau đó.

3.8. Các nút khác

Thông số kỹ thuật trên máy sẽ được đầy đủ, trọn vẹn hơn bảo các nút tích hợp khác có trên máy, chẳng hạn như cổng USB, hay jack MP3,... Với nút tích hợp này nhằm giúp người dùng dễ dàng kết nối cùng với thiết bị phát nhạc, giúp bạn có thể thoải mái nghe nhạc trong lúc chạy bộ.

4. Cách sử dụng máy chạy bộ an toàn và hiệu quả

Máy báo lỗi e7 được xem là một trong những lối quen thuộc, phổ biến ở hầu hết máy chạy bộ. Trong đó, bộ phận khóa từ an toàn do tiếp xúc không tốt, hoặc bị mất chính là một trong những vấn đề làm liên quan đến mã lỗi e7 này. Trong khi đó, cũng có nhiều dòng máy báo lỗi e7 là do có liên quan đến IC điều khiển có trên board công suất, hoặc có thể do chất ben năng hạ. Để khắc phục lỗi này hay để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả, an toàn, bạn cần thực hiện như sau:

  • Khi nhận được thông báo lỗi, bạn nên lập tức kiểm tra bộ phận khóa từ, xem nó có tiếp xúc tốt hay không. Sau đó di chuyển khóa từ xem lỗi có được khắc phục hay không, nếu khóa bị mất thì bạn cần mua lại cái mới thay thế.
  • Thường xuyên vệ sinh, màn hình và main công suất.
  • Hơn hết, để an toàn và chắc chắn, khi nhận thông báo máy lỗi, bạn nên gọi chuyên viên có kinh nghiệm để sửa.

Mời quý khách xem thêm các sản phẩm máy chạy bộ tốt nhất với giá vô cùng ưu đãi tại đây

5. Địa chỉ bán máy chạy bộ uy tín chất lượng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở, địa chỉ phân phối sản phẩm này. Song, không phải nơi nào cũng có thể đảm bảo cung cấp đến tay người tiêu dùng những dòng máy chất lượng. Okachi Việt Nam là tự hào là một trong số ít cơ sở, địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. 

Cam kết tất cả các sản phẩm đều được nhập từ Nhật Bản, chính hãng 100% cùng những mức giá phải chăng, phù hợp với mọi túi tiền. Do chúng tôi không qua bên trung gian, nên luôn đảm bảo và giá cả cạnh tranh, nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Hơn hết, Okachi còn có nhiều chính sách ưu đãi, hậu mãi, hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng nhằm đem đến quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chọn mua sản phẩm tại cơ sở của chúng tôi.

Không chỉ gửi đến bạn đọc thông tin về thông số máy chạy bộ một cách chi tiết và đầy đủ. Đừng quên “like”, “share” để bạn bè, người thân cùng biết đến thông tin hữu ích này bạn nhé!

Tham khảo thêm các bài viết:

Máy chạy bộ có giảm béo bụng không

Nên đặt máy chạy bộ ở đâu

Khắc phục máy chạy bộ bị lỗi

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow