Banner
Trang chủ
Close
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Trang chủ/Tin tức/Tin tức về Máy Chạy Bộ/15 Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình để tránh mất tiền oan

15 Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình để tránh mất tiền oan

Máy chạy bộ hiện tại là sản phẩm cực kỳ thông dụng của các gia đình và phòng gym. Tuy nhiên, việc chọn được một chiếc máy chạy bộ gia đình phù hợp với mọi người là điều không thể nếu bạn chưa từng mua qua sản phẩm này. Do vậy, hãy cùng Okachi tìm hiểu và chia sẻ về những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình để bạn có thể chọn mua cho mình và người thân chiếc máy chạy bộ ưng ý nhất.

1. 15 Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ gia đình

Những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Khi quyết định mua một chiếc máy chạy bộ gia đình, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp không chỉ đảm bảo sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những người thân trong gia đình bạn.

Vì vậy, để có thể chọn được máy chạy bộ điện gia đình tốt nhất, cần đọc qua một số review về máy đi bộ ở nhà và tuân thủ một số lời khuyên về 14 tiêu chí mua máy chạy bộ gia đình như sau:

1.1. Nhu cầu của đối tượng và mục đích dùng

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình - nhu cầu và mục đích sử dụng

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình đầu tiên bạn cần được biết là mọi máy chạy bộ đều được tạo ra với những đối tượng, mục đích sử dụng khác nhau.

Do đó, trước khi mua máy chạy bộ điện gia đình, bạn cần xác định đối tượng sử dụng và mục đích dùng máy như cho bản thân hoặc người thân. Khi đã xác định được người sử dụng thì bạn sẽ chọn được máy chạy bộ phù hợp với mỗi người.

Ngoài căn cứ vào đối tượng sử dụng thì việc lựa chọn máy theo mục đích sử dụng cũng đóng vai trò rất quan trọng để luyện tập hiệu quả.

 • Tăng cường dẻo dai cho xương khớp: Khi mắc bệnh liên quan đến xương khớp thì máy chạy bộ có tính năng giảm chấn và tích hợp khóa an toàn sẽ thích hợp nhất để hạn chế áp lực đến khớp xương của bạn.
 • Đối với người thừa cân: Khi thừa cân thì bạn cần bộ khung sườn của máy phải lớn, chắc chắn và tải trọng cao. Đồng thời động cơ máy phải mạnh để hỗ trợ bạn tốt nhất.
 • Đối với người muốn cải thiện vóc dáng: Một chiếc máy chạy bộ có khả năng nâng dốc lớn có thể nâng cao hiệu quả giảm cân lên tối đa. Bởi vì theo nghiên cứu, đi bộ và chạy bộ lên dốc đốt nhiều calo hơn so với chạy trên đường phẳng.

1.2. Công suất máy và loại máy

Công suất máy và loại máy

Hiện nay, các máy chạy bộ ngày càng tân tiến và tích hợp càng nhiều tính năng. Máy lớn, nặng và nhiều tính năng đồng nghĩa với giá cao. Do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tất cả tính năng thì không nên mua máy quá lớn và đa năng.

4 Loại máy chạy bộ phổ biến trên thị trường hiện tại: máy chạy bộ trên không, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện đơn năng, máy chạy bộ điện đa năng.

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình dựa trên công suất phù hợp:

 • Dưới 2 HP: 1 - 2 người sử dụng trong gia đình. 
 • Từ 2 - 4 HP: 4 - 6 người sử dụng với tổng thời gian 8 giờ mỗi ngày. 
 • Từ 4 - 7 HP: 6 người trở lên với thời gian từ 10 - 12 giờ mỗi ngày, đây loại công suất máy thường được dùng ở phòng gym hơn là tại nhà trong số liệu của Okachi.

Tuy nhiên, để máy có tuổi thọ cao nhất có thể, hãy sử dụng máy từ 30 - 40 phút (tùy động cơ lớn nhỏ) sau đó để máy nghỉ ngơi từ 15 - 20 phút trong mỗi lần tập

1.3. Trọng lượng máy

Trọng lượng máy

Trọng lượng máy chạy bộ cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét. Máy càng nặng thì trải nghiệm chạy càng mượt mà, vững chắc và không có tình trạng rung lắc.

Tuy nhiên, nếu máy chạy bộ điện gia đình quá nặng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển và lắp đặt. Cho nên với máy chạy bộ gia đình, thiết kế sản phẩm thường nặng 70kg, đối với phòng tập thì có trọng lượng gấp đôi.

1.4. Chất liệu máy

Chất liệu máy

Chất liệu của máy cũng ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy. Máy chạy bộ điện gia đình thường được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại.

Trong trường hợp này, để bảo đảm an toàn cho bản thân và người trong gia đình thì bạn nên chọn máy làm từ thép cao cấp, độ dày khung máy lớn, được sơn tĩnh điện, khung nhựa ABS và thảm chạy chất lượng cao. Ngoài ra còn phải đảm bảo các bộ phận máy có thiết kế hợp lý, chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.

1.5. Tải trọng máy

Tải trọng máy

Tải trọng máy là khả năng chịu lực của máy. Một trong những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình quan trọng là cần chọn máy có tải trọng lớn để giảm rung chấn khi chạy ở chế độ dốc.

Đồng thời, lựa chọn máy có tải trọng phù hợp với tất cả người trong gia đình sẽ đảm bảo độ bền, tuổi thọ và công suất của máy. Hạn chế tình trạng lỗi liên quan đến tải trọng như chùng thảm máy, lệch thảm máy hay lỗi E05.

1.6. Tính năng đi kèm

Tính năng đi kèm

Một số máy chạy bộ có tính năng đi kèm như đo nhịp tim, đo lượng calo tiêu thụ, cài đặt chế độ tập luyện, điều chỉnh độ nghiêng của băng tải,... Tính năng này có thể giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn và đa dạng hóa chế độ tập luyện.

Tuy nhiên, hãy xác định những tính năng bản thân hoặc người thân cần sử dụng để tránh tình trạng mua những chiếc máy chạy bộ gia đình quá đắt mà không sử dụng hết tính năng.

1.7. Kích thước băng tải máy

Kích thước băng tải máy

Để tập luyện với máy chạy bộ gia đình thoải mái, bạn nên chọn máy chạy bộ có băng tải rộng, thảm có tính năng chống trơn trượt và thấm nước. Đồng thời có thiết kế đa lớp để giảm áp lực lên đôi chân.

 • Băng tải có chiều rộng 50 - 60cm: Dành cho nhà có diện tích nhỏ và có trẻ em sử dụng máy.
 • Băng tải có chiều rộng 80 - 100cm: Dành cho những gia đình chỉ người lớn luyện tập và có diện tích lớn.

Hãy ghi nhớ rằng nếu băng tải quá nhỏ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chạy và không thể tập luyện hiệu quả. Nếu băng tải quá lớn, nó sẽ chiếm nhiều diện tích và không phù hợp với không gian lắp đặt của bạn.

1.8. Công nghệ tích hợp

Công nghệ tích hợp

Hiện nay, các loại máy chạy bộ đã được tích hợp công nghệ hiện đại như kết nối Bluetooth, Wi-Fi, tích hợp âm thanh, màn hình hiển thị đa năng,... Tùy vào nhu cầu sử dụng và vị trí đặt máy, bạn có thể chọn máy tích hợp công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Nếu bạn đặt trong phòng ngủ: Chỉ cần những tính năng cơ bản như màn hình hiển thị và thông số.
 • Nếu bạn đặt ở nơi nhiều người như phòng khách: Nên chọn máy có tích hợp âm thanh, Bluetooth, Wi-Fi để vừa luyện tập vừa giải trí cùng gia đình.

1.9. Ngân sách phù hợp

Ngân sách phù hợp

Ngân sách của bạn sẽ quyết định được phạm vi các tùy chọn máy chạy bộ điện gia đình có thể mua được. Hiện này các sản phẩm máy chạy bộ được phân chia dựa trên 3 mức giá:

 • Máy chạy bộ dưới 10 triệu đồng: Thường là máy loại nhỏ, chỉ tích hợp những tính năng cơ bản như màn hình hiển thị, thống số hoặc đơn giản là máy chạy bộ cơ.
 • Máy chạy bộ từ 10 đến 20 triệu đồng: Các loại máy trung bình, đã có tính năng tích hợp Bluetooth, Wi-Fi và màn hình rộng hơn.
 • Máy chạy bộ trên 20 triệu đồng: Những loại máy này thường thuộc dòng sản phẩm cao cấp với màn hình cảm ứng.

Do sự đa dạng của các sản phẩm máy chạy bộ mà bạn cần cân nhắc giữa giá cả và chất lượng của máy để đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được lựa chọn tốt nhất cho ngân sách của mình.

1.10. Diện tích lắp đặt máy

Diện tích lắp đặt máy

Trước khi mua máy chạy bộ, một trong những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình quan trọng là bạn cần xác định diện tích lắp đặt máy để đảm bảo rằng máy có đủ không gian để hoạt động và bạn có thể sử dụng máy một cách thoải mái.

 • Nếu nhà có diện tích nhỏ: Nên chọn máy có thảm chạy nhỏ, thiết kế đơn giản và tích hợp tính nặng gấp gọn.
 • Nếu nhà có diện tích lớn: Chọn các loại máy có thảm chạy lớn, khung sườn to để chạy bộ thoải mái hơn.

1.11. Tốc độ hoạt động của máy

Tốc độ hoạt động của máy

Tốc độ hoạt động của máy chạy bộ phải phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng cho mục đích đi bộ, thì tốc độ từ 1-2 dặm/giờ là đủ. Nếu bạn muốn tập chạy, thì cần chọn máy có tốc độ từ 6-8 dặm/giờ.

1.12. Chế độ bảo dưỡng

Chế độ bảo dưỡng

Máy chạy bộ cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định và tuổi thọ của máy. Bạn cần xem xét dịch vụ bảo dưỡng của máy trước khi mua để đảm bảo rằng bạn có thể bảo trì và sử dụng máy một cách hiệu quả. Hiện nay ở Okachi, sản phẩm máy chạy bộ thường được bảo hành trên 5 năm để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, có những loại máy sẽ tích hợp lỗ tra dầu tự động cho máy, nếu bạn thường xuyên sử dụng máy chạy bộ hay cân nhắc mua các sản phẩm có tích hợp tính năng này.

1.13. Vận chuyển và lắp đặt

Vận chuyển và lắp đặt

Vấn đề vận chuyển và lắp đặt là một trong những yếu tố được nhiều bạn quan tâm trong những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình. Nếu bạn mua máy chạy bộ trực tuyến hoặc từ xa, bạn cần xem xét chi phí vận chuyển và lắp đặt máy xem có phù hợp hay không. Nếu bạn mua máy từ một cửa hàng địa phương, thường bạn sẽ được miễn phí vận chuyển và lắp đặt, hoặc bạn cần xem xét và thương lượng phí giao hàng và lắp đặt nếu có.

1.14. Thương hiệu đáng tin cậy

Thương hiệu đáng tin cậy

Bạn nên tìm hiểu và chọn một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo rằng máy chạy bộ của bạn được sản xuất bởi một nhà sản xuất có kinh nghiệm và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tra cứu thông tin về các thương hiệu máy chạy bộ trực tuyến hoặc hỏi ý kiến từ người sử dụng máy chạy bộ để tìm ra thương hiệu phù hợp.

Hiện nay Okachi là một trong những thương hiệu về máy chạy bộ tốt nhất tại Việt Nam với nhiều năm cung cấp sản phẩm. Sản phẩm tại đây có chế độ hậu mãi, bảo hành và chính sách giao hàng trên mọi tỉnh thành, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

1.15 Khả năng tạo độ nghiêng

Thảm chạy bộ có điều chỉnh các góc nghiêng điều chỉnh khi bạn đang chạy giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong tập luyện giảm cân, tăng cường sức khỏe. Nên lựa chọn các máy chạy bộ có thể điều chỉnh độ dốc thảm chạy. 

Gợi ý bạn những dòng máy chạy bộ nhập khẩu uy tín tại Okachi

2. Lưu ý khi mua máy chạy bộ điện gia đình

Lưu ý khi mua máy chạy bộ gia đình

Từ những tiêu chí bên trên, có thể thấy chúng ta cần phải quan tâm khá nhiều vấn đề trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc máy chạy bộ cho gia đình. Bên cạnh những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình đã đề cập ở trên, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Hãy lựa chọn các thương hiệu máy chạy bộ điện gia đình uy tín và tránh mua những sản phẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo.

 • Máy chạy bộ cần có thảm chạy tốt để đảm bảo an toàn khi tập luyện, bạn nên chọn máy có chất liệu thảm chạy chất lượng.

 • Kích thước băng chạy cần phù hợp để tránh trơn trượt khi tập luyện.

 • Các tính năng đi kèm của máy chạy bộ như màn hình theo dõi, các chế độ tập luyện, lượng calo tiêu thụ, đếm nhịp tim, tính năng nghe nhạc, và tính năng dừng khẩn cấp sẽ giúp cho việc tập luyện trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

 • Khả năng tạo độ nghiêng của máy chạy bộ cũng rất quan trọng để tăng độ khó khi tập luyện.

 • Bạn cần tìm hiểu về thời gian hoạt động và vận hành của máy để đảm bảo máy hoạt động ổn định và bền bỉ.

 • Nếu không có đủ không gian, bạn cần lựa chọn máy chạy bộ điện gia đình có khả năng gấp gọn và tiết kiệm không gian.

 • Cuối cùng, hãy chú ý đến chế độ bảo hành khi được tư vấn mua máy chạy bộ gia đình để đảm bảo sự hỗ trợ khi máy chạy bộ của bạn gặp một số trục trặc kỹ thuật ngoài ý muốn.

3. Vì sao nên mua máy chạy bộ gia đình tại Okachi

Ngoài việc chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình, còn nhiều lý do bạn nên mua máy chạy bộ gia đình tại Okachi. Sau đây là một vài lý do chính như sau:

 • Chất lượng sản phẩm: Okachi là thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm máy chạy bộ và các thiết bị tập thể dục khác. Sản phẩm của Okachi được sản xuất và nhập khẩu chính hãng với đa dạng thiết kế để đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dùng.

 • Đa dạng sản phẩm: Okachi cung cấp nhiều loại máy chạy bộ điện gia đình khác nhau, từ các sản phẩm dành cho tập luyện nhẹ đến các sản phẩm chuyên nghiệp. Bạn có thể đa dạng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

 • Thời gian bảo hành: Okachi cung cấp thời gian bảo hành lâu dài cho sản phẩm của mình. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có sự hỗ trợ từ chúng tôi trong trường hợp có sự cố với sản phẩm của mình.

 • Dịch vụ hậu mãi: Okachi cung cấp dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp và tận tình. Nếu bạn gặp vấn đề với sản phẩm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Giá cả hợp lý: Okachi cung cấp sản phẩm máy chạy bộ điện gia đình với giá cả hợp lý và cạnh tranh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp với ngân sách của mình.

 • Tư vấn chuyên nghiệp: Okachi có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về sản phẩm của mình, Okachi sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm máy chạy bộ điện gia đình, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại 1800 2079 hoặc website của Okachi. Chúng tôi sẽ giải đáp tận tình và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình để bạn chọn được chiếc máy chạy bộ phù hợp với bạn và người thân. Bạn cần xác định nhu cầu tập luyện, lựa chọn thương hiệu uy tín và kiểm tra kỹ tính năng sản phẩm, cân nhắc đến ngân sách của mình. Nếu bạn tuân thủ các kinh nghiệm này, chắc chắn nó sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy chạy bộ điện gia đình tốt nhất cho sức khỏe và phong cách sống của mình.

Tham khảo một số bài viết có liên quan
Xem siêu thị gần bạnXem siêu thị gần bạn
Showroom Gò Vấp
71 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
8h00 - 21h00
Bản đồ đường đi
Showroom Tân Bình
654 Cộng Hoà, P.13. Q. Tân Bình, TP.HCM
8h00 - 21h00
Bản đồ đường đi
Showroom Quận 7
947A Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Q7, TP.HCM
8h00 - 21h00
Bản đồ đường đi
Showroom Mỹ Tho
121 Nguyễn Thị Thập, Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
8h00-21h00
TÌM KIẾM NHIỀU
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)
Bán Hàng: 0904662219 (8h - 21h)
Tổng đài: 18002079 (8:00 - 21:00)
Bảo hành: 19006810 (8:00 - 21:00)
Phản ánh: 0909612219 (8:00 - 22:00)
Kết nối cùng Okachi
Website cùng công ty
CALIFITFUKISiêu mua nhanh
Chấp nhận thanh toánVisaMastercardInternet BankingTiền mặt
Icon yêu thíchYêu thíchIcon zaloChat ZaloIcon messengerMessengerIcon arrow