Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/Chạy bộ có làm to chân không và NGUYÊN NHÂN khiến chân to

Chạy bộ có làm to chân không và NGUYÊN NHÂN khiến chân to

Chạy bộ là bộ môn luyện tập thường thấy nhất trên thế giới để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, chạy bộ có thể làm to chân do gia tăng cơ bắp và nhiều người, đặc biệt là chị em không thích điều này. Trong bài viết dưới đây, Okachi sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc chạy bộ có làm to chân không, và cách chạy bộ để chân thon gọn cho chị em hoặc chạy bộ để làm to chân cho đàn ông.

1. Chạy bộ có làm to chân không?

Chạy bộ với cường độ cao và thường xuyên có thể làm to chân. Ngược lại, nếu luyện tập với cường độ bình thường thì chạy bộ không đủ làm to chân và chỉ làm chân săn chắc, thon gọn hơn.

Chạy bộ có bị to chân ra không

Để giải đáp sâu hơn về chạy bộ có làm to chân không? OKACHI sẽ trả lời rằng việc chạy bộ khiến cho bắp chân to thường chỉ xuất hiện ở nam giới. Bởi nam giới có lượng hormone tăng và testosterone nhiều hơn phụ nữ. Ở nữ giới lượng hormone này ít hơn nam, do đó trường hợp chạy bộ khiến bắp chân to khó xảy ra. Tuy nhiên, ở nữ giới muốn có cách chạy bộ để chân to lên thì cần phải tiêm hormone tương tự ở nam, tập luyện thường xuyên và tập luyện một cách khắt khe thì mới có thể khiến bắp chân to ra. Tập luyện khắt khe, điều độ thường chỉ khiến bắp chân săn chắc mà ít khi khiến bắp chân phát triển to hơn.

2. Nguyên nhân khiến chạy bộ làm to bắp chân

Thông thường việc chạy bộ không làm cho chân to ra. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến việc chạy bộ làm to bắp chân to như di truyền, chế độ ăn uống, tỷ lệ cơ và mỡ của cơ thể,...

2.1. Yếu tố di truyền

Khả năng có được cơ bắp cuồn cuộn do chạy bộ phụ thuộc vào loại cơ thể của từng người.

  • Việc tăng cơ đối với tạng người ectomorphs rất khó, bất kể họ có tập những bài tập luyện cường độ cao thì chân vẫn không tăng cơ. Do đó, với tạng người này việc chạy bộ khó có thể làm chân họ to ra nhanh chóng.
  • Với tạng người endomorphs và mesomorphs cần tránh chạy bộ, vì tạng người này khi chạy bộ cơ bắp ở chân sẽ to ra nhanh chóng.

>>> Tham khảo nội dung lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần hiệu quả cấp tốc để sớm đạt vóc dáng như ý!

2.2. Thời gian chạy

Thời gian chạy nhiều cũng đóng góp vào nguyên nhân dẫn đến to bắp chân khi chạy bộ. Khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn lại chạy với thời gian quá dài có thể làm rách các mô cơ, khiến chúng sưng lên và làm cho bắp chân to ra. Do đó cần chạy trong khoảng thời gian thích hợp với sức khỏe của bản thân, không chạy thời gian dài dẫn đến quá sức và chân to ra.

2.3. Do kiểu tập, kiểu chạy bộ

Do kiểu tập, kiểu chạy bộ

Kiểu chạy nước rút sẽ khiến chân bạn to ra vì kiểu chạy này chạy với cường độ cao và nhanh. Do đó chân sẽ phát triển hơn cơ khiến chân bạn to ra. Nếu không muốn chân mình to ra thì bạn hãy dừng kiểu chạy này lại và thay đổi bằng kiểu tập, chạy bộ khác nhẹ nhàng hơn.

2.4. Liên quan đến chế độ ăn

Một trong những điều liên quan đến chạy có to chân không đó chính là chế độ ăn uống của chúng ta. Carbohydrate (carbs) gồm những thực phẩm chứa tinh bột, đường và chất xơ. Khi một người ăn quá nhiều carbs sẽ dẫn đến thừa cân, tích tụ mỡ nhiều hơn. Đặc biệt, phụ nữ ăn quá nhiều carbs sẽ dễ dàng dẫn đến chạy bộ cơ bắp chân to ra hơn.

2.5 Phân bố mỡ trên cơ thể

Mọi người thắc mắc chạy bộ có bị to chân không? Với mỗi cơ thể khác nhau thì lượng mỡ phân bố trên cơ thể khác nhau. Với một số người lượng mỡ phân bố ở bắp chân sẽ thấy bắp chân to hơn. Do đó, với những người có phân bố mỡ ở bắp chân việc chạy bộ chỉ giảm cân ở các bộ phận khác mà vẫn tích tụ mỡ ở chân.

2.6 Tỷ lệ cơ và mỡ

Tỷ lệ cơ và mỡ với từng người sẽ khác nhau. Có người tỷ lệ cơ nhiều hơn mỡ còn có người tỷ lệ mỡ nhiều hơn cơ. Với những người có tỷ lệ mỡ nhiều hơn cơ. Việc chạy bộ sẽ không làm hình thành mỡ giúp chân họ săn chắc, gọn gàng hơn. Do đó, đây là một trong những nguyên nhân chạy bộ làm chân to ra.

Vậy là ta đã đi qua 2 vấn đề chạy bộ có làm to chân không và nguyên nhân khiến chạy bộ làm to bắp chân. Nếu chị em muốn làm thon gọn lại đôi chân của bản thân thì hãy xem thêm về cách chạy bộ cho chân thon gọn dưới đây.

Chạy bộ nhiều có khiến chân to ra

>>> Mời tất cả quý khách hãy xem thêm tại đây chạy bộ đúng cách cần chuẩn bị gì để đạt hiệu quả cao nhất

4. Cách chạy bộ để chân to lên

Đối với đàn ông, khi tìm hiểu chạy bộ có làm to chân không thì thường là để gia tăng lượng cơ bắp ở chân bằng chạy bộ. Dưới đây là những cách luyện tập làm to chân OKACHI tìm hiểu được cho bạn.

4.1. Chạy lên dốc

Chạy lên dốc

Chạy lên dốc là một trong những bài tập giúp gia tăng lượng cơ bắp ở chân hiệu quả. Nguyên nhân bởi vì khi chạy lên dốc, áp lực lên đôi chân sẽ lớn hơn khi chạy trên đường phẳng khiến cho các cơ bắp chân phải phát triển để thích nghi với áp lực.

4.2. Chạy nước rút

Chạy nước rút

Khác với chạy bền thường tránh tạo áp lực lên đôi chân, chạy nước rút là cách chạy tạo áp lực lên đôi chân lớn nhất. Điều này đồng nghĩa với việc cơ bắp ở chân phải phát triển để thích nghi với áp lực như vậy.

4.3. Ăn nhiều thức ăn với lượng carb tốt

Ăn nhiều thức ăn có lượng carb tốt

Đôi khi, chỉ tập luyện thì không thể gia tăng cơ bắp nhanh chóng được. Bởi vì các cơ trong cơ thể người còn cần dinh dưỡng và năng lượng để phát triển nhanh chóng. Và trong trường hợp muốn chân to thì ta phải bổ sung các thực phẩm giàu protein và carb tốt như: Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, các loại rau, rau lá xanh và trái cây ít ngọt.

4.4. Tập luyện với cường độ cao

Như đã nói từ đầu, luyện tập với cường độ thông thường chỉ giúp cơ bắp săn chắc lại chứ không làm gia tăng cơ bắp và làm to chân. Để gia tăng cơ bắp, bắt buộc mọi người phải luyện tập với cường độ cao, duy trì thường xuyên để đạt được kết quả.

4.5. Kết hợp chạy bộ với tập gym

Kết hợp tập gym với chạy bộ

Trong trường hợp bạn muốn gia tăng cơ bắp chân và làm chân to nhanh nhất có thể thì phải dùng đến phương pháp kết hợp giữa chạy bộ và tập gym. Bởi vì trong tập gym có những bài tập chuyên biệt giúp gia tăng cơ bắp chân như bài tập Seated Calf Raise, Calf Press on Leg Press., Standing Calf Raise hay Donkey Calf Raise.Trên đây, Okachi Nhật Bản đã chia sẻ những thông tin về chạy bộ có làm to chân không và các vấn đề bên lề xoay quanh nó. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Okachi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Những bài tập cardio GIẢM CÂ N cùng máy chạy bộ

Chạy bộ tại chỗ có giảm mỡ bụng không

Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, (Quốc lộ 60), Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00 - 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bản đồ đường đi
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
CSKH: 0911412219 8h00- 21h00 ( Thứ 2 đến CN)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow